Công cụ Meta Pivot của Zuckerberg ‘Hoàn toàn kỳ lạ’

  • Barry Diller, người sáng lập IAC, cho biết: “Có điều gì đó hoàn toàn kỳ lạ” về trung tâm Metaverse của Mark Zuckerberg.
  • Tỷ phú đặt câu hỏi về quyết định tập trung vào công nghệ “chưa tồn tại” của Zuckerberg.
  • Meta đã từ bỏ hơn 70% giá trị kể từ khi nhà sáng lập Facebook đổi tên.

Ông trùm truyền thông Barry Diller đã đưa ra những lời lẽ cứng rắn với Mark Zuckerberg vào thứ Hai.

Người sáng lập IAC, một tập đoàn truyền thông và Internet, cho biết ông có “sự tôn trọng cao” đối với Zuckerberg, nhưng đặt câu hỏi về quyết định chuyển sang metaverse của nhà sáng lập Facebook, một thế giới kỹ thuật số trong đó người dùng tương tác thông qua ảnh đại diện.

Diller thực hiện hàng tỷ Trong việc thành lập và đầu tư vào các công ty truyền thông lớn như Expedia Group, Fox Broadcasting Company và USA Broadcasting. Người đàn ông 80 tuổi này có tài sản ròng khoảng 3,8 tỷ USD Danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Diller nói trong một tin nhắn Phỏng vấn với Squawk Box trên CNBC.

Người phát ngôn của Meta đã không trả lời yêu cầu bình luận trước khi xuất bản.

READ  Nvidia Dễ dàng đạt được kỳ vọng về thu nhập khi bán trò chơi và trung tâm dữ liệu mạnh mẽ

Sau khi đổi tên công ty mẹ của Facebook thành Meta vào năm ngoái, Zuckerberg đã làm như vậy tôi đã sửa Facebook với tầm nhìn tạo ra một thế giới nơi mọi người giao tiếp trong thế giới kỹ thuật số bằng các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Người sáng lập Facebook đã qua đời 15 tỷ đô la Cho đến nay về dự án và Anh ấy nói Một ngày nào đó, metaverse sẽ là cách mọi người “tương tác với thế giới”.

Nhưng mà, những người chỉ trích Ông cho biết công nghệ này vẫn chưa tồn tại. Các đối thủ như Snap và Apple có bước đi của thuật ngữ. Ảnh đại diện của Meta Horizon World Họ chưa có chân Nhiều người dùng đã chuyển sang các trang mạng xã hội để Mô phỏng đồ họa meta yếu.

Đồng thời, giá trị của Meta giảm mạnh trong bối cảnh Zuckerberg đẩy mạnh vào metaverse như công ty đã làm túp lều Hơn 70% giá trị của nó kể từ khi người sáng lập Facebook công bố lần đầu tiên thay đổi tên. Tháng trước, chia sẻ meta Tôi rút lui 24% sau khi công ty bỏ lỡ các mục tiêu thu nhập và Zuckerberg Anh ấy nói Anh ta dự định chi thêm hàng tỷ đô la vào năm tới – một quyết định khiến một số nhà đầu tư phải bỏ quay cuồng.

Cuối cùng, Diller nói, Zuckerberg sẽ đạt được nhiều thành công hơn nếu anh ấy kiên trì với tầm nhìn ban đầu của Facebook.

READ  Khả năng phục hồi của thị trường tương lai Dow, Tesla mạnh mẽ trong bối cảnh doanh số bán hàng của ARK; 5 tín hiệu flash mua cổ phiếu

“Nếu anh ấy chỉ chăm chăm vào công việc kinh doanh cốt lõi của mình, tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn”, Diller nói với CNBC. “Những công ty này thật tuyệt. Họ thật tuyệt. Ý tôi là, họ được xây dựng từ con số không, họ chỉ là những doanh nghiệp tuyệt vời”, ông nói thêm, lưu ý rằng Facebook sẽ phải đối mặt với lợi nhuận lớn nếu TikTok bị cấm ở Mỹ – một động thái của ông tin rằng rất có thể.

Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa đã làm việc trong những tháng gần đây để hồi sinh Cựu Tổng thống Donald Trump cố gắng cấm TikTok do lo ngại rằng dữ liệu của Mỹ có thể rơi vào tay chính phủ Trung Quốc. Tuần trước, Ủy viên Truyền thông Liên bang Brendan Carr Axios nói Các cơ quan quản lý như Hội đồng Đầu tư Nước ngoài của Hoa Kỳ nên có hành động để chặn ứng dụng thuộc sở hữu của công ty truyền thông Trung Quốc ByteDance.

Trong Meta, Zuckerberg sở hữu liên tục sao chép Ứng dụng video phổ biến, tung ra các tính năng như Instagram Reels. Vào tháng 10, Zuckerberg Được gọi tắt là TikTok “Là một đối thủ cạnh tranh rất hiệu quả.”

Bạn đang làm việc trên Meta hoặc bạn có mẹo nào để chia sẻ? Liên hệ với phóng viên từ một email không liên quan đến công việc tại gkay@insider.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *