Cổ phiếu giảm sau khi tín hiệu Powell chậm hơn nhưng cao hơn

Chứng khoán Mỹ giảm vào đầu ngày thứ Năm khi Phố Wall vấp phải những khẳng định của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng hy vọng về chính sách xoay trục đã ‘chết yểu’ sau khi ngân hàng trung ương. Đạt được mức tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp 75 điểm cơ bản.

Chỉ số S&P 500 (^ Nhóm Salafist để rao giảng và chiến đấu) giảm 1,2% lúc mở cửa sau khi chỉ số Nó đã giảm 2,5% trong phiên trước, ngày thua lỗ tồi tệ nhất đối với Fed kể từ tháng 1 năm 2021, theo dữ liệu của Bloomberg. Dow Jones Industrial Average (^ DJI(Nó mất 280 điểm, tương đương 0,9% và Chỉ số tổng hợp công nghệ Nasdaq)^ chínChiết khấu 1%.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, với trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng khoảng 4,2% và lợi suất hai năm nhạy cảm với tỷ lệ trên 4,7%. Chỉ số đô la Mỹ cũng tăng.

Mức giảm 2,5% của S&P 500 vào thứ Tư đã công bố mức giảm 54 từ 1% trở lên vào năm 2022 – mức biến động đi xuống tồi tệ nhất kể từ năm 2009, theo Charlie Bellillo từ Hội đồng cố vấn.

Các nhà đầu tư Mỹ cũng thu hút sự chú ý của họ đến hành động trên khắp Đại Tây Dương, khi Ngân hàng Trung ương Anh theo sát động thái của Fed và tăng lãi suất thêm 3/4 điểm phần trăm.

READ  Tin tức 5G - Mới nhất: Nhãn 'liều lĩnh' bị Hiệp hội Hàng không sa thải trong bối cảnh sân bay hỗn loạn

Sự gia tăng hôm thứ Tư làm tăng lãi suất chuẩn của Fed, lãi suất quỹ liên bang, lên một phạm vi mới 3,75% đến 4%, mức cao nhất kể từ năm 2008. Mặc dù động thái này diễn ra đúng với kỳ vọng, Cổ phiếu giảm giá sau khi Powell chỉ ra Các quan chức có thể tăng lãi suất trên 4,6% ước tính trước đó – cho thấy rằng việc thắt chặt hơn nữa là chắc chắn, ngay cả sau khi một tuyên bố chính sách ngụ ý rằng các đợt tăng có thể có quy mô nhỏ hơn.

Thị trường ban đầu xem tuyên bố tháng 11 của FOMC là bi quan, nhưng cuộc họp báo diều hâu đã gây ra sự đảo ngược gần như hoàn toàn các động thái này do nhận xét rằng “mức lãi suất cuối cùng sẽ cao hơn dự kiến ​​trước đây”, Bank of America do Michael Gaben dẫn đầu. Còn “quá sớm để tạm dừng tăng lãi suất”.

Tuyên bố của FOMC cũng thừa nhận những tác động chậm lại của việc thắt chặt tiền tệ đang tích lũy, cho thấy sự quan tâm của nhóm thiết lập lãi suất tăng lên do lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

WASHINGTON, DC – 2 tháng 11: Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell phát biểu khai mạc trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FMOC) tại trụ sở chính của ngân hàng vào ngày 2 tháng 11 năm 2022 ở Washington, DC. Trong một động thái chống lạm phát, Powell thông báo rằng Cục Dự trữ Liên bang đang tăng lãi suất thêm 3/4 điểm phần trăm, đây là lần tăng lãi suất thứ sáu trong năm nay, và là lần thứ tư liên tiếp ở mức như vậy. (Ảnh của Chip Somodevila / Getty Images)

Các nhà đầu tư hiện đang chuyển sự chú ý của họ sang Báo cáo công việc rất quan trọng 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Sáu. Theo ước tính của Bloomberg, số liệu từ Bộ Lao động sẽ cho thấy mức tăng lương 190.000 cho tháng 10. Nếu bản in thành hiện thực, nó sẽ cho thấy sự sụt giảm số lượng được nhìn thấy trong quá trình phục hồi sau đại dịch nhưng phản ánh việc làm vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, với mức lương trung bình trước COVID dao động từ 150.000 đến 200.000 mỗi tháng.

READ  Ưu đãi sớm vào Thứ Sáu Đen trên LG, Serta và Shark

Powell cũng nói trong bài phát biểu của mình rằng “thị trường lao động vẫn không cân bằng, với nhu cầu vượt xa nguồn cung của lao động sẵn có.”

Trong tin tức công ty, Elon Musk được cho là đang có kế hoạch cắt giảm gần một nửa lực lượng lao động của Twitter (3.700 từ khoảng 7.500 nhân viên), theo Một báo cáo từ Bloomberg News – Chỉ một tuần sau khi chốt giá thầu kéo dài để mua lại nền tảng mạng xã hội trong một thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la.

Hình ảnh của Elon Musk được nhìn thấy qua logo Twitter trong hình minh họa này được chụp vào ngày 28 tháng 10 năm 2022. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration

Hình ảnh của Elon Musk được nhìn thấy qua logo Twitter trong hình minh họa này được chụp vào ngày 28 tháng 10 năm 2022. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration

Về thu nhập, Qualcomm chia sẻ (QCOMNó đã giảm gần 8% vào sáng thứ Năm sau khi một nhà sản xuất chip điện thoại thông minh Đưa ra dự đoán bị đánh giá thấptrích dẫn những khó khăn kinh tế vĩ mô và việc khóa COVID ở Trung Quốc.

Cổ phiếu Roku (ROKU) giảm 15% Sau khi công ty cảnh báo về Áp lực kinh tế và doanh số bán quảng cáo yếu, với mức lỗ lớn hơn dự kiến ​​cho quý hiện tại.

Etsy (ETSY) Cổ phiếu tăng 8% trong giao dịch trực tuyến sau thị trường mở rộng Báo cáo thu nhập quý 3 vượt trội hơn Các nhà phân tích dự báo.

Alexandra Semenova là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên Twitter Nhúng Tweet

Nhấp vào đây để xem các chỉ số chứng khoán xu hướng mới nhất cho Yahoo Finance

READ  Cổ phiếu tăng, trái phiếu hạ nhiệt khi dự báo của Fed đánh bại việc hạ xếp hạng tín dụng của Moody

Nhấp vào đây để biết tin tức thị trường chứng khoán mới nhất và phân tích chuyên sâu, bao gồm các sự kiện làm di chuyển cổ phiếu

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Tải xuống ứng dụng Yahoo Finance cho táo hoặc Android

Theo dõi Yahoo Finance trên TwitterFacebookInstagramBảng lậtLinkedIn Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *