Unifor được tăng lương hai chữ số trong thỏa thuận mới với Ford

Unifor, hiệp hội công nhân ô tô Canada, cho biết hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Ford Motor Co. “Cung cấp rất đáng kể” các ưu tiên của các thành viên xung quanh lương hưu, tiền lương và việc làm khi chuyển sang sử dụng xe điện, với người lao động ở cấp cao nhất. Họ sẵn sàng chứng kiến ​​mức lương của mình tăng hơn 19% trong thời hạn của thỏa thuận.

Thỏa thuận này bao gồm mức tăng lương tổng thể lớn nhất được đàm phán tại Unifor và lịch sử của Liên đoàn Công nhân Ô tô Canada, với mức tăng 10% trong năm đầu tiên, 2% trong năm thứ hai và 3% trong năm thứ ba. Việc tăng lương sẽ đưa thành viên sản xuất từ ​​24,26 USD/giờ tính bằng đô la Canada lên 29,67 USD/giờ trong năm đầu tiên của thỏa thuận.

Theo thời hạn của thỏa thuận, các nhân viên cấp cao sẽ thấy mức lương theo giờ của họ tăng từ 37,33 đô la Canada lên 44,52 đô la Canada, tăng 19,2%. Đồng đô la Canada tương đương với 74 cent tiền Mỹ.

Thỏa thuận này ảnh hưởng đến 5.600 công nhân Ford tại ba nhà máy ở Ontario: Oakville Assembly ở Oakville, Essex Engine và Windsor Engine, cả hai đều ở Windsor bên kia sông từ Detroit. Công nhân tại các trung tâm phân phối cũng bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận này. Việc bỏ phiếu cho thỏa thuận bắt đầu lúc 10 giờ sáng thứ Bảy và kết thúc lúc 10 giờ sáng Chủ nhật.

READ  Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm; Một tia hy vọng xuất hiện

Saeed Deeb, phát ngôn viên của Ford, nói với Detroit News: “Để tôn trọng quy trình chứng nhận, chúng tôi sẽ không thảo luận chi tiết về thỏa thuận ban đầu”. Thông tin chi tiết về thỏa thuận được tiết lộ khi các thành viên UAW bước vào ngày đình công thứ chín tại một số cơ sở chọn lọc của Ford, General Motors Co. và Stellantis NV.

Bên cạnh mức tăng lương lớn, công đoàn Canada còn giành được khoản đầu tư mới cho nhà máy Động cơ Essex. Ford sẽ bổ sung thêm công suất để hỗ trợ sản xuất động cơ V-8 7,3 lít tại đây. Việc nâng cấp cơ sở ở Essex sẽ bắt đầu vào cuối năm 2025 và dự kiến ​​ra mắt vào quý 1 năm 2028.

Ford đã đồng ý gia hạn cam kết không đóng cửa các cơ sở trong suốt thời gian thỏa thuận. Họ cũng đang tái cam kết với kế hoạch chuyển khu phức hợp Oakville thành bãi đỗ xe điện Oakville. Vào tháng 4, nhà sản xuất ô tô Dearborn cho biết họ sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD (1,8 tỷ USD) để chuyển đổi nhà máy sang lắp ráp một số xe điện và bộ pin. Thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố về các loại xe sẽ thay thế các mẫu SUV cỡ trung Ford Edge và Lincoln Nautilus chạy bằng xăng hiện đang được sản xuất tại Oakville.

Kế hoạch của Ford là ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên ở Oakville vào năm 2025.

READ  Quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây ra sự cố cấp độ năm 2008

Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang xe điện, Unifor đã đàm phán “các biện pháp chuyển đổi đặc biệt” với Ford, tập trung vào nhà máy Oakville của Ford. Các biện pháp sẽ được áp dụng trong giai đoạn trang bị lại nhà máy tiếp theo và tối đa 8 tháng sau khi ngừng hoạt động, tập trung vào việc đảm bảo thu nhập trong giai đoạn chuyển tiếp.

Unifor cũng có thể thương lượng về thời gian cần thiết để đạt được mức lương cao nhất trước khi bị cắt giảm trong vòng một nửa đến bốn năm.

Các khoản tăng lương khác bao gồm:

  • Sửa đổi đặc biệt đối với các ngành nghề có tay nghề cao trong năm đầu tiên và năm thứ ba của hợp đồng.
  • Những người lao động có tay nghề cao sẽ nhận được hai lần điều chỉnh lương bổ sung: điều chỉnh 2,75% trong năm đầu tiên – bên cạnh mức tăng lương chung 10% – và 2,5% trong năm thứ ba, bên cạnh mức tăng lương chung 3%. Nó sẽ tăng từ 44,77 USD lên 55,97 USD mỗi giờ khi kết thúc thỏa thuận.
  • Chi phí sinh hoạt tăng $1,21 mỗi giờ sau khi được phê chuẩn cùng với các điều chỉnh bổ sung trong năm thứ hai và thứ ba của thỏa thuận lên tới mức tối đa là $2 trong thời hạn của thỏa thuận.
  • Khoản tiền thưởng năng suất và chất lượng 10.000 USD được trả cho mỗi nhân viên toàn thời gian (không bao gồm những người lao động tạm thời bán thời gian) sau khi được chứng nhận – đại diện cho khoản tiền thưởng chất lượng và sản xuất lớn nhất mà công đoàn từng thương lượng.
  • Những người lao động tạm thời bán thời gian đủ điều kiện sẽ nhận được khoản tiền thưởng 4.000 đô la vào thứ Hai sau khi được chứng nhận.
READ  Dow Jones tương lai: Thị trường chứng khoán bất ổn tiếp tục khi khủng hoảng Nga-Ukraine gia tăng

Công đoàn lưu ý rằng một “thành tựu quan trọng” là cải thiện an ninh lương hưu cho các thành viên vì Ford chưa có thương lượng tăng lương hưu nào kể từ năm 2005. Những công nhân được thuê sau ngày 7 tháng 11 năm 2016, có kế hoạch đóng góp xác định, sẽ được đưa vào Trường của Kế hoạch Phúc lợi Xác định Công nghệ Ứng dụng Nghệ thuật, một quỹ dành cho nhiều nhà tuyển dụng.

khall@detroitnews.com

Twitter: @bykaleaahall

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *