Kate, Công nương xứ Wales: Tôi đang điều trị bệnh ung thư

  • Viết bởi Sean Coughlan
  • phóng viên hoàng gia

Video giải thích,

Xem: Thông điệp video đầy đủ từ Công chúa xứ Wales

Công nương xứ Wales cho biết cô đang ở giai đoạn đầu điều trị sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Trong một tuyên bố bằng video, Catherine cho biết đây là một “cú sốc lớn” sau “vài tháng rất khó khăn”.

Nhưng cô ấy đã gửi đi một thông điệp tích cực rằng: “Tôi ổn và khỏe mạnh hơn mỗi ngày”.

Thông tin chi tiết về căn bệnh ung thư của cô vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Cung điện Kensington cho biết họ tin tưởng công chúa sẽ bình phục hoàn toàn.

Một đoạn video tuyên bố của Katherine giải thích rằng khi cô phẫu thuật vùng bụng vào tháng 1, người ta không phát hiện ra bệnh ung thư nào.

Công chúa nói: “Nhưng các xét nghiệm được tiến hành sau ca phẫu thuật cho thấy sự hiện diện của bệnh ung thư. Vì vậy, đội ngũ y tế của tôi đã khuyên tôi về sự cần thiết phải trải qua một đợt hóa trị dự phòng và hiện tôi đang ở giai đoạn đầu của quá trình điều trị này.”

Anh ấy bắt đầu hóa trị vào cuối tháng Hai. Cung điện cho biết họ sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin y tế riêng tư nào khác, bao gồm cả loại ung thư.

Công chúa 42 tuổi cho biết bà đang nghĩ đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư và nói thêm: “Gửi đến tất cả những người đang đối mặt với căn bệnh này, bằng mọi cách, xin đừng mất niềm tin hay hy vọng. Bạn không cô đơn”.

Catherine cho biết việc hồi phục sau cuộc phẫu thuật mà cô trải qua vào tháng 1 năm ngoái, do một tình trạng không được tiết lộ, đã mất một thời gian và ưu tiên hàng đầu hiện nay là trấn an gia đình cô.

“William và tôi đã làm mọi thứ có thể để giải quyết và quản lý vấn đề này một cách riêng tư cho gia đình nhỏ của chúng tôi.”

Công chúa nói thêm: “Chúng tôi đã dành chút thời gian để giải thích mọi thứ với George, Charlotte và Louis theo cách phù hợp với họ và trấn an họ rằng tôi sẽ ổn.”

Cô cho biết hiện tại gia đình cần “một chút thời gian, không gian và sự riêng tư”.

Nhà vua và Hoàng hậu đã được thông báo về tin tức về sức khỏe của công chúa trước thông báo hôm thứ Sáu – và bản thân Vua Charles cũng đang điều trị bệnh ung thư.

Vua Charles và Catherine được điều trị một thời gian ngắn tại Bệnh viện tư nhân Luân Đôn cùng lúc – Catherine đã trải qua cuộc phẫu thuật bụng ở đó và Nhà vua được nhận vào để thực hiện “thủ thuật khắc phục” phì đại tuyến tiền liệt.

Một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham cho biết nhà vua “rất tự hào về Catherine vì đã can đảm lên tiếng như vậy”.

Sau thời gian cùng nhau nằm viện, ông “vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với con dâu yêu quý của mình trong những tuần qua.”

Hoàng tử Harry và Meghan đã gửi tin nhắn với nội dung: “Chúng tôi chúc Kate và gia đình sức khỏe và bình phục, đồng thời hy vọng họ có thể làm điều đó trong sự riêng tư và bình yên”.

Catherine và Hoàng tử William hiện tại dự kiến ​​​​sẽ không xuất hiện cùng gia đình hoàng gia vào Lễ Phục sinh, và Công chúa sẽ không quay trở lại nhiệm vụ chính thức sớm.

Cung điện Kensington cũng cho biết, việc Hoàng tử William đột ngột vắng mặt trong lễ tưởng niệm ngày 27/2 là do Catherine được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Nguồn hình ảnh, Hãng phim BBC

Bình luận về bức ảnh,

Công nương xứ Wales xuất hiện trong một tin nhắn video khi thông báo rằng cô đang điều trị ung thư

Cặp đôi đã phải đối mặt với những đồn đoán mạnh mẽ của công chúng và sự điên cuồng trên mạng xã hội về sức khỏe của cô kể từ khi cô phẫu thuật vào tháng Giêng. Cô đã không tham dự bất kỳ sự kiện chính thức nào kể từ Giáng sinh.

Trong tuyên bố video của mình, cô ấy nói về sự hỗ trợ mà gia đình dành cho cô ấy: “Có William ở bên cạnh cũng là nguồn an ủi và yên tâm tuyệt vời.

“Cũng như tình yêu, sự hỗ trợ và lòng tốt mà rất nhiều bạn thể hiện. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi.”

Cung điện Kensington cho biết đoạn video về công chúa được quay hôm thứ Tư bởi BBC Studios, đơn vị sản xuất của BBC.

BBC News cho biết trong một tuyên bố: “Cùng với các cơ quan truyền thông khác, Cung điện Kensington đã thông báo cho BBC News về thông báo này vào chiều nay”.

Đã có những lời kêu gọi về sự riêng tư trong cung điện sau nhiều tuần đồn đoán và thuyết âm mưu về cặp đôi hoàng gia.

Điều này càng gia tăng sau khi các cơ quan ảnh rút lại bức ảnh của công chúa nhân Ngày của Mẹ, vào ngày 10 tháng 3, do lo ngại về việc chỉnh sửa kỹ thuật số, sau đó công chúa đã xin lỗi.

Trên mạng xã hội cũng có giả thuyết về đoạn video quay cảnh Hoàng tử William và Catherine đi mua sắm ở Windsor vào đầu tuần này.

Thủ tướng Rishi Sunak hôm thứ Sáu cho biết Catherine đã thể hiện “sự can đảm to lớn” trong tuyên bố của mình, chúc cô “hồi phục nhanh chóng”.

Anh ấy nói: “Trong những tuần gần đây, tôi đã bị giám sát chặt chẽ và bị đối xử bất công bởi một số phương tiện truyền thông trên khắp thế giới và trên mạng xã hội.

“Khi đề cập đến vấn đề sức khỏe, giống như mọi người khác, cô ấy cần có sự riêng tư để tập trung vào việc điều trị và ở bên gia đình yêu thương của mình”.

Lãnh đạo đảng Lao động Sir Keir Starmer cho biết suy nghĩ của ông hướng về gia đình hoàng gia, đồng thời nói thêm rằng ông được “khuyến khích” bởi “giọng điệu lạc quan và thông điệp về niềm tin và hy vọng của Catherine”.

Ông nói: “Bất kỳ chẩn đoán ung thư nào cũng đều gây sốc. Nhưng tôi chỉ có thể tưởng tượng sự căng thẳng gia tăng khi nhận được tin tức này trong bối cảnh có nhiều đồn đoán hoang dã mà chúng ta đã thấy trong những tuần gần đây”.

William và Catherine “có quyền riêng tư và giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào, họ sẽ chờ đợi để chọn thời điểm thích hợp để nói với con mình”.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết trên X, trước đây là Twitter, rằng ông cùng “hàng triệu người trên khắp thế giới cầu nguyện” cho Katherine “hồi phục hoàn toàn”.

Giáo sư Pat Price, bác sĩ chuyên khoa ung thư và người sáng lập chiến dịch Bắt kịp bệnh ung thư, ca ngợi công chúa vì đã nói chuyện “một cách thẳng thắn và thẳng thắn”.

“Như trường hợp chẩn đoán của King, việc làm như vậy của cô ấy chắc chắn sẽ mang lại cho nhiều người động lực quan trọng để tự kiểm tra và giúp những người mắc bệnh ung thư khác tự tin hơn khi nói về trải nghiệm của chính họ.

“Quảng cáo này là một lời nhắc nhở rõ ràng và gây sốc rằng ung thư không phân biệt tuổi tác hay địa vị xã hội.”

Báo cáo bổ sung của Gemma Crowe

READ  Kho ảnh cuối năm của FKA Twigs nhận được phản ứng dữ dội từ Swifties

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *