Indonesia, Việt Nam thăm dò hợp tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản

JAKARTA (ANTARA) – Indonesia đang tìm hiểu hợp tác nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản với Việt Nam để củng cố vị thế của mình ở Đông Nam Á, theo Bộ trưởng Hợp tác xã và Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Teten Masduki.

Trong cuộc gặp hôm thứ Sáu với Haim Gto, người đứng đầu Ủy ban nhân dân tỉnh Đức Lak của Việt Nam, Mastuki cho biết hai nước có vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản trong khu vực.

Trong một tuyên bố từ Bộ, ông cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để nâng cao chất lượng và số lượng nông sản, thủy sản ở cả hai nước”.

Ông cho biết Indonesia và Việt Nam sẽ khám phá khả năng hợp tác trong lĩnh vực hiện đại hóa kinh doanh nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thông qua số hóa, cũng như nghiên cứu và phát triển để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản trên thị trường toàn cầu.

Hai nước sẽ hợp tác phát triển các mô hình kinh doanh và quan hệ đối tác trong chuỗi cung ứng thủy sản và nông nghiệp trong khu vực.

Mastuki cũng cho biết, nhiều sản phẩm được sản xuất tại Indonesia như rong biển, tôm, lươn, dầu cọ, dừa, gừng đỏ, gạo, hoa quả, mây tre đan. Việt Nam tập trung nuôi cá chẽm, tôm và tôm hùm.

READ  Davids - Tin tức - Hải quân Hoa Kỳ Truy tặng Ngôi sao Đồng cho Lòng dũng cảm cho Cựu chiến binh Tàu cao tốc Việt Nam

Các sản phẩm nông nghiệp như sầu riêng, xoài, mít được trồng rộng rãi ở Indonesia; Như vậy, Indonesia và Việt Nam có những cơ hội hợp tác đầy hứa hẹn, ông nói.

Ông nói thêm: “Chính sách hiện nay của Chính phủ Indonesia là thúc đẩy hạ nguồn các sản phẩm dựa vào tài nguyên thiên nhiên, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Nhiều sản phẩm hàng đầu được trồng ở cả hai nước; điều này tốt cho sự hợp tác và nâng cao chất lượng sản xuất”.

Tin liên quan: Bộ trưởng tìm cách tăng cường hợp tác kinh tế Indonesia-Việt Nam
Tin liên quan: IEU-CEPA: Indonesia đặt mục tiêu bắt kịp thương mại EU của Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *