Theo báo cáo, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã phải nằm viện 4 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt.

WASHINGTON – Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã phải nằm 4 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt kể từ ngày 1 tháng 1, NBC News đưa tin.

Austin, 70 tuổi, được đưa vào Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào ngày đầu năm mới sau khi phát triển các biến chứng do một thủ tục y tế tự chọn, theo một tuyên bố ngắn gọn do Lầu Năm Góc đưa ra vào cuối ngày thứ Sáu. Ông dự kiến ​​sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình ở đó.

Austin vẫn phải nhập viện vào chiều thứ Bảy và đang “hồi phục tốt”, Thiếu tướng Không quân Pat Ryder cho biết trong một email. Austin đã tiếp tục lại toàn bộ nhiệm vụ vào tối thứ Sáu. Ryder từ chối bình luận về tình trạng của Austin và báo cáo của NBC rằng anh ấy đang được chăm sóc đặc biệt.

Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã nhập viện từ ngày 1/1

Việc Lầu Năm Góc chậm trễ thừa nhận Austin nhập viện vì bệnh nặng thể hiện sự phá vỡ bất thường truyền thống cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông về sức khỏe của các quan chức cấp cao chính phủ. Lầu Năm Góc đã đưa ra những tuyên bố nhanh chóng về tình trạng của các quan chức cấp cao, trong đó có Austin, trong đại dịch Covid-19.

NBC News dẫn lời hai quan chức chính quyền cho biết Austin đã không thể thực hiện nhiệm vụ của mình kể từ ngày đầu năm mới. Điều đó sẽ giao nhiệm vụ của ông cho Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks, người mà một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng, người không được phép phát biểu công khai, nói với USA Today rằng ông đang nghỉ phép.

READ  Một cụ bà 87 tuổi ở Sri Lanka trở thành người lớn tuổi nhất lấy bằng thạc sĩ tại trường đại học này ở Canada

Hicks đang ở Puerto Rico và tiến hành công việc thường lệ từ đó, theo NBC.

Bộ Quốc phòng đang giải quyết các cuộc khủng hoảng ở Trung Đông và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Hôm thứ Năm, Lầu Năm Góc đã ra lệnh tấn công bằng máy bay không người lái vào một chiến binh ở Baghdad, giết chết Mushtaq Jawad Kadhim al-Jawari, còn được gọi là Abu al-Taqwa. Ryder nói với các phóng viên rằng Abu al-Taqwa đã tích cực tham gia lập kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào quân nhân Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *