Cuộc chiến của Nga ở Ukraine Tin tức mới nhất: Tín hiệu rút quân ở miền nam Ukraine

(Dân trí) – Một quan chức Nga được Nga cài vào chiếm đóng cho biết các lực lượng Nga có khả năng từ bỏ chỗ đứng của họ ở bờ Tây sông Dnipro của Ukraine, báo hiệu một cuộc rút quân ồ ạt của Nga, nếu được xác nhận, đó sẽ là một bước ngoặt lớn trong cuộc chiến. .

Cố lên

* Các quan chức Ukraine cho biết các cuộc tấn công của Nga tại các khu vực rộng lớn của Ukraine đã làm hư hại cơ sở hạ tầng.

– Công ty năng lượng hạt nhân Energoatom của Ukraine cho biết, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu đã cắt lưới điện trở lại sau vụ ném bom của Nga làm hư hại các đường dây cao thế còn lại, chỉ còn lại các máy phát điện chạy dầu diesel.

– Tổng tư lệnh Ukraine cho biết, lực lượng Ukraine đã tiêu diệt 278 máy bay Nga trong 8 tháng giao tranh, nhiều hơn gấp đôi những gì Liên Xô mất trong cuộc can thiệp quân sự 1979-1989 vào Afghanistan.

– Đường phố và đại lộ ở cảng Kherson do Nga kiểm soát hầu như không có người. Nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa. Các cuộc sơ tán hồi sinh khi các lực lượng Ukraine tiến về phía bắc và phía đông của thành phố chiến lược.

Thỏa thuận ngũ cốc

* Phái đoàn Nga đã tiếp tục công việc tại Trung tâm Điều phối chung (JCC) quản lý các hoạt động giao dịch ngũ cốc ở Biển Đen ở Istanbul và tham gia kiểm tra tàu hôm thứ Năm, Ban Thư ký Liên hợp quốc của trung tâm cho biết. Hôm thứ Tư, Nga cho biết họ sẽ tiếp tục tham gia vào một thỏa thuận để giải phóng xuất khẩu ngũ cốc quan trọng từ Ukraine, sau khi nó bị đình chỉ vào cuối tuần, nói rằng họ đã nhận được đảm bảo từ Ukraine rằng họ sẽ không sử dụng hành lang ngũ cốc ở Biển Đen cho các hoạt động quân sự chống lại Nga. .

READ  Tòa án Pháp xác nhận kết án Sarkozy và giảm án - DW - 14/02/2024

* Ukraine cho biết họ không đưa ra cho Nga bất kỳ cam kết nào ngoài các điều khoản của Sáng kiến ​​Ngũ cốc Biển Đen đã thống nhất hồi tháng 7 để thuyết phục Moscow nối lại tham gia thỏa thuận này.

* Mátxcơva kêu gọi Liên hợp quốc giúp thực hiện các điều khoản của thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu lương thực và phân bón của Nga.

Ngoại giao

* Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ đã chuyển đơn phản đối tới Đại sứ Anh sau khi bà bị triệu tập về cáo buộc các chuyên gia Anh liên quan đến một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea.

Các bộ trưởng ngoại giao của Nhóm bảy nền dân chủ giàu có đã thảo luận về cách tốt nhất để phối hợp hỗ trợ nhiều hơn cho Ukraine tại một cuộc họp ở Đức.

Indonesia, quốc gia đăng cai Hội nghị thượng đỉnh G20, đang chờ xem liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có tham dự hay không, Ngoại trưởng Indonesia cho biết thêm rằng những bất đồng về Ukraine khiến việc chuẩn bị cho cuộc họp trở nên đặc biệt rủi ro.

bảng báo giá

Thống đốc vùng Donetsk, ông Pavlo Kirilenko, nói với đài truyền hình Ukraine: “Toàn bộ tiền tuyến đang bị bắn phá liên tục suốt ngày đêm.

“Thực tế không có một ngôi nhà nào không bị hư hại ở Avdiivka, Marinka, ở Krasnohorivka. Selidov, gần chiến tuyến nhất, đã bị tấn công trực diện trong tuần này. Chiến lược của các cuộc tấn công bằng pháo binh của kẻ thù là phá hủy những thành phố này và sau đó lau sạch mặt đất. Không có gì khác phù hợp với chúng. “

READ  Freya, con thuyền hải mã bị chìm nặng 1.300 pound ở Na Uy, đã chết

Biên soạn bởi Angus McSwan và Lincoln Fest; Biên tập bởi Jerry Doyle và Simon Cameron Moore

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *