Anh Marquez, thành viên Rap Group 2 Live Crew đã qua đời

Anh Marquez, rapper và thành viên của nhóm hip-hop Miami 2 Live Crew, người có lời bài hát khiêu dâm làm dấy lên cuộc tranh luận về chủng tộc và tự do nghệ thuật trong những năm 1980 và 1990, đã qua đời.

Và đó là cái chết của anh ấy Thông báo trên 2 tài khoản mạng xã hội của Live Crew vào tối thứ Hai. Các ấn phẩm không giải thích nguyên nhân hoặc địa điểm của cái chết. Các nguồn khác nhau về việc ông 57 hay 58 tuổi.

2 Live Crew được thành lập vào năm 1984 và anh trai Marquez, sinh ra là Mark Ross ở Rochester, New York, đã tham gia sau khi nhóm chuyển từ California đến Miami để thay thế một thành viên khác đã ra đi. Anh ấy trở thành một phần của đội hình nổi tiếng nhất của họ cùng với Christopher Wong Won (Fresh Kid Ice); Trưởng nhóm, Luther Campbell (Luke Skywalker); và David Hobbs (Mr. Mix).

Anh ấy là người quản lý album đầu tay của nhóm, “The 2 Live Crew Is What We Are”, và trên A.J Phỏng vấn 2022 Anh ấy cho biết anh ấy đã viết hoặc đồng sáng tác một số bài hát nổi tiếng nhất của nhóm.

“Tôi thực sự không thoải mái với tất cả những lời tục tĩu mà chúng tôi đưa vào âm nhạc,” ông Ross nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn năm 2022 với Vlad TV, “nhưng khi bạn thấy phản ứng trong cộng đồng và mọi người đều yêu thích nó, bạn biết đấy, bạn có thể đồng ý với nó.”

READ  Scott Speedman trở lại Grey's Anatomy với tư cách là Nick, Phần 18 - Hạn chót

Năm 1990, một tòa án ở Florida coi album thứ ba của ban nhạc, “As Nasty as They Wanna Be”, là tục tĩu về mặt pháp lý – và do đó việc bán album là bất hợp pháp. Đây là album đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ nhận được danh hiệu này.

Năm đó, ông Ross, ông Wong Won và ông Campbell bị buộc tội khinh thường khi biểu diễn các bài hát trong album trong một hộp đêm sau khi một sĩ quan cảnh sát chìm ghi lại màn trình diễn của họ. Họ phải đối mặt với khả năng phải ngồi tù một năm và bị phạt lên tới 1.000 USD.

Trong phiên tòa xét xử về tội khiêu dâm, các công tố viên cho biết lời bài hát của họ bao gồm những mô tả bằng hình ảnh về quan hệ tình dục và mô phỏng “các hành vi tình dục lệch lạc”. Nhưng luật sư của 2 Live Crew cho biết màn trình diễn của nhóm nên được hiểu trong bối cảnh hip-hop và lời bài hát “có thể có giá trị nghệ thuật khi bạn hiểu, khi chúng thực sự được giải mã.”

Bồi thẩm đoàn cuối cùng nhận thấy ba người đàn ông không có tội, và vào năm 1992, tòa phúc thẩm đã lật lại phán quyết về nội dung tục tĩu trong album của họ.

Nhóm phải đối mặt với một vụ kiện khác về bài hát “Pretty Woman” năm 1989, là phiên bản rap của bài hát rock “Oh, Pretty Woman” của Roy Orbison. Acuff-Rose Music, công ty sở hữu bản quyền bài hát của ông Orbison, đã kiện 2 Live Crew vì vi phạm bản quyền. Sau cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ cuối cùng đã ra phán quyết có lợi cho 2 Live Crew, thiết lập tiền lệ pháp lý bằng cách tạo ra một vùng an toàn cho hành vi nhại trong luật bản quyền liên bang.

READ  Kanye West hộ tống anh ấy từ văn phòng Skechers, nói nhãn hiệu giày | tin tức phân biệt chủng tộc

Suy ngẫm về di sản của 2 Live Crew vào năm 2021 phỏng vấn Với tạp chí Heat Seekers, ông Ross nói: “Tôi có thể mang điều đó xuống mồ rằng chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *