WGA và AMPTP tiếp tục đàm phán với các hãng phim Hollywood

Hình ảnh Eric Thayer/Getty

Công nhân của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ biểu tình bên ngoài tòa nhà Sunset Bronson Studios vào ngày 2 tháng 5 năm 2023 tại Los Angeles, California. Sau khi các cuộc đàm phán với các hãng phim và công ty phát sóng về lương và điều kiện làm việc không đạt được thỏa thuận, hơn 11.000 nhà biên kịch phim và truyền hình Hollywood đã đình công lần đầu tiên sau 15 năm. Các chương trình chiếu đêm khuya dự kiến ​​​​sẽ ngừng sản xuất ngay lập tức, trong khi phim truyền hình và phim điện ảnh dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay và xa hơn có thể phải đối mặt với sự chậm trễ đáng kể.CNN

Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ (WGA) và Liên minh các nhà sản xuất phim điện ảnh và truyền hình (AMPTP) sẽ tiếp tục. Ủy ban đàm phán WGA cho biết trong một lá thư gửi các thành viên công đoàn rằng các cuộc đàm phán diễn ra vào thứ Bảy trong ngày thứ tư liên tiếp.

“Cảm ơn bạn vì sự ủng hộ tuyệt vời dành cho những người đặt hàng ngày hôm nay! Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới một thỏa thuận mà cuốn sách xứng đáng có được”, thông báo viết.

CNN đã liên hệ với AMPTP để bình luận.

Những người đứng đầu hãng phim AMPTP – giám đốc Warner Bros. Discovery David Zaslav, giám đốc Disney Bob Iger, đồng chủ tịch Netflix Ted Sarandos và giám đốc hãng phim NBCUniversal Donna Langley – đã nối lại đàm phán vào thứ Tư với WGA.

READ  Kanye West đã đề nghị nghỉ việc để trở thành nhà tạo mẫu toàn thời gian cho Kim Kardashian

Warner Bros. Discovery là công ty mẹ của CNN.

Đáng chú ý là Liên đoàn Công đoàn, đại diện cho hơn 11.000 đoàn viên, đã đình công từ ngày 2/5. Cuộc đình công đã đạt đến ngày thứ 145 vào thứ Bảy và đang tiến gần đến cuộc đình công dài nhất trong lịch sử công đoàn, kéo dài 154 ngày vào năm 1988.

WGA và AMPTP đã tham gia vào các cuộc đàm phán kéo dài về tiền lương, bảo vệ người lao động và trí tuệ nhân tạo.

Oliver Darcy và Taylor Romine của CNN đã đóng góp cho báo cáo này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *