Ra mắt tại Việt Nam: Skoda Auto kỷ niệm cột mốc quốc tế hóa lớn

Mladá Boleslav/Hà Nội, ngày 23 tháng 9 năm 2023 – Skoda Auto hôm nay đã thực hiện một bước quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa của mình khi gia nhập thị trường Việt Nam. Một sự kiện kỷ niệm đã được tổ chức với sự cộng tác của đối tác sản xuất và phân phối địa phương của Skoda, TC Group, cùng với đại diện của chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Séc. Skoda đang nhanh chóng mở rộng mạng lưới đại lý ô tô của mình lên 30 đối tác và có công suất bán hàng hàng năm trên 40.000 chiếc sau năm 2030. Những mẫu xe đầu tiên bắt đầu với Karoq và Kodiaq sẽ được nhập khẩu từ Châu Âu. Sản xuất CKD địa phương, dự kiến ​​bắt đầu vào năm tới, nhằm mục đích cải thiện sự hội nhập do đất nước này nằm gần Ấn Độ. Skoda coi Việt Nam là cửa ngõ vào khu vực ASEAN đầy hứa hẹn.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với nền kinh tế năng động của Việt Nam và nhóm khách hàng mới tại thị trường đang phát triển nhanh chóng này. Đây là bước tiếp theo trong chiến lược quốc tế hóa đang tăng tốc của chúng tôi, củng cố thương hiệu của chúng tôi trong khu vực ASEAN và tăng cường hội nhập giữa hai thị trường trọng điểm là Ấn Độ và Châu Âu. Trong quá trình chuẩn bị, rõ ràng TC Group có một đối tác lý tưởng để sản xuất và bán danh mục mô hình hấp dẫn của chúng tôi. Tôi mong muốn được bắt đầu một tương lai thành công cùng nhau.


Klaus Zellmer, Giám đốc điều hành của Skoda Auto

READ  Nhập khẩu hàng may mặc của Hàn Quốc từ Việt Nam sẽ vượt mức trước Covid vào năm 2022

“Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Skoda Auto. Bằng việc thâm nhập thị trường Việt Nam, chúng tôi củng cố hơn nữa vị thế của mình trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Chúng tôi có một chiến lược rõ ràng, những mục tiêu đầy tham vọng và một đối tác địa phương mạnh mẽ là TC Motor. Kế hoạch trung hạn của chúng tôi là thu hút khoảng 30 đối tác hợp đồng địa phương, lắp ráp khoảng 30.000 ô tô thông qua bộ CKD và có công suất bán hàng trên 40.000 xe mỗi năm sau năm 2030. Đang ở trong thị trường địa phương.


Martin John, Thành viên Ban Tiếp thị và Bán hàng của Skoda Auto

Skoda Auto kỷ niệm ra mắt thị trường bằng sự kiện kỷ niệm, có kế hoạch mở rộng mạng lưới đại lý
Nhà sản xuất ô tô Séc Kvasiny vừa giới thiệu loạt mẫu SUV Karoq và Kodiaq, đây sẽ là những mẫu xe đầu tiên có mặt tại thị trường địa phương. Khách hàng có thể mua những sản phẩm này tại showroom Skoda đầu tiên ở Hà Nội từ ngày 25/9. Các phòng trưng bày bổ sung đang được triển khai ở miền Trung và miền Nam Việt Nam. Mục tiêu là mở rộng mạng lưới đại lý lên 20 đại lý Skoda vào năm 2025 và 30 đại lý vào năm 2028.

Những mẫu xe đầu tiên sẽ được nhập khẩu từ châu Âu vào năm 2023, sản xuất CKD trong nước bắt đầu từ năm 2024
Skoda đã có lộ trình rõ ràng cho thị trường Việt Nam, có kế hoạch mở rộng danh mục mẫu mã để phù hợp với sở thích của khách hàng. Mẫu Octavia và Superb sẽ được nhập khẩu về Việt Nam trong thời gian trung hạn. Ngoài ra, dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện Enyac đang được giới thiệu nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam.
Bắt đầu từ nửa cuối năm 2024, Skoda đang khai thác sức mạnh tổng hợp đáng kể trong khu vực. Khi đó, những chiếc xe Kushak đầu tiên sẽ được xuất khẩu từ cơ sở Pune ở Ấn Độ sang Việt Nam để lắp ráp từ bộ kit CKD (đã tháo dỡ hoàn toàn), tiếp theo là Slavia vào năm 2025. Việc xây dựng dây chuyền sản xuất tại Khu công nghiệp Việt Hưng đang được đối tác địa phương của Skoda, TC Group, thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh. Dựa trên xu hướng thị trường, hãng có tham vọng tăng cường sản xuất lên công suất 27.000 xe mỗi năm sau năm 2027.

READ  Cuộc tấn công vào ngày đầu năm mới trong chiến tranh Việt Nam nhằm vào các nhà điều hành đặc biệt của Mỹ

Tiềm năng tăng trưởng cao và số lượng giao hàng hàng năm sau năm 2030 lên tới hơn 40.000 chiếc
Thị trường ô tô Việt Nam sẽ trở thành một ngoại lệ. Hiện Việt Nam là thị trường ô tô mạnh thứ 4 Đông Nam Á. Ngoài ra, với chỉ 38 xe/1.000 dân trong dân số gần 100 triệu người, xét về tốc độ tăng trưởng kinh tế quốc gia dự kiến, Việt Nam đang nổi lên là quốc gia có tiềm năng tăng trưởng cao nhất khu vực. Thương hiệu này kỳ vọng doanh số hàng năm là 30.000 chiếc trong trung hạn và con số đó sẽ tăng lên hơn 40.000 chiếc sau năm 2030. Công suất của Khu công nghiệp Việt Hưng, nơi đặt nhà máy của Tập đoàn TC, có thể được sử dụng trong tương lai. Mở rộng sản xuất nhằm xuất khẩu các mẫu xe Skoda trên toàn khu vực ASEAN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *