Công ty Sôcôla Bloomer đóng cửa nhà máy ở Chicago

Công ty sô cô la Blommer đã công bố. Công ty sẽ đóng cửa nhà máy ở trung tâm thành phố Chicago vào cuối tháng 5 do chi phí vận hành tại cơ sở cũ ở 600 W. Kinsey St. tăng lên, công ty đã thông báo hôm thứ Sáu.

Theo một phát ngôn viên, nó sẽ loại bỏ 250 việc làm.

Bloomer cho biết trong một tuyên bố: “Vị trí và tuổi thọ của cơ sở ở Chicago cùng với việc tăng cường sửa chữa, bảo trì tòa nhà và thiết bị đã dẫn đến chi phí vận hành cao hơn và tạo ra các vấn đề về độ tin cậy trong sản xuất”.

Nhân viên biết về việc đóng cửa vào chiều thứ Sáu. Một số người được nhìn thấy ra khỏi nhà máy mang theo những mảnh giấy chứa thông tin về các bước tiếp theo.

Một số nhân viên sẽ chuyển sang các vai trò khác trong công ty, những người khác sẽ chuyển sang các nhà máy bánh kẹo cạnh tranh đã đồng ý đảm nhận họ.

Robert Carr, phó chủ tịch cấp cao của Bloomer, cho biết: “Họ đã làm việc chăm chỉ để duy trì nhà máy này hoạt động trong nhiều năm. Họ biết những khó khăn để vận hành một thứ như thế này. Họ đã đón nhận tin tức như chúng tôi – với rất nhiều khó khăn – có nghĩa là tất cả chúng ta đều cam kết.” Vô cùng. Dù chúng ta không muốn ngày này đến, đó là một ngày buồn nhưng cũng là một phần của tương lai.

Nổi tiếng với mùi hương sôcôla thơm ngon, nhà máy được mở tại trung tâm thành phố Chicago vào năm 1939 khi công ty được thành lập. Địa điểm này cũng là nhà máy sản xuất ban đầu.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Thị trường phục hồi chứng kiến ​​nhiều nhà lãnh đạo tiềm năng lao dốc; Tesla, Tin mới lờ mờ

Carr cho biết, mặc dù việc mất đi mùi hương sô cô la sẽ để lại một khoảng trống ở trung tâm thành phố nhưng công ty đang hướng tới tương lai.

“Đây là nơi chúng tôi đặt trụ sở chính nên chúng tôi sẽ không rời Chicago,” ông nói. “Khi chúng tôi đi bộ khắp khu vực xung quanh để hỏi sô cô la ở đâu và tất cả chúng tôi đều sẽ nhớ nó. Đó là một phần quan trọng của Chicago.”

“Chắc chắn cô ấy đã đi rồi.”

Trụ sở chính và phòng thí nghiệm của Blommer sẽ vẫn ở Merchandise Mart. Công ty cho biết trung tâm R&D mới của họ sẽ mở tại Mart vào mùa thu năm 2024 và sẽ tập trung vào chế biến, nghiên cứu thành phần, “nếm thử ý tưởng” và hơn thế nữa.

Trong vài năm tới, Bloomer sẽ đầu tư 100 triệu USD vào cơ sở sản xuất còn lại ở East Greenville, Pennsylvania; Thành phố Union, California; Campbellford, Ontario, Canada.

Cư dân khu vực sông Fulton đã bị sốc khi biết tin về việc đóng cửa. Nhiều người cho biết mùi phát ra từ nhà máy gần đó là một phần thói quen hàng ngày của họ.

Tom Favero, 26 tuổi, nói: “Thật không may, tôi nghĩ ở đây sẽ không còn có mùi thơm dễ chịu nữa”. “Chúng tôi chắc chắn sẽ nhớ anh ấy.”

Christy Kelly, 36 tuổi và Matt Kelly, 38 tuổi, đã quá quen với mùi sô cô la nên họ không thể tưởng tượng được rằng nó đã biến mất.

READ  Người cho vay tiền điện tử Người sáng lập mạng Celsius không phạm tội lừa đảo

“Trớ trêu thay, chúng tôi gọi nó là 'mùi kinh khủng của nhà máy' vì chúng tôi yêu thích nó,” Matt Kelly nói. “Chúng tôi ngồi trên ban công vào mùa hè và khi gió mang theo mùi hương, cảm giác như đó là nơi tuyệt vời nhất trên trái đất.”

Christy Kelly nói: “Tệ quá. Bây giờ chúng ta sẽ phải đun chảy sô-cô-la trên bếp của mình.”

Nhà máy sản xuất hơn 200 triệu pound sô-cô-la mỗi năm, Bloomer's Carr cho biết. Việc sản xuất chính thức dừng lại vào thứ Sáu và thiết bị sẽ được chuyển đến các cơ sở khác.

Nhìn chung, theo công ty, Bloomer tuyển dụng khoảng 900 người và là nhà cung cấp nguyên liệu sô cô la và chế biến ca cao lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Lịch sử làm kẹo

Henry Blumer Sr. cùng các anh trai Al và Bernard thành lập Blumer's vào năm 1939. Ông nội của họ, Conrad Blumer, một nhà sản xuất bánh kẹo ở Milwaukee, đã mở Blumer's Ice Cream, sau này trở thành Wisconsin Creameries, theo trang web của Blumer.

Năm 2018, Fuji Oil Holdings Inc. đã công bố Nhật Bản cho biết sẽ mua Blommer với giá khoảng 750 triệu USD. Sau đó vào năm 2020, hãng sản xuất sôcôla này đã đóng cửa cửa hàng bên trong nhà máy để cho phép mở rộng cơ sở rộng 270.000 foot vuông.

Công ty phải đối mặt với nhiều thất bại ở Chicago. Năm 2005, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã buộc tội Plumer với cáo buộc vi phạm không khí sạch sau khi một công dân phàn nàn về mùi hôi và khí thải. Một thanh tra EPA lưu ý rằng bụi phát ra từ các nhà máy của Bloomer “vượt quá giới hạn” về lượng ánh sáng bị chặn bởi khí thải. Cơ sở này đã sống sót sau một số vụ cháy, gần đây nhất là vào năm 2020.

READ  Đình công gây ra hỗn loạn tại sân bay Amsterdam khi kỳ nghỉ bắt đầu

Tuy nhiên, những rào cản tài chính dường như đã khiến Fuji Oil lo lắng vào tháng 1, khi công ty cắt giảm dự báo lợi nhuận ròng trong năm tài chính, với lý do chi phí tại Bloomer cao hơn, theo MarketWatch.

Trong bài thuyết trình với nhà đầu tư được công bố hôm thứ Sáu, Fuji Oil cho biết lợi nhuận của nhà sản xuất sô cô la này “suy giảm đáng kể do những thay đổi trên thị trường lao động Mỹ, lãi suất tăng mạnh và chi phí sản xuất tăng mạnh do giá ca cao tăng đáng kể. ” Nó cũng ghi nhận “khoản lỗ bất thường” hơn 60 triệu USD trong quý 3 năm tài chính 2023.

Việc đóng cửa nhà máy Bloomer khép lại một chương khác trong lịch sử sản xuất kẹo của Chicago, bắt đầu từ cuối những năm 1800. Tootsie Rolls, Brush's, Frango's, Wrigley's Gum, Fannie Mae và Mars Candy đều có nguồn gốc từ thành phố. Cửa hàng Fannie Mae đầu tiên nằm ở Loop và xưởng đúc tiền Frango được sản xuất tại Cửa hàng bách hóa Marshall Field trên Phố State trong 70 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *