Cơ quan Hoa Kỳ nâng cấp thăm dò an toàn lái tự động của Tesla, một bước trước khi có thể thu hồi

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) hôm thứ Năm cho biết họ đang nâng cấp tàu thăm dò của mình lên 830.000 xe Tesla. (TSLA.O) Xe được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến trên chế độ lái tự động, một bước bắt buộc trước khi bạn có thể yêu cầu thu hồi.

Cơ quan An toàn Ô tô vào tháng 8 đã mở một cuộc đánh giá sơ bộ để đánh giá hiệu suất của hệ thống trên 765.000 xe sau khoảng một chục vụ tai nạn trong đó xe Tesla va chạm khi dừng khẩn cấp – và Thứ Năm cho biết Sáu sự cố bổ sung đã được xác định.

NHTSA đang nâng cấp tàu thăm dò của mình lên phân tích kỹ thuật, điều mà họ nên làm trước khi kêu gọi thu hồi nếu cần thiết.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Cơ quan Quản lý An toàn Ô tô đang xem xét liệu những chiếc xe Tesla có đủ đảm bảo sự chú ý của người lái xe hay không. Cơ quan này đã bổ sung bằng chứng chỉ ra rằng những người lái xe trong hầu hết các vụ tai nạn đang được xem xét đều tuân thủ chiến lược cảnh báo của Tesla nhằm thu hút sự chú ý của người lái xe, làm dấy lên câu hỏi về tính hiệu quả của nó.

Vào năm 2020,. Đã được phát hành Ban An toàn Giao thông Quốc gia Tesla đã chỉ trích “việc giám sát không hiệu quả đối với sự tham gia của người lái xe” sau vụ tai nạn lái xe tự động gây tử vong năm 2018 và cho biết NHTSA đã cung cấp “sự giám sát nhỏ”.

READ  Elon Musk sẽ không sản xuất xe Tesla ở Ấn Độ vì chính phủ cấm bán và bảo dưỡng xe điện

NHTSA cho biếtnâng cấp Đó là “mở rộng phân tích va chạm hiện có, đánh giá các bộ dữ liệu bổ sung, thực hiện đánh giá phương tiện và khám phá mức độ mà hệ thống lái tự động và các hệ thống liên quan của Tesla có thể làm trầm trọng thêm các yếu tố con người hoặc rủi ro an toàn hành vi bằng cách làm suy yếu hiệu quả của việc giám sát người lái xe.”

Tesla, công ty đã giải tán các văn phòng báo chí của mình, đã không trả lời yêu cầu bình luận.

NHTSA cho biết họ đã báo cáo 16 vụ tai nạn, trong đó có 7 người bị thương và 1 người tử vong, liên quan đến xe Tesla trên hệ thống lái tự động va chạm với xe phản ứng đầu tiên đứng yên và xe bảo trì đường bộ.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ed Markey đã ca ngợi sự thúc đẩy của NHTSA. Ông viết trên Twitter: “Mỗi ngày mà Tesla phớt lờ các quy tắc an toàn và đánh lừa công chúng về hệ thống ‘lái tự động’ của mình, thì những con đường của chúng tôi trở nên nguy hiểm hơn”.

NHTSA cho biết phân tích của họ chỉ ra rằng cảnh báo va chạm phía trước được kích hoạt trong phần lớn các vụ va chạm ngay trước khi va chạm và Phanh sau khẩn cấp tự động có liên quan đến gần một nửa số vụ va chạm.

Cơ quan này cho biết thêm: “Trung bình trong những vụ tai nạn này, hệ thống lái tự động hủy bỏ quyền kiểm soát của chiếc xe chưa đầy một giây trước khi xảy ra va chạm đầu tiên”.

READ  Starbucks, Dunkin ', Red Lobster, Khác

NHTSA lưu ý rằng “nếu video vụ tai nạn có sẵn, tài xế sẽ nhìn thấy cách tiếp cận tầm nhìn của người phản ứng đầu tiên trung bình 8 giây trước khi va chạm.”

Cơ quan cũng xem xét 106 vụ tai nạn lái tự động được báo cáo và cho biết, gần một nửa, “có dấu hiệu cho thấy người lái xe không đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của nhiệm vụ lái xe động.”

Cơ quan này cho biết, “Việc người lái sử dụng hoặc sử dụng sai các bộ phận của xe hoặc hoạt động không theo ý muốn của xe không nhất thiết ngăn chặn sự cố hệ thống.”

NHTSA cũng phát hiện ra rằng trong khoảng một phần tư trong số 106 vụ tai nạn của mình, yếu tố tai nạn chính dường như liên quan đến hoạt động của hệ thống vì Tesla cho biết các hạn chế có thể tồn tại ở những nơi chẳng hạn như đường khác với đường cao tốc bị hạn chế tiếp cận hoặc trong tầm nhìn. môi trường có các yếu tố như mưa, tuyết hoặc băng.

Tesla Autopilot nói Nó cho phép các phương tiện phanh và lái tự động trong làn đường của họ nhưng không làm cho họ có thể tự lái xe.

Người phát ngôn của NHTSA cho biết các tính năng hỗ trợ lái xe nâng cao có thể tăng cường sự an toàn “bằng cách giúp người lái xe tránh va chạm và giảm thiểu tai nạn xảy ra, nhưng cũng như tất cả các công nghệ và thiết bị trên xe hơi, người lái xe phải sử dụng chúng một cách chính xác và có trách nhiệm.”

READ  Lãi suất thế chấp gần 5% trong bước nhảy vọt thứ hai trong tuần này

Tuần trước, NHTSA Cô ấy nói rằng cô ấy đã hỏi Tesla để trả lời các câu hỏi trước ngày 20 tháng 6 sau khi nhận được 758 báo cáo về việc kích hoạt phanh không mong muốn liên quan đến Autopilot trong cuộc điều tra riêng biệt về 416.000 xe ô tô mới hơn.

Ngoài ra, NHTSA 35 đã mở một cuộc điều tra đặc biệt về các vụ tai nạn xe Tesla, trong đó họ nghi ngờ việc sử dụng Autopilot hoặc các hệ thống tiên tiến khác, bao gồm 14 trường hợp tử vong được báo cáo kể từ năm 2016, bao gồm cả một vụ tai nạn khiến 3 người thiệt mạng vào tháng trước ở California.

NHTSA đã yêu cầu hàng chục nhà sản xuất ô tô khác bao gồm General Motors (GM.N) Toyota Motor Corporation (7203.T) và Volkswagen (VOWG_p.DE) Để trả lời các câu hỏi về ‘chiến lược tương tác và chú ý của người lái xe’ sử dụng hệ thống hỗ trợ người lái xe ‘trong một bài kiểm tra của Tesla nhưng không đưa ra câu trả lời của họ.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

David Shepardson Tin tức. Biên tập bởi Bill Bercrot, Bernadette Bohm và Chizu Nomiyama

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *