COVID-19 phục hồi ở Mỹ tồi tệ như tháng 11 năm ngoái ở một số địa điểm

Biến thể Covid delta cho thấy khả năng đáng sợ trong việc tìm kiếm những người dễ bị tổn thương nhất.

Làn sóng Covid-19 của Hoa Kỳ đã gây thiệt hại cho các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở một số tiểu bang, với nhiều vùng của đất nước chứng kiến ​​các đợt bùng phát tồi tệ hơn bao giờ hết.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, tại 15 bang, những bệnh nhân được xác nhận hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid đang sử dụng nhiều giường chăm sóc đặc biệt hơn năm trước. Dữ liệu cho thấy Colorado, Minnesota và Michigan có lần lượt 41%, 37% và 34% số giường chăm sóc đặc biệt có bệnh nhân COVID-19.

0ja6jd3o

Sự gia tăng lớn về diện tích đồng nghĩa với việc các bệnh viện sẽ có ít chỗ hơn cho những người mắc các bệnh tiềm ẩn nguy cơ tử vong khác.

Ali Miqdad, giáo sư tại Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe tại Đại học Washington, cho biết: “Nhiều bác sĩ của chúng tôi đang ở trong tình trạng khó khăn. “Thật không dễ dàng gì ngày này qua ngày khác trong phòng cấp cứu, trong ICU, nhìn một người sắp chết vì họ chưa được tiêm phòng.”

vấn đề tương lai

Những con số này là một lời nhắc nhở tỉnh táo về mức độ tàn khốc của đại dịch trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ và có thể báo trước rắc rối ở các bang phía đông bắc, nơi các ca bệnh bắt đầu gia tăng vài tuần sau đó từ Trung Tây và Dãy núi Rocky.

Bất chấp sự sẵn có rộng rãi của vắc-xin, biến thể delta lây lan nhanh chóng đã cho thấy khả năng đáng sợ trong việc tìm thấy những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Trong khi đó, hầu hết các quốc gia đã trở lại những gì giống với lối sống thịnh hành trước đại dịch.

READ  Tàu thăm dò Juno của NASA gửi những hình ảnh cực kỳ sắc nét về mặt trăng Ganymede của sao Mộc

Michigan, nơi có tỷ lệ lây nhiễm bình quân đầu người cao nhất cả nước, đang khuyến khích mọi người tiêm phòng và che chắn. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan đã công bố một báo cáo tư vấn về chiếc mặt nạ này vào ngày 19 tháng 11. Nhưng Thống đốc Gretchen Whitmer không có kế hoạch ban hành bất kỳ hạn chế mới nào đối với các cuộc tụ tập công khai, phát ngôn viên Bobby Lady cho biết.

Sự gia tăng này đặt ra câu hỏi về việc khi nào Hoa Kỳ mới có thể lật ngược tình thế đại dịch. Thuốc viên Covid-19 mới của Pfizer Inc. chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. , cũng như các phương pháp xử lý khác trong đường ống. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg tuần trước ở Singapore, người sáng lập Microsoft Bill Gates dự đoán rằng sự kết hợp giữa khả năng miễn dịch tự nhiên do vắc-xin gây ra trên toàn thế giới và các phương pháp điều trị răng miệng mới sẽ mang lại tác động của Covid đến mức giống như cúm vào giữa năm 2022 – một dấu thay đổi nếu Đúng.

Số người chết

Hoa Kỳ đã báo cáo trung bình hơn 1.000 ca tử vong do Covid mỗi ngày trong hơn ba tháng. Sự gia tăng số ca tử vong thường kéo theo sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng.

Trong khi đó, không rõ hệ thống bệnh viện an toàn đến mức nào. Nhiều bang hiện đang bị ảnh hưởng có tỷ lệ tiêm chủng trung bình – không cao đáng kinh ngạc như các vùng của Đông Bắc và cũng không đặc biệt thấp như các vùng của miền Nam. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 54 phần trăm của Michigan theo dõi mức trung bình toàn quốc là 59 phần trăm, nhưng Colorado và Minnesota làm tốt hơn một chút so với toàn quốc.

READ  Cảnh báo Vấn đề của Học khu: 'Số lượng trường hợp COVID-19 cao bất thường' ở các trường học, cơ sở kinh doanh và các giải đấu thể thao thanh thiếu niên trong khu vực Fortuna | Tiền đồn bị mất của bờ biển

Ở New York, các khu vực nông thôn đang có tỷ lệ xét nghiệm dương tính trên 8%, trong khi Thành phố New York vẫn ở mức dưới 2%. Các quan chức tiểu bang đã mở lại 13 điểm tiêm chủng hàng loạt và có 200 điểm mở cửa sổ bật lên trên toàn tiểu bang để cung cấp vắc xin cho cộng đồng.

Thống đốc New York Cathy Hochhol cho biết hôm thứ Hai tại bữa tiệc gà tây: “Chúng ta đang bước vào một thời điểm rất dễ bị tổn thương. “Tin tốt, so với từ năm ngoái đến năm nay, là chúng ta hiện có vũ khí để chống lại.”

Vắc xin tiếp tục làm rất tốt trong việc bảo vệ những người sử dụng chúng, nhưng tác động xã hội lại là một vấn đề khác. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Mạng lưới Giám sát Covid-Net của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, tỷ lệ nhập viện tiếp tục cao hơn nhiều với Covid-19, được cập nhật vào thứ Sáu và hiện bao gồm các con số cho đến cuối tháng Chín.

hn317o9

Mikdad cho biết ông không mong đợi tác động tổng thể của Covid đối với các bệnh viện sẽ đạt đến mức của mùa đông năm ngoái, nhưng lưu ý rằng đó là một câu chuyện khác ở một số điểm nóng và mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng. Ông nói, “Không có quốc gia nào là an toàn.”

Maine đến Idaho

Maine, một trong những nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở Hoa Kỳ, có hồ sơ nhập viện dịch tễ học với gần 300 bệnh nhân trong những ngày gần đây. Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, mức tăng là mạnh nhất trong số các quận có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất.

READ  Số ca MIS-C ở nhi khoa hiếm gặp đã tăng gấp ba lần ở California kể từ tháng Hai

Idaho hôm thứ Hai đã chấm dứt các quy tắc phân bổ dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện – ngoại trừ khu vực phía bắc nơi tình hình chống vắc-xin đang gia tăng – nhưng hệ thống vẫn quá tải. Tại Hệ thống Y tế St. Luke, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất của Idaho, 21% người lớn nhập viện là bệnh nhân COVID-19 trong khi 41% bệnh nhân ICU đang được điều trị virus, theo Jim Sousa, giám đốc y tế. May mắn thay, Souza cho biết trong một cuộc họp trực tuyến, không có “quyết định phân bổ” nào mà việc chăm sóc được giữ lại.

Ở New Hampshire, nơi cuộc khủng hoảng việc làm đang diễn ra nghiêm trọng và các ca bệnh đang lên đến đỉnh điểm mới, cuộc khủng hoảng năng lực đã lên đến mức Bệnh viện Wentworth Douglas ở Dover đã đăng một lời kêu gọi trên Facebook yêu cầu bệnh nhân chỉ đến khoa cấp cứu khi có những cơn khủng hoảng sức khỏe thực sự nghiêm trọng. .

Thống đốc New Jersey Phil Murphy cho biết hôm thứ Hai, trong một cuộc họp báo về virus, rằng các bệnh viện ở New Jersey, trong khi đó, đã tăng 15% trong tuần qua, với sự gia tăng các đơn vị chăm sóc đặc biệt lên 24%.

Murphy cho biết: “Những con số này chủ yếu là do những người không được tiêm vắc-xin”.

(Câu chuyện này chưa được chỉnh sửa bởi nhóm NDTV và được tạo tự động từ nguồn cấp dữ liệu được chia sẻ.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *