Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 được phát động tại Việt Nam

Đào Khương Duy, học sinh lớp 6, tỉnh Bến Tre, đạt giải ba cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 52. (Ảnh: Vietnamnet)

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Tấn Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, nhấn mạnh cuộc thi đã giúp phát triển tình yêu và trách nhiệm của giới trẻ đối với các vấn đề xã hội và xã hội. các vấn đề quốc gia.

Từ năm 1971, UPU đã khuyến khích các nhà văn trẻ từ 9 đến 15 tuổi viết thư về một chủ đề nhất định để giành được những giải thưởng thú vị. Sự kiện này là một cách tuyệt vời để giúp giới trẻ nhận thức được vai trò quan trọng của dịch vụ bưu chính trong cộng đồng của họ.

Những người tham gia năm nay sẽ được khuyến khích suy nghĩ về tương lai của thế giới với chủ đề “Ở tuổi 150, phục vụ mọi người trên khắp thế giới trong hơn tám thế hệ”. Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ đó. Viết một bức thư về thế giới mà bạn hy vọng thế hệ tương lai sẽ kế thừa.

Chủ đề được chọn nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ bày tỏ suy nghĩ của họ về những thách thức toàn cầu hiện tại và đưa ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết chúng.

Cuộc thi sẽ được phát động tại Việt Nam từ ngày 5/1 đến ngày 15/3 tại các trường học trên cả nước.

Đào Khương Duy, học sinh lớp 6 Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, Bến Tre, tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đoạt giải Ba cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 52.

Sau 35 năm, sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi và đoạt giải lần thứ 18.

Nguồn: VOV

READ  Vietnam Report Công bố Top 10 Ngân hàng Giá trị Nhất | Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *