Cobalt Core là một trò chơi roguelike xây dựng bộ bài chặt chẽ, vui nhộn và có giá trị trong nhiều vòng đấu

Phóng to / Những biểu tượng này có thể không có ý nghĩa gì với bạn bây giờ. Nhưng nếu bạn thực hiện một vài lượt, bạn có thể mất vài phút để lập chiến lược cho lượt tiếp theo hoàn hảo cho con tàu này, chỉ dựa trên hình ảnh này.

Tự chuẩn bị trò chơi

Các trò chơi đến và đi trong thư viện Steam và Nintendo Switch: một sử thi đen tối và hỗn loạn, sau đó là một trò chơi giải đố siêu hình và có thể là một trò chơi bắn súng hoặc trò chơi chiến thuật theo lượt trong tương lai. Tôi cố gắng hết sức để không bị mắc kẹt trong một phong cách hay suy nghĩ nào đó, dù vì sở thích hay cách viết của tôi.

Nhưng luôn có một loại trò chơi được cài đặt và sẵn sàng cho chuyến đi tiếp theo hoặc khoảnh khắc nghỉ ngơi nhàn rỗi: trò chơi xây dựng bộ bài roguelite. lõi coban Đây là trò chơi mới nhất trong khe đó và nó đang hoạt động Hơi nước cho Windows (Và tất nhiên là Steam Deck) và chuyển đổi. Đó là điều thú vị nhất mà tôi có được trong nỗi ám ảnh đặc biệt này kể từ khi Chuyến tàu quái vật. lõi coban Nó mở rộng sang các thể loại khác, chẳng hạn như chiến thuật dựa trên truyền thuyết đầy đủ và trận chiến ngoài không gian, nhưng đó là thẻ bài và ngẫu nhiên cho đến cốt lõi màu xanh điện của nó.

Ra mắt trailer cho lõi coban.

Một vài năm trước, tôi không biết “người xây dựng boong roguelike” là gì hoặc bất kỳ cụm từ ghép nào trong số đó có nghĩa là gì. Rồi một ngày nọ có một cuộc bán hàng Giết ngọn lửa. Trò chơi năm 2019 này đã cải thiện sự kết hợp của hai cơ chế trò chơi: thất bại liên tục trong các cuộc chạm trán ngẫu nhiên (Một KHÔNG một sự lừa đảonhưng với sự tiến triển dần dần “mềm” và cải thiện bộ bài có tư duy chiến đấu (như trong Phép thuật: Tập hợp, chủ quyền, Netrunner). Bạn tấn công và phòng thủ trước những kẻ thù ngày càng mạnh mẽ bằng thẻ bài của mình, nhận, nâng cấp và loại bỏ thẻ khi bạn di chuyển, thua cuộc và sau đó nhận được các công cụ tốt hơn một chút cho nhiệm vụ tiếp theo của bạn.

READ  Valve yêu cầu nhà phát triển Portal 64 tạm dừng dự án sau những lo ngại của Nintendo

Nếu được thực hiện tốt, những người xây dựng boong roguelike đại diện cho sự kết hợp mạnh mẽ giữa may mắn, chiến lược trước mắt và lâu dài cũng như sự nhỏ giọt dopamine chậm rãi của chuỗi chiến thắng cùng nhau. Cộng dồn, tôi đã mất cả tháng làm việc vào tay họ. Nó phải đi kèm với một nhãn cảnh báo.

lõi coban Nó có tất cả các yếu tố gây nghiện cộng với một số điều khác mà bạn có thể làm với thẻ của mình. Đầu tiên, có vị trí của người đua không gian. Bạn có thể di chuyển tàu của mình sang trái và phải để chống lại đối thủ, điều chỉnh bộ phát tia và tên lửa, nhắm vào điểm yếu và né tránh. Bạn có thể làm điều đó một cách hoàn hảo Rách rưới-Giống như biết hành động của tàu đối phương: bạn sẽ bắn từ vịnh này để gây 2 sát thương, dùng phần này để nâng cấp khiên, v.v. Điều này khiến bạn phải đưa ra quyết định về thời điểm thực hiện đòn đánh hay né tránh, bắn đại bác không người lái ở đâu và nên tấn công ngay bây giờ hay đợi quân bài tốt hơn vào lần sau.

Ngoài những yếu tố này hoạt động tốt, lõi coban Nó khéo léo nắm bắt chúng trong cốt truyện và chủ đề của nó. Con tàu của bạn được tạo thành từ những nhân vật kỳ lạ, mỗi người trong số họ sẽ thêm những lá bài của riêng mình với phong cách chơi độc đáo vào bộ bài của bạn. Bạn chiến đấu hết con tàu này đến con tàu khác, gặp phải những dị thường trên thiên thể, di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác và sau đó chiến đấu với sinh vật chính hiệu. Khi bạn vượt qua nó, có vẻ như bạn… làm điều gì đó, trong không gian và thời gian, và sau đó bắt đầu lại với những ký ức không trọn vẹn về những tập phim trước đó. Mỗi chiến thắng hoặc thua đáng chú ý sẽ mở ra một bộ bài, lá bài và ký ức mới, đủ để giải thích chính xác những gì đang diễn ra trong cốt truyện lượng tử thú vị này.

READ  Anthropic đã ra mắt phiên bản nâng cao của LLM cho người mới bắt đầu

Điều thực sự thu hút tôi là các trận chiến và tăng sức mạnh của trò chơi phù hợp đến mức nào với lịch trình chơi game thông thường. Một trận chiến thường mất ít hơn năm phút, một khu vực chiến đấu có thể mất 15 đến 20 phút và hai khu vực cộng với một trận đánh trùm mất 30 đến 40 phút, mặc dù các phần và độ phân giải ban đầu sẽ nhanh hơn khi bạn tìm hiểu chúng. Bạn có thể lưu và thoát bất kỳ lúc nào, ngay cả khi đang trong trận chiến và đây là trò chơi tải nhanh. Trên Switch hoặc Steam Deck – đây là trò chơi đã được xác minh và là trình tiết kiệm pin thực sự – nó tạo nên một chiếc ghế dài, phòng chờ hoặc trải nghiệm du lịch rộng rãi.

Tôi vẫn còn nhiều thứ để mở khóa lõi coban Sau 10 tiếng chơi mình dễ dàng nhận thấy mình đạt trên 100 điểm Giết ngọn lửa chuyến tàu quái vật (Hoặc ít nhất là năm mươi tôi đã ném vào nó mực hoặc Nhiệm vụ thế giới hơi nước). Giúp bạn có cá tính và phong cách độc đáo hơn coban nước hoa Từ các máy bay chiến đấu thẻ thủ tục khác. Và cả sự hài hước nữa, rất nhiều, đi kèm với đồ họa 16-bit hấp dẫn, giúp việc tìm kiếm thẻ mới và thành tích bí truyền bớt khó khăn hơn nhiều.

READ  Sony tiết lộ khả năng lái xe AFEELA thông qua bộ điều khiển PlayStation

Cũng thật ấn tượng khi trò chơi quản lý việc xây dựng nhân vật để phục vụ các hình ảnh pixel không bao giờ di chuyển nhưng thường xuyên tương tác, chế nhạo và thể hiện sự nhầm lẫn lượng tử của họ. Tôi thường không có cảm giác gì với các nhân vật khác nhau trong những trò chơi này. Nhưng tôi có thiện cảm với xạ thủ Riggs, và tôi cảm thấy tồi tệ khi phớt lờ anh ta về các tùy chọn di chuyển hoặc hack.

Khiếu nại chính của tôi về lõi coban, ẩn sâu trong đó là nhạc nền rất hấp dẫn. Đây thường là một điều tích cực, nhưng với mức độ thường xuyên tham gia một, hai hoặc 10 vòng, tôi thấy nhóm điều chỉnh tinh thần của mình phát lại các giai điệu từ một vài bản nhạc khác nhau. Tôi không thể ngâm nga một nốt nhạc nào trong dàn nhạc mà tôi từng bị ám ảnh về việc đóng boong tàu, nhưng những giai điệu này ẩn sâu trong tôi.

lõi coban Nó hiện đang được bán (trên cả hai nền tảng) và giá cơ bản là $20-$25. Nếu bạn biết rằng bạn thích nhặt bài, đánh bại trùm và giành được chiến thắng chính xác và lâu dài, thì tôi phải tưởng tượng rằng nó rất có giá trị. Có lẽ quá nhiều một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *