Cơ hội việc làm giảm xuống mức thấp mới trong 3 năm

Hình ảnh Alison Joyce/Bloomberg/Getty

Một người tìm việc cầm tờ rơi tại hội chợ nghề nghiệp ở Cao đẳng Cộng đồng Brunswick ở Bolivia, Bắc Carolina, vào ngày 11/4.CNN

Số lượng cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp, chạm mức thấp mới trong ba năm trong bối cảnh thị trường lao động có thêm dấu hiệu chậm lại.

Theo báo cáo Cơ hội việc làm và Doanh thu lao động (JOLTS) mới nhất do Cục Thống kê Lao động công bố hôm thứ Ba, có 8,06 triệu việc làm được đăng trong tháng 4. Con số này thấp hơn con số được điều chỉnh giảm là 8,36 triệu trong tháng trước.

Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​cơ hội việc làm sẽ đạt 8,36 triệu, theo ước tính của FactSet.

Tính đến tháng 4, ước tính có khoảng 1,2 việc làm dành cho mỗi người tìm việc. Đây là tỷ lệ phần trăm thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2021, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động cho thấy.

Thị trường lao động luôn mạnh mẽ trong hai năm qua, tạo nền tảng vững chắc cho chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, thúc đẩy nền kinh tế phát triển bất chấp áp lực lạm phát cao và lãi suất tăng cao.

Tăng trưởng việc làm chậm lại có thể đưa thị trường lao động tiến gần hơn đến mức trước đại dịch, nhưng nó cũng có thể đồng nghĩa với việc nền kinh tế nói chung sẽ chậm lại. Trong cuộc chiến chống lạm phát cao, Fed muốn thấy nhu cầu giảm và giá tăng chậm lại trước khi cắt giảm lãi suất.

READ  Nhà đầu tư nên chuẩn bị như thế nào cho dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, các vấn đề về bong bóng AI

Ngoài sự sụt giảm về cơ hội việc làm, các thước đo khác về luân chuyển lao động cho thấy sự biến động tối thiểu trong tháng Tư. Tỷ lệ thôi việc, đo lường sự thôi việc tự nguyện tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số việc làm, ổn định ở mức 2,2% trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Số lượng nhân viên mới tăng nhẹ lên 5,64 triệu từ 5,62 triệu; Tổng số người cai thuốc lá tăng lên 3,51 triệu từ 3,41 triệu; Số lượng người bị sa thải đã giảm xuống 1,52 triệu từ mức 1,6 triệu trong tháng 3.

Tình trạng sa thải đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2022.

Câu chuyện này đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *