Có phải các tỷ phú đang tính phí Nvidia trước đợt chia cổ phiếu 10 tặng 1?

Có lẽ chúng ta sẽ không biết chắc chắn liệu các tỷ phú có mua cổ phiếu Nvidia trong vài tháng nữa hay không.

Tiền thu hút tiền. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số nhà đầu tư giàu nhất thế giới sở hữu vị thế của họ. Nvidia (NVDA 2,95%). Công ty đang kiếm được lợi nhuận đáng kể nhờ nhu cầu về chip trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng.

Nvidia sẽ thực hiện chia tách cổ phiếu 10 tặng 1 sau khi kết thúc giao dịch vào thứ Sáu, vì vậy cổ phiếu của hãng sẽ bắt đầu giao dịch ở mức giá thấp hơn nhiều vào thứ Hai. Có phải các nhà đầu tư tỷ phú đang mua cổ phiếu Nvidia trước đợt chia tách cổ phiếu sắp xảy ra?

Đừng tin vào nó

Sự thật là chúng ta không biết chắc chắn liệu các tỷ phú có sở hữu cổ phiếu Nvidia hay không. Đợt tiết lộ quy định mới nhất – tiết lộ lượng nắm giữ của họ cho đến cuối quý 1 năm 2024 – đã diễn ra cách đây vài tuần. Trừ khi một hoặc nhiều nhà đầu tư tỷ phú công khai đề cập rằng gần đây họ đã mua Nvidia, có thể sẽ phải mất vài tháng nữa chúng ta mới biết liệu họ có thêm cổ phần vào nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) hay không.

Dựa trên hoạt động của họ trong quý đầu tiên, có lẽ bạn không nên trông chờ vào việc các tỷ phú sẽ mua Nvidia trước khi hãng này chia tách cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư giàu có đã giảm tỷ lệ sở hữu đáng kể trong 3 tháng đầu năm.

READ  Doanh số bán lẻ chững lại trong tháng 4, không đạt kỳ vọng của Phố Wall

Ví dụ: người sáng lập Citadel Ken Griffin đã giảm vị thế quỹ phòng hộ của mình tại Nvidia khoảng 68% trong quý đầu tiên. David Tepper đã bán 44% cổ phần của Appaloosa tại Nvidia trong quý trước. Stanley Druckenmiller đã giảm 71,5% cổ phần của văn phòng gia đình Duquesne ở Nvidia.

Những nhà đầu tư này hoàn toàn nhận thức được rằng việc chia tách cổ phiếu của Nvidia không hề làm thay đổi các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động kinh doanh của công ty. Việc chia hàng tồn kho tương đương với việc cắt lại chiếc bánh pizza thành 8 miếng để thành 16 miếng. Vẫn là số lượng bánh pizza có cùng lớp phủ – chỉ là các lát bánh nhỏ hơn.

Ngoài ra, các tỷ phú biết rằng sự phổ biến rộng rãi của giao dịch cổ phiếu lẻ đã làm thay đổi tác động của việc chia tách cổ phiếu. Vì nhiều công ty môi giới hiện cho phép khách hàng của họ mua và bán cổ phiếu lẻ nên hầu hết các nhà đầu tư muốn thêm Nvidia vào danh mục đầu tư của họ đều có thể làm như vậy bất kể giá cổ phiếu của nó cao.

Có thể cụ thể

Tuy nhiên, tôi nghĩ rất có khả năng một số nhà đầu tư tỷ phú sẽ mua Nvidia trước khi chia cổ phiếu. Họ có thể tưởng tượng rằng việc chia tách cổ phiếu đối với những cổ phiếu được nhiều người theo dõi như Nvidia vẫn sẽ có tác động tâm lý đến các nhà đầu tư bán lẻ bất chấp sự ra đời của giao dịch cổ phiếu lẻ.

READ  Báo cáo: Jack Dorsey từ chức hội đồng quản trị của Twitter

Có lẽ hậu quả lớn nhất của việc chia tách cổ phiếu Nvidia là cổ phiếu có thể được thêm vào… Dow Jones Industrial Average Trong tương lai gần. Yếu tố chính ngăn cản Nvidia được thêm vào Chỉ số Dow Jones là giá cổ phiếu cao. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu một số tỷ phú tăng cổ phần của các quỹ phòng hộ của họ tại Nvidia để dự đoán các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và các quỹ tương hỗ theo dõi chỉ số Dow Jones mua Nvidia nếu nó được đưa vào chỉ mục.

Tôi nghi ngờ các nhà đầu tư giàu có có thể mua Nvidia vào lúc này vì những lý do không liên quan đến đợt chia tách cổ phiếu sắp tới. Công ty đã công bố kết quả quý đầu tiên đầy ấn tượng cách đây hai tuần. Bản cập nhật hàng quý này có thể đã thúc đẩy một số tỷ phú đã giảm vị thế nắm giữ cổ phiếu để tiếp tục mua.

Đặc biệt, sự lạc quan của Nvidia về nhu cầu đối với nền tảng Blackwell sắp ra mắt của họ có thể đã thu hút các nhà đầu tư giàu có quay trở lại. Blackwell sẽ là kiến ​​trúc chip AI mạnh mẽ nhất của công ty cho đến nay.

Anh nên Bạn Đang tải trên kho Nvidia?

Việc các nhà đầu tư tỷ phú làm gì liên quan đến Nvidia có quan trọng không? Không thực sự. Câu hỏi quan trọng nhất là: Có nên không? Bạn Đang tải trên kho Nvidia? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào phong cách đầu tư của bạn.

READ  United Airlines thua lỗ do ngừng bay máy bay Boeing

Các nhà đầu tư thu nhập chắc chắn sẽ muốn tìm nơi khác. Mặc dù Nvidia trả cổ tức nhưng tỷ suất dự phóng của nó là 0,0035%.

Các nhà đầu tư không thích rủi ro cũng có thể tìm thấy những cổ phiếu khác phù hợp với họ hơn. Nvidia được định giá ở mức cao dựa trên một số thước đo định giá do triển vọng tăng trưởng to lớn của nó. Tuy nhiên, phần lớn mức tăng trưởng dự kiến ​​này đã được tính vào giá cổ phiếu. Nếu không đạt được điều này, cổ phiếu có thể giảm.

Tuy nhiên, Nvidia sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư tăng trưởng sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Có lẽ việc chia cổ phiếu sắp xảy ra sẽ mang lại động lực lớn; Có lẽ nó sẽ không xảy ra. Dù thế nào đi nữa, sự đổi mới liên tục của Nvidia sẽ giúp hãng luôn dẫn đầu trên thị trường chip AI.

Keith Speights không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Fool có quan điểm và đề xuất Nvidia. Motley Fool có chính sách tiết lộ thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *