Cindy McCain về tình hình ở Gaza: “Chúng tôi cần lương thực và chúng tôi cần nó ngay bây giờ”

Cindy McCain, Giám đốc Điều hành Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc, cho biết hôm thứ Sáu rằng nhu cầu cấp thiết về thực phẩm ở Gaza trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở đó.

“[O]Những trở ngại bạn gặp phải rất nhiều.” Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn trên “Báo cáo Andrea Mitchell” của MSNBC vào thứ Sáu. “Chúng tôi phải được thông quan ở mọi cấp độ. Người Israel đang chặn đường – cho dù chúng tôi có được thông quan hay không… Các tài xế đang bị kiểm tra và chúng tôi không có quyền tiếp cận các con đường. Chúng tôi cần quyền tiếp cận rõ ràng và không hạn chế để ra vào trên một khu vực rộng lớn.” quy mô lớn để chúng tôi có thể nuôi sống hàng triệu người.” Những người đang trên bờ vực chết đói.

McCain nói tiếp: “Chúng tôi không cần quyền phủ quyết. Chúng tôi cần thực phẩm và chúng tôi cần nó ngay bây giờ.”

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm thứ Sáu bác bỏ dự thảo nghị quyết do Mỹ hậu thuẫn kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza và thả các con tin bị Hamas bắt giữ, sau khi Nga và Trung Quốc bỏ phiếu chống lại nghị quyết này.

Có 11 phiếu thuận, 3 phiếu phản đối và 1 thành viên bỏ phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng về nghị quyết. Nga và Trung Quốc có quyền phủ quyết với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an. Đề xuất này liên kết lệnh ngừng bắn với các nỗ lực viện trợ nhân đạo ở Gaza bị chiến tranh tàn phá và sự cần thiết phải thả tất cả con tin.

READ  Trực tiếp cuộc chiến của Israel ở Gaza: Israel ném bom Gaza khi các cuộc biểu tình của sinh viên ngày càng gia tăng | Tin tức về cuộc chiến của Israel ở Gaza

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Vasily Nebenzia, bày tỏ quan ngại về quyết định này, nói rằng nước này sẽ tránh thực hiện hành động đảm bảo lệnh ngừng bắn hiệu quả và vô điều kiện.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ không còn tha thứ cho những quyết định không có kết quả, không bao gồm lời kêu gọi ngừng bắn và điều đó chẳng dẫn chúng tôi đến đâu cả”. Ông nói thêm: “Điều này sẽ giải phóng đôi tay của Israel và sẽ khiến toàn bộ người dân Gaza và toàn bộ người dân ở đây phải đối mặt với sự hủy diệt, tàn phá hoặc bị trục xuất.”

Vào tháng 11, McCain cho biết Gaza đang “trên bờ vực của nạn đói” khi cuộc chiến giữa Israel và phong trào Hamas của người Palestine nổ ra.

“Trước hết, điểm mấu chốt ở đây là chúng ta cần nhận thêm viện trợ, như đã nói, chúng ta đang xem xét… có thể đang trên bờ vực nạn đói ở khu vực này,” ông McCain nói với CBS. Hãy đối mặt với đất nước.” “Đây là thứ…sẽ lây lan. Và cùng với đó là bệnh tật và — và mọi thứ khác mà bạn có thể tưởng tượng.

Bản quyền 2024 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *