Những bất ổn toàn cầu trong sự phát triển của ngành dệt may | Việc kinh doanh

Những bất ổn toàn cầu đang xuất hiện trong sự phát triển của ngành dệt mayĐồ thị. (Nguồn: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 18,7 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm nay.

Hầu hết các công ty dệt may dự kiến ​​sẽ hoàn thành đơn đặt hàng vào cuối tháng 9 và đang trong quá trình đàm phán để có lợi nhuận cao hơn trong vài năm.

Công ty cổ phần Dệt may Nam Định (Natexco), một nhà sản xuất lớn ở phía Bắc tỉnh Nam Định, đạt doanh thu 1,02 nghìn tỷ đồng vào cuối tháng 5, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, công đoàn cho biết. Chủ tịch Đôn Văn Dũng.

Điều này cho thấy những nỗ lực to lớn của Tổng công ty trong việc giảm thiểu tác động xấu của dịch COVID-19, ông nói. Nodexco Govt-19 phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong suốt tháng Hai và tháng Ba khi có tới một nửa số nhân viên của họ phải nghỉ ốm do nhiễm trùng.

Tổng công ty Việt Thống Theo Phó Tổng cục trưởng Đậu Phi Quyết, cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đang gặp khó khăn trong việc nối lại sản xuất trong quý đầu năm do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá nhiên liệu đầu vào và chi phí hậu cần tăng.

Các chi phí đó đã tăng gấp ba, gấp bốn lần, vì vậy tất cả các đơn vị khó có thể tìm ra cách giải quyết tình huống này, Quett nói.

READ  Bộ Thương mại Việt Nam yêu cầu Trung Quốc mở lại cửa khẩu

Mặc dù công ty có thể tìm được các nguồn phân phối đầu vào nhất quán, nhưng vẫn thiếu các lựa chọn thay thế nhập khẩu để đối phó với các thành phần thiết bị. Thường mất sáu đến tám tuần để phân phối các loại thuốc thay thế đến từ châu Âu. Hàng xuất hiện có thể mất đến 12 tuần để đến nơi.

Để giảm chi phí dịch vụ hậu cần, công ty ưu tiên những đơn hàng lớn hơn những đơn hàng nhỏ.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), một trong những công ty hàng đầu Quần áo dệtCác nhà sản xuất của quốc gia này đã có hiệu quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu tăng 50% kể từ đầu năm nay. Nhưng những thách thức tương tự có thể cản trở sự tăng trưởng của nó trong những tháng còn lại.

Lạm phát hàng thập kỷ đang tàn phá các nền kinh tế chủ chốt, bao gồm Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh. Điều này có thể gây ra những hậu quả đáng kể VinatexHiệu suất, Giám đốc điều hành Cao Hữu Hiếu cho biết.

Ông Hiếu khuyên các nhà sản xuất trong nước nên chuẩn bị cho mình những phương án linh hoạt hơn để đối phó với khủng hoảng và giải quyết ngay lập tức bất kỳ sự thay đổi nào của thị trường.

Ông cho rằng kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1 của công ty là do khả năng đảm bảo đầu vào phù hợp và đầy đủ. Vinatex đã đầu tư vào một số dự án sản xuất sợi sử dụng công nghệ mới nhất từ ​​năm 2015 đến năm 2020, hai trong số đó đã được đưa vào hoạt động năm ngoái.

READ  Da Nong Hi-Teaching của Việt Nam tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *