Ukraine tiếp tục tấn công Sevastopol ở Crimea

Kiev (Ukraine) (AFP) – Vào sáng thứ Bảy, Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa khác vào thành phố Sevastopol trên Bán đảo Crimea bị chiếm đóng, theo những gì một quan chức do Nga bổ nhiệm công bố, một ngày sau cuộc tấn công vào thành phố Sevastopol ở Ukraine. Bán đảo Crimea bị chiếm đóng. Trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga Dẫn đến mất một người lính và đốt cháy tòa nhà chính.

Thị trưởng Sevastopol được đặt trong tình trạng báo động không kích trong khoảng một giờ sau khi các mảnh vỡ từ tên lửa bị đánh chặn rơi gần bến tàu, thống đốc thành phố Mikhail Razvozhayev viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Sau đó, ông nói thêm rằng một mảnh tên lửa khác đã rơi xuống một công viên ở phía bắc Sevastopol và các phần của nó phải được phong tỏa. Giao thông phà trong khu vực cũng dừng lại và sau đó hoạt động trở lại.

Các vụ nổ mạnh cũng được nghe thấy gần Velen ở phía bắc Crimea, sau đó là những đám khói cuồn cuộn, theo kênh tin tức Telegram thân Ukraine, chuyên đưa tin về những diễn biến trên bán đảo. Và Bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập trái phép vào năm 2014 Mục tiêu lặp lại Đối với lực lượng Ukraina kể từ thời Tổng thống Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin Nó đã ra lệnh tấn công toàn diện vào Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Ít nhất 9 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ tấn công của Kiev vào Hạm đội Biển Đen hôm thứ Sáu, giám đốc tình báo Ukraine Kyrylo Budanov nói với Đài Tiếng nói Hoa Kỳ hôm thứ Bảy. Ông tuyên bố rằng Alexander Romanchuk, tướng chỉ huy lực lượng Nga dọc theo chiến tuyến chính phía đông nam, “trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng” sau cuộc tấn công.

READ  'Thượng đế không đứng về phía mafia': Bỏ tù băng nhóm cướp đoàn rước tôn giáo | nước Ý

Tuyên bố của Budanov không thể được xác minh độc lập và ông không bình luận về việc liệu tên lửa do phương Tây sản xuất có được sử dụng trong cuộc tấn công hôm thứ Sáu hay không. Bộ Quốc phòng Nga ban đầu cho biết cuộc tấn công đã giết chết một quân nhân tại trụ sở Hạm đội Biển Đen, nhưng sau đó đưa ra tuyên bố cho biết người này đã mất tích.

Quân đội Ukraine cũng cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc tấn công hôm thứ Sáu. Bà nói thêm rằng Không quân đã thực hiện 12 cuộc tấn công vào trụ sở của Hạm đội Biển Đen, nhắm vào các khu vực có nhân viên, thiết bị quân sự và vũ khí đóng quân. Nó nói thêm rằng hai hệ thống tên lửa phòng không và bốn đơn vị pháo binh của Nga đã bị bắn trúng.

Crimea đóng vai trò là trục hỗ trợ chính Cuộc xâm lược quy mô lớn của Nga vào Ukraine. Sevastopol, căn cứ chính của Hạm đội Biển Đen của Nga từ thế kỷ 19, có tầm quan trọng đặc biệt đối với các hoạt động hải quân kể từ đầu cuộc chiến.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết Ukraina đã ngày càng nhắm mục tiêu vào các cơ sở hải quân ở Crimea trong những tuần gần đây, trong khi gánh nặng của cuộc phản công mùa hè của nước này đang đạt được những thành tựu chậm chạp ở miền đông và miền nam Ukraine. Các chuyên gia quân sự cho rằng Ukraine cần tiếp tục tấn công vào các mục tiêu ở Crimea để làm suy yếu nhuệ khí của Nga và làm suy yếu quân đội nước này.

Trong những diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với người đồng cấp Ukraine tại cuộc họp ở Nhà Trắng hôm thứ Năm rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine một phiên bản tên lửa đạn đạo ATACMS tầm xa hơn mà không nêu rõ số lượng hoặc thời điểm chúng sẽ được giao. Người Mỹ cho biết. Các quan chức phát biểu với điều kiện giấu tên vì họ không được phép thảo luận công khai vấn đề này trước khi có thông báo chính thức.

READ  Xả súng ở New Zealand: Hai người bị bắn chết ở Auckland

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và các nhà lãnh đạo Ukraine khác từ lâu đã kêu gọi Mỹ và các đồng minh phương Tây khác cung cấp vũ khí tầm xa để giúp Kiev tăng cường tấn công phía sau phòng tuyến của Nga trong khi vẫn đứng ngoài tầm bắn.

Mỹ cho đến nay vẫn kiềm chế làm như vậy vì lo ngại Kiev sẽ dùng vũ khí tấn công sâu vào lãnh thổ Nga và khiến xung đột leo thang. Hệ thống tên lửa chiến thuật của Quân đội, được gọi là ATACMS, có thể giúp Ukraine có khả năng tấn công các mục tiêu của Nga từ khoảng cách lên tới khoảng 180 dặm (300 km), nhưng Mỹ cũng có các loại tên lửa khác có tầm bắn ngắn hơn.

Ở những nơi khác, quân đội Ukraine hôm thứ Bảy cho biết Nga đã phóng 15 máy bay không người lái “Shahed” do Iran sản xuất trên tiền tuyến ở vùng Zaporizhzhya ở phía đông nam, cũng như vùng Dnipropetrovsk ở phía bắc xa xôi. Nó tuyên bố đã phá hủy 14 máy bay không người lái.

Riêng biệt, Thống đốc vùng Zaporizhzhya, Yury Malashko, cho biết trong ngày hôm trước, Nga đã thực hiện 86 cuộc đột kích vào 27 khu định cư trong khu vực, nhiều khu trong số đó chỉ cách nơi giao tranh vài km. Malashko cho biết một thường dân 82 tuổi đã thiệt mạng do trúng đạn pháo.

Tại vùng Kherson lân cận, Thống đốc Oleksandr Prokudin cho biết một phụ nữ 65 tuổi đã thiệt mạng hôm thứ Bảy khi một quả đạn pháo của Nga bắn trúng sân nhà bà, trong khi một người đàn ông 78 tuổi được đưa đến bệnh viện với những vết thương nguy hiểm đến tính mạng sau một vụ nổ súng. Máy bay không người lái của Nga bị rơi. Thả thuốc nổ.

READ  Cảnh sát London phạt bữa tiệc trên phố Downing

Prokudin trước đó cho biết trong một tuyên bố riêng rằng ít nhất một người đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong ngày hôm trước do vụ đánh bom của Nga. Prokudin cho biết, Nga đã bắn 25 quả đạn pháo nhắm vào thành phố Kherson, nằm dọc sông Dnieper, đại diện cho đường liên lạc giữa các bên tham chiến.

Ông nói thêm rằng các khu dân cư đã bị đánh bom, bao gồm các cơ sở y tế, giáo dục và các trạm do chính phủ thành lập để cung cấp thực phẩm và đồ uống, cũng như các cơ sở hạ tầng quan trọng và một nhà tù.

Tại khu vực phía đông Donetsk, nơi giao tranh ác liệt đang diễn ra ở ngoại ô Bakhmut, vụ đánh bom của Nga đã giết chết một dân thường và làm một người khác bị thương vào thứ Sáu và qua đêm, thống đốc địa phương Ihor Moroz cho biết hôm thứ Bảy.

___

Nhà văn ngoại giao AP Matthew Lee đã đóng góp cho báo cáo này từ Washington.

___

Để biết thêm thông tin về cuộc chiến ở Ukraine, hãy truy cập: https://apnews.com/hub/russia-ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *