“Hãy tải lên,” Bank of America nói về cổ phiếu Nvidia

Trong trường hợp bạn chưa nghe thấy, Nvidia Công ty (Nasdasq:NVDA) anh ấy đã có thực sự Một năm tốt lành vào năm 2023. Từ tháng 1 đến tháng 12, giá cổ phiếu của công ty bán dẫn đã tăng hơn gấp ba lần. Ở mức giá 491 USD vào thời điểm đóng cửa ngày thứ Sáu, cổ phiếu Nvidia vẫn nằm trong khoảng 3% so với mức cao nhất mọi thời đại của cổ phiếu là 505,48 USD.

Lưu ý: Có thể cao hơn thế.

Đó là theo nhà phân tích Vivek Arya của Bank of America, người hôm thứ Năm đã công bố khuyến nghị mới nhất của mình về việc mua cổ phiếu Nvidia, dự đoán rằng vào cuối năm nay, Nvidia sẽ tăng thêm 40% và đạt 700 USD mỗi cổ phiếu. (Để xem kỷ lục của Arya, hãy nhấp vào đây)

Tại sao Arya lại nghĩ vậy? Đó là lý do tại sao. Theo Arya, cổ phiếu Nvidia, hiện trị giá khoảng 1,2 nghìn tỷ USD, đang trên đà mang lại khoản lãi tiền mặt dương lên tới 100 tỷ USD trong hai năm tới.

Đây là một tuyên bố khá tuyệt vời, khi bạn nghĩ về nó. Theo sự đồng thuận của gần 40 nhà phân tích Phố Wall theo dõi Nvidia, công ty dự kiến ​​​​sẽ tạo ra “chỉ” 70 tỷ USD từ năm 2024 và 2025 – một con số ấn tượng, nhưng là 30%. ít hơn Tiền từ những gì Arya nghĩ là có thể.

READ  Chứng khoán giảm khi Chủ tịch Fed Powell báo hiệu ý định tiếp tục tăng lãi suất

Điều đáng chú ý nữa là việc Arya không cung cấp nhiều chi tiết về lý do tại sao anh ấy nghĩ mọi người đều sai về Nvidia, tại sao anh ấy đúng về con số 100 tỷ USD – và cách anh ấy hiểu điều đó. Ngược lại, Arya giải thích khẳng định của mình: “Sự thống trị genAI của Nvidia… có thể giúp tạo ra khoảng 100 tỷ USD dòng tiền tự do bổ sung trong hai năm tới” là một khẳng định khá đơn giản mà không cần toán học hỗ trợ để chứng minh.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Arya sai. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn kiểm tra lại sau 12 tháng. Nhưng có lẽ việc thiếu bằng chứng về ước tính FCF này sẽ khiến các nhà đầu tư phải tạm dừng – vì đó là giả định cơ bản mà Arya căn cứ vào phần còn lại của luận điểm mua của mình.

Chính xác thì luận án này là gì? Theo nhà phân tích, Nvidia sẽ lấy 100 tỷ USD dự kiến ​​kiếm được trong hai năm tới và sử dụng 30 đến 35 tỷ USD trong số đó để mua lại cổ phiếu, tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu và giúp Nvidia mua lại cổ phiếu dễ dàng hơn. Đạt được tốc độ tăng trưởng EPS dự kiến ​​​​là 67% vào năm 2024 và 26% vào năm 2025. Nvidia sau đó sẽ triển khai 65 đến 70 tỷ USD còn lại cho “các sáng kiến ​​​​tăng trưởng hữu cơ và vô cơ”, tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh và mua các doanh nghiệp khác để tăng tốc doanh thu tăng trưởng — và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng EPS hơn nữa.

READ  Bitcoin ($ BTC), Dogecoin ($ DOGE), Ethereum ($ ETH) - Bitcoin, Ethereum, Dogecoin tăng vọt giữa các rủi ro gia tăng: Tại sao Tháng Chín Đỏ có thể mang đến 'Cơ hội mua lớn' cho các nhà đầu tư

Arya đặc biệt muốn thấy Nvidia tham gia vào nhiều công ty phần mềm và dịch vụ hơn để có thể tạo ra “doanh thu định kỳ có ý nghĩa hơn”, điều mà Arya coi là điểm yếu của cổ phiếu. Nhà phân tích thừa nhận rằng Nvidia có thể sẽ tiếp tục mở rộng sang phần cứng, nhưng lưu ý rằng công ty đã đầu tư vào một số khách hàng là nhà cung cấp đám mây của riêng mình (chẳng hạn như CoreWeave, Lambda Labs, Vultr và những công ty khác). Thực hiện nhiều hơn các khoản đầu tư theo định hướng tương tác này có thể là cách Nvidia kết thúc việc tham gia vào tăng trưởng doanh thu định kỳ, ngay cả khi hãng này tăng doanh số bán các sản phẩm phần cứng của chính mình cho khách hàng, đồng thời tăng doanh thu và lợi nhuận trong những năm tới.

Giả sử con số dòng tiền tự do 100 tỷ USD không phải là điều tưởng tượng của nhà phân tích.

Nhìn chung, cổ phiếu NVDA nhận được xếp hạng đồng thuận của nhà phân tích Strong Buy, thể hiện sự tự tin từ nhóm phân tích của Phố Wall. Ở mức 660,77 USD, mục tiêu giá trung bình cho thấy mức tăng trưởng khoảng 35% trong năm tới. (Xem dự báo cổ phiếu NVDA)

Để tìm những ý tưởng giao dịch cổ phiếu tốt ở mức định giá hấp dẫn, hãy truy cập Những cổ phiếu tốt nhất để mua của TipRanks, một công cụ tổng hợp tất cả những hiểu biết sâu sắc về vốn chủ sở hữu của TipRanks.

READ  Fitch cho biết Evergrande của Trung Quốc đã vỡ nợ

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các ý kiến ​​trình bày trong bài viết này chỉ là ý kiến ​​của nhà phân tích nổi bật. Nội dung chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều rất quan trọng là phải tự phân tích trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *