Cuộc khủng hoảng của Chính phủ Ấn Độ nên hành động như một lời kêu gọi nâng cao nhận thức cho Việt Nam: Các chuyên gia

Kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày vào cuối tuần này đánh dấu Ngày Thống nhất 30 tháng 4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Khi một tháng trôi qua mà không có dù chỉ một trường hợp covit, nhiều người dự kiến ​​sẽ đi tham quan và các địa điểm giải trí, dẫn đến các cuộc tụ tập đông người.

Điều này khiến các chuyên gia y tế lo ngại, họ lo ngại một đợt bùng phát mới có thể xảy ra, như đã từng xảy ra ở Ấn Độ.

Đầu năm nay, Ấn Độ hài lòng với sự sẵn có của 10.000 ca bệnh và vắc xin mới mỗi ngày, đồng thời cho phép chính quyền tiếp tục các cuộc tụ họp lớn, bao gồm các lễ hội lớn và các cuộc mít tinh chính trị cho cuộc bầu cử.

Lễ hội Kumbh Mela của người Hindu được phép tiếp tục ở Haridwar với những đám đông lớn tắm trên sông Hằng.

Hàng triệu người đã tham dự sự kiện trong vài tuần vào tháng Tư.

Có những cuộc biểu tình bầu cử ở bang Tây Bengal vào cuối tháng Ba, cũng thu hút được rất nhiều đám đông.

Chỉ đến ngày 17 tháng 4, các nhà tổ chức của Kumbh Mela mới khuyến cáo người dân không nên làm quá nhiều ở Haridwar.

Cả hai sự kiện này đều nổi lên như một siêu lan truyền ở Tây Bengal với số ca hàng ngày tăng 6.000% từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 22 tháng 4, và nó đã dừng lại hơn 450% trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 17 tháng 4, khi Kumbh Mela bắt đầu, Ấn Độ phương tiện truyền thông đưa tin.

READ  Đủ thông tin cho bạn biết liệu 'biến thể tiếng Việt' của Kovit-19 có trên S'pore: Kenneth Mac, Tin tức sức khỏe và Tin bài hàng đầu

Hiện Ấn Độ đang trải qua đợt phun trào tồi tệ nhất thế giới. Số lượng các trường hợp hàng ngày đã tăng lên trong 10 ngày qua.

Trong bức ảnh này được chụp vào ngày 26 tháng 4, người thân và bạn bè của một chiếc Govt-19 đã qua đời đã hỏa táng thi thể của người này ở New Delhi. Ảnh AFP / Jewelry Equal.

Tính đến thứ Hai, 352.991 trường hợp mới đã được báo cáo, và Chủ tịch Tổ chức Y tế Thế giới Tetros Adanom Caprais cho biết tình hình ở Goa hiện đã “vượt quá nhịp tim”.

Reuters Ít nhất một Govt tử vong trong vòng 4 phút ở thủ đô Delhi được cho là hệ thống chăm sóc sức khỏe được tài trợ ít nhất. Các phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc thiếu giường bệnh và bình oxy cho bệnh nhân bị nạn.

Hỏa táng và mồ mả cũng rất phong phú.

Tran Tak Boo, cố vấn cấp cao tại Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Y tế Công cộng, cho biết tại các khu vực như Việt Nam Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan, các đối tượng nên tránh bỏ qua các biện pháp chăm sóc sức khỏe quan trọng như đeo khẩu trang và gọi điện thoại nơi công cộng. Sự kiện quy tụ đám đông lớn.

Rủi ro ranh giới

Mặc dù Việt Nam đã không giao lưu xã hội từ một tháng nay, nhưng nước láng giềng Campuchia đã bắt đầu phổ biến từ cuối tháng Hai.

Chỉ riêng trong ngày thứ Hai, 580 trường hợp mới đã được báo cáo, tăng so với khoảng 400 trường hợp năm ngoái.

READ  Việt Nam là điểm đến tốt nhất cho xoài tươi của Campuchia

Lào và Thái Lan cũng đang phải đối mặt với một cuộc nổi dậy và mở rộng xã hội.

Với việc Việt Nam có đường biên giới dài với Campuchia và Lào và cách xa Thái Lan, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần đẩy mạnh các nỗ lực để tránh virus corona.

Poo cho biết: “Việc đi du lịch, gặp gỡ và tụ tập trong những ngày lễ sắp tới sẽ tạo cơ hội cho vi rút lây lan rộng rãi khi nó xâm nhập vào nước này.

Ngày 26 tháng 4 năm 2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trung Sơn (2, R) kiểm tra các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống bệnh Govt-19 tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Qiang.  Ảnh của VnExpress / Tuấn Dũng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trung Sơn (2, R) kiểm tra các biện pháp phòng ngừa Covit-19 tại biên giới Campuchia tại một tỉnh Qiang vào ngày 26 tháng 4. Ảnh: VnExpress / Tuấn Dũng.

Điều rất quan trọng là mọi người phải tuân thủ đầy đủ các quy trình bắt buộc của Bộ Y tế để ngăn ngừa nhiễm trùng, bao gồm đeo khẩu trang, khử trùng tay, tránh tụ tập xã hội, tụ tập đông người và hoàn thành các thông báo về sức khỏe khi đi du lịch.

Trong những ngày nghỉ lễ sắp tới, mọi người sẽ tiếp xúc gần gũi với nhau và không ai có thể nói chắc chắn ai là người có vi rút, ông chỉ ra.

Do đó, thông báo về sức khỏe là rất quan trọng để giúp các sĩ quan phát hiện tất cả F1 và F2 trong trường hợp có bất kỳ vụ nổ nào, ông nói.

Trong chuyến thăm đến một tỉnh Qiang ở biên giới với Campuchia hôm thứ Hai, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trung Sơn cho biết các nỗ lực chống dịch cần được nâng lên mức cao nhất có thể vào lúc này.

READ  Winfast Việt Nam ra mắt pin sạc nhanh để nâng cao mục tiêu EV

“Tại các lễ hội có tụ tập đông người, bất cứ ai không đeo mặt nạ sẽ bị phạt.”

Ông nói rằng vì Việt Nam có chung đường biên giới dài 1.137 km với Campuchia ở Đồng bằng sông Cửu Long, gần TP HCM và ở Tây Nguyên nên việc bảo vệ các khu vực biên giới hiện bảo vệ Việt Nam khỏi bệnh dịch.

Ông kêu gọi các lực lượng biên phòng và chính quyền địa phương cần hết sức cảnh giác để ngăn chặn những người mang virus lén lút vào Việt Nam trái phép.

Mọi người nhập cảnh đều bị cách ly trong 14 ngày và xét nghiệm ít nhất hai lần, nhưng gần đây đã có nhiều vụ việc người dân nhập cảnh bằng đường không người lái hoặc đường biển từ Campuchia rồi xét nghiệm dương tính.

Wu Min-teen, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh và Tiêm chủng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết việc nhiều người thích đi du lịch trong kỳ nghỉ là điều dễ hiểu, và điều cần làm là khuyên mọi người nên tuân thủ. -các giao thức chống dịch, đặc biệt là để tránh các cuộc họp hàng loạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *