Cuộc bỏ phiếu trung lập ròng của FCC ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn: Chúng tôi giải thích

Anh ấy chơi

Ủy ban Truyền thông Liên bang hôm thứ Năm đã bỏ phiếu để khôi phục các quy tắc mà cơ quan này đã bãi bỏ vào năm 2017 nhằm ngăn chặn các ISP làm gián đoạn tốc độ Internet của bạn.

Cuộc bỏ phiếu 3-2 theo đảng chính trị sẽ khôi phục tính trung lập ròng — chính sách đảm bảo ISP của bạn không chặn hoặc làm chậm lưu lượng truy cập hợp pháp hoặc tính thêm phí để phân phối một số nội dung nhanh hơn.

Ủy ban vào tháng 10 đã bỏ phiếu với tỷ lệ 3-2 ủng hộ đề xuất khôi phục các quy tắc trung lập ròng và một lần nữa trao cho cơ quan này quyền giám sát theo quy định đối với Internet băng thông rộng, vốn đã bị bãi bỏ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

FCC cho biết họ cũng đang sử dụng thẩm quyền mới của mình để ra lệnh cho các bộ phận China Telecom, China Unicom và China Mobile tại Hoa Kỳ ngừng các dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng ở Mỹ, theo Reuters.

Reuters đưa tin các hãng hàng không Trung Quốc phải dừng dịch vụ trong vòng 60 ngày kể từ ngày lệnh có hiệu lực.

Reuters cho biết Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel lưu ý rằng Ủy ban trước đây đã thực hiện các biện pháp tương tự đối với các công ty viễn thông Trung Quốc bằng cách sử dụng thẩm quyền hiện có.

Các ủy viên của FCC đã nói gì trước cuộc bỏ phiếu?

Rosenworcel cho biết hôm thứ Năm trong bài phát biểu của mình trước cuộc bỏ phiếu rằng đại dịch – và cách người tiêu dùng sử dụng Internet cho trường học, công việc và chăm sóc sức khỏe – đã cho thấy rõ rằng để kết nối với thế giới, điều đó phải được thực hiện thông qua kết nối băng thông rộng.

Bà nói: “Rõ ràng là bất kể bạn là ai hay sống ở đâu, bạn đều cần băng thông rộng để có cơ hội thành công trong thời đại kỹ thuật số”. . Băng thông rộng hiện đã trở thành một dịch vụ thiết yếu và các dịch vụ thiết yếu là những dịch vụ mà chúng ta dựa vào trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại để thực hiện một số giám sát cơ bản.

Các ủy viên FCC Jeffrey Starks và Anna M. Gomez đã bỏ phiếu cùng với Rosenworcel để thông qua quy tắc này.

“Một số người chắc chắn sẽ cho rằng đây hoàn toàn là một kế hoạch của chính phủ nhằm kiểm soát Internet,” Starks nói trong nhận xét của mình. “Nhưng hãy thực tế đi, đây là việc trao quyền cho người tiêu dùng kiểm soát cách họ sử dụng Internet với sự đảm bảo của nhà cung cấp dịch vụ.” Nó không cản trở hoặc ưu tiên một số nội dung nhất định.”

READ  Cuộc họp OPEC + có thể xem xét cắt giảm sản lượng trong tuần này:

Gomez, người cũng lặp lại nhận xét của mình bằng tiếng Tây Ban Nha, cho biết biện pháp này sẽ bảo vệ tất cả người tiêu dùng, “nhưng đặc biệt là đối với những cộng đồng mà trong lịch sử đã bị bỏ rơi ở phía sai lầm của khoảng cách kỹ thuật số”.

Các ủy viên FCC Brendan Carr và Nathan Symington bỏ phiếu bất đồng quan điểm.

Trong phát biểu của mình trước cuộc bỏ phiếu, Carr cho biết Internet đã phát triển mạnh mẽ ở Mỹ “khi không có” quy định của chính phủ.

Carr đặt câu hỏi liệu các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) có tiếp tục đầu tư vào quy định mới hay không, cho biết đầu tư vào băng thông rộng đã chậm lại sau năm 2015 và tăng trở lại vào năm 2017 sau khi luật bãi bỏ.

Carr nói: “Tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề về con tàu này và tôi tin rằng các tòa án sẽ lật tẩy hành vi chiếm đoạt quyền lực bất hợp pháp này”.

Tính trung lập ròng là ưu tiên hàng đầu của Biden

Theo Reuters, việc khôi phục các quy tắc này là trọng tâm của Tổng thống Joe Biden, người đã ký một lệnh hành pháp vào tháng 7 năm 2021 kêu gọi FCC khôi phục các quy tắc trung lập ròng được đưa ra dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Reuters cho biết, đảng Dân chủ đã không thể thực hiện những thay đổi này trong khoảng thời gian họ thiếu đa số trong FCC gồm 5 thành viên, nhưng sự cân bằng đó đã thay đổi vào tháng 10.

Trong thời chính quyền Trump, ủy ban lập luận rằng các quy tắc trung lập ròng không khuyến khích sự đổi mới và không khuyến khích các ISP bỏ tiền vào mạng.

Tính trung lập ròng là gì?

Tính trung lập ròng là niềm tin rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc ISP phải cung cấp cho tất cả người tiêu dùng quyền truy cập công bằng và bình đẳng vào nội dung và ứng dụng hợp pháp. Các nhà cung cấp dịch vụ không nên ủng hộ một số hoặc cấm đoán những người khác. Họ cũng không nên tính phí các nhà cung cấp nội dung để phân phối nội dung của họ nhanh hơn trên “làn đường nhanh” và cố tình làm chậm nội dung từ các nhà cung cấp nội dung cạnh tranh với ISP.

Nhiều năm trước, vấn đề nóng bỏng này thậm chí còn dẫn đến một tập tin Phân khúc phổ biến Trong chương trình “Last Week Tonight” của John Oliver, anh ấy đã kêu gọi mọi người truy cập trang web của FCC để bày tỏ ý kiến ​​​​của họ về vấn đề này, điều này đã thu hút hàng triệu bình luận.

READ  Các công ty kế toán Big Four phải chịu sự giám sát của cơ quan quản lý

Khi nào tính trung lập ròng bị bãi bỏ?

Tính trung lập ròng đã bị bãi bỏ vào tháng 12 năm 2017.

sau đó Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết việc bãi bỏ sẽ giúp ích Khi ngày càng nhiều người Mỹ tiếp cận được Internet tốc độ cao, các công ty sẽ chi nhiều hơn vào việc xây dựng mạng lưới “mà không phải chịu gánh nặng của các quy định nghiêm ngặt” và điều này sẽ tạo ra việc làm.

Ưu và nhược điểm của tính trung lập

FCC cho biết có một số lợi ích dành cho người tiêu dùng – tính cởi mở đặt ra các quy tắc cơ bản để các ISP không chặn nội dung hợp pháp, điều tiết tốc độ và tạo “làn đường nhanh” cho những người có thể trả tiền cho nội dung đó.

Việc phân loại lại băng thông rộng Tiêu đề II của FCC cho phép FCC thực hiện các tiêu chuẩn an ninh mạng và sẽ yêu cầu các ISP thông báo cho FCC và người tiêu dùng về việc ngừng hoạt động Internet.

Những người ủng hộ và chuyên gia cũng cho rằng tính trung lập ròng là điều tích cực đối với người tiêu dùng.

Nancy LeMond, phó chủ tịch điều hành AARP kiêm giám đốc vận động và tham gia, đã hoan nghênh quyết định hôm thứ Năm. Bà cho biết trong một tuyên bố qua email: “Quy tắc này sẽ bảo vệ người tiêu dùng trực tuyến, giúp ngăn chặn gian lận và lừa đảo trực tuyến đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và quyền truy cập vào nội dung”.

Tính trung lập ròng bảo vệ người tiêu dùng khỏi các ISP kiểm soát những gì bạn nhìn thấy, Chris Lewis, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Public Knowledge, trước đây đã nói với USA TODAY. “Băng thông rộng là một công cụ liên lạc thiết yếu, vì vậy chúng tôi cần các quy tắc phải công bằng.”

Các quy tắc trung lập ròng có thể ảnh hưởng đến giá cả?

Có lẽ.

Lewis đưa ra ví dụ về các dịch vụ phát trực tuyến, tạo ra các trang web và ứng dụng của riêng họ để truy cập Internet và tiếp cận người tiêu dùng. Ông nói, trong khi các trang web này đã trả tiền cho việc truy cập Internet, các nhà cung cấp băng thông rộng muốn tính thêm phí người dùng mà người tiêu dùng phải trả.

Ông nói: “Với tính trung lập ròng, các khoản phí này bị cấm. Khoản tiết kiệm là gián tiếp, nhưng chúng là có thật.

Tính trung lập ròng có quan trọng đối với cơ sở hạ tầng internet không?

Mallory Knodel, giám đốc công nghệ tại Trung tâm Dân chủ và Công nghệ, nói với USA TODAY rằng các dây mạng băng thông rộng cũ kỹ cần phải được thay thế và các ISP đã không làm tốt công việc duy trì hoặc xây dựng cơ sở hạ tầng một cách công bằng.

READ  CES 2022: Trang web mới nhất của Google ngừng hoạt động do COVID-19, gia nhập Intel, T-Mobile, v.v.

Bà nói, điều này đã dẫn đến “hiệu ứng đường đất”, nơi những người đăng ký có thu nhập thấp phải nhận lưu lượng truy cập không được ưu tiên hoặc internet không hiệu quả.

Với cơ sở hạ tầng băng thông rộng cần nhiều việc phải làm, tính trung lập của mạng có thể giúp ích được không?

“Chỉ là trừu tượng thôi,” Knodel nói. “Nếu tính trung lập ròng ngăn cản lợi nhuận từ việc ưu đãi và đổi mới trong việc định hình giao thông, thì có lẽ họ sẽ nỗ lực ở lĩnh vực khác, cụ thể là trong lĩnh vực bảo trì và xây dựng ngoài lưới điện, thì lĩnh vực sau này mang lại lợi ích lớn hơn nhiều cho người tiêu dùng.”

Lập luận chống lại tính trung lập ròng

Theo Reuters, Hiệp hội Công nghiệp Máy tính và Truyền thông, với các thành viên bao gồm Amazon, Apple, Alphabet và MetaPlatforms, ủng hộ tính trung lập ròng và trước đó đã cho biết chính sách này “cần được khôi phục để duy trì quyền truy cập mở vào Internet”.

Trong khi đó, USTelecom, có các thành viên bao gồm AT&T và Verizon, cho biết việc khôi phục tính trung lập ròng là “một hành động hoàn toàn phản tác dụng, không cần thiết và gây mất tập trung vào quy định chống người tiêu dùng”.

Vào năm 2018, Verizon bị cáo buộc tiết kiệm dữ liệu không giới hạn tới Hạt Santa Clara trong trận cháy rừng ở Mendocino, làm tê liệt khả năng điều phối cho đến khi nâng cấp lên gói dịch vụ đắt tiền hơn. Điều này dẫn đến một vụ kiện nêu rõ tác động của việc FCC bãi bỏ các quy tắc trung lập ròng.

Khi duyệt: Tốc độ internet tốt là gì?

Vào thời điểm đó, người phát ngôn của Verizon nói với USA TODAY rằng vấn đề này không liên quan đến hành động của tòa án trung lập mà là do lỗi dịch vụ khách hàng và Verizon đã có thói quen loại bỏ giới hạn dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp.

Reuters đưa tin, 12 bang có luật hoặc quy định về tính trung lập ròng, bất chấp quyết định rút lại yêu cầu này ở cấp liên bang vào năm 2017. Các nhóm ngành đã loại bỏ các thách thức pháp lý đối với các yêu cầu đó của tiểu bang vào tháng 5 năm 2022.

Đóng góp: Reuters

Betty Lynn Fisher là phóng viên tiêu dùng của USA TODAY. Truy cập tại blinfisher@USATODAY.com Hoặc theo dõi cô ấy trên X, Facebook hoặc Instagram @blinfisher. Đăng ký nhận bản tin The Daily Money miễn phí, sẽ bao gồm tin tức tiêu dùng vào thứ Sáu, đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *