Cổ phiếu tăng, trái phiếu hạ nhiệt khi dự báo của Fed đánh bại việc hạ xếp hạng tín dụng của Moody

Người qua đường được phản ánh trên bảng giá cổ phiếu điện bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. REUTERS/Issei Kato/File Photo Nhận quyền cấp phép

TOKYO (Reuters) – Chứng khoán tăng ở châu Á vào thứ Hai trong khi Kho bạc và đồng đô la vẫn ổn định, với các nhà đầu tư dẫn đầu từ sự gia tăng của Phố Wall vào thứ Sáu, loại bỏ việc Moody’s hạ mức dự báo tín dụng của Hoa Kỳ.

Cổ phiếu công nghệ nổi lên, giống như ở Hoa Kỳ vào cuối tuần trước, sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn ổn định kể từ đầu tháng này đã thúc đẩy kỳ vọng vào các cổ phiếu tăng trưởng phụ thuộc vào vay mượn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ ổn định ở mức khoảng 4,646%, giữ ở mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 11, khi dữ liệu thị trường lao động yếu kém thúc đẩy đặt cược vào một Fed ít diều hâu hơn. Lợi nhuận đạt 4,935% vào ngày 1 tháng 11.

Chỉ số đô la Mỹ đang dao động dưới mức cao nhất sau báo cáo bảng lương ở mức 106,01 đạt được vào thứ Sáu và có rất ít thay đổi trong giao dịch gần đây quanh mức 105,80.

Chỉ số Nikkei (.N225) của Nhật Bản tăng 0,46%, trong đó các cổ phiếu liên quan đến chip được hỗ trợ nhiều nhất. Chỉ số chứng khoán nặng Đài Loan (.TWII) tăng 1,17%.

READ  Twitter thêm Ethereum vào tính năng tiền boa của nó

Chỉ số Hang Seng (.HSI) của Hồng Kông tăng 0,49% trong bối cảnh các cổ phiếu công nghệ (.HSTECH) hoạt động vượt trội.

Tuy nhiên, bluechip của Trung Quốc đại lục (.CSI300) giảm nhẹ và chỉ số nặng về tài nguyên của Úc (.AXJO) giảm 0,13%.

Naka Matsuzawa, chiến lược gia tại Nomura Securities, cho biết chứng khoán có thể sắp đạt đỉnh.

Ông nói: “Cho đến nay, thị trường đang coi tin tức kinh tế xấu là tin tốt vì nó có nghĩa là Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất”.

Ông nói thêm: “Nhưng hiện tại, thị trường Kho bạc đã tạm dừng nên không còn nhiều khả năng để lãi suất Kho bạc giảm thêm nữa”. “Nói tóm lại, tôi không nghĩ thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục phục hồi.”

Thị trường không quan tâm nhiều đến thông báo của Moody’s vào cuối ngày thứ Sáu rằng họ đã hạ triển vọng xếp hạng tín dụng của Mỹ từ “ổn định” xuống “tiêu cực”.

Thay vào đó, trọng tâm vẫn là dữ liệu kinh tế sắp tới, với chỉ số giá tiêu dùng và doanh số bán lẻ của Mỹ dự kiến ​​lần lượt vào thứ Ba và thứ Tư.

Trong khi đó, giá dầu thô giảm hôm thứ Hai do lo ngại về nhu cầu lấn át lo ngại về nguồn cung, trong bối cảnh tăng trưởng ở Mỹ và Trung Quốc chậm lại.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 1 giảm 35 cent, tương đương 0,4%, xuống 81,08 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn giao tháng 12 của Mỹ đạt 76,82 USD, giảm 35 cent, tương đương 0,5%.

READ  Đèn Giáng sinh sẽ thêm bao nhiêu vào hóa đơn tiền điện của tôi?

Cả hai loại dầu chuẩn này đều tăng khoảng 2% vào thứ Sáu khi Iraq bày tỏ sự ủng hộ đối với việc cắt giảm sản lượng dầu do OPEC+ thực hiện.

Báo cáo của Kevin Buckland

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *