Cựu chiến binh Việt Nam được vinh danh tại buổi lễ thường niên tại Green Cove Springs

Suối Green Cove, Fla. – Cộng đồng Green Cove Springs đã tổ chức lễ Ngày Cựu chiến binh Việt Nam hàng năm vào sáng thứ Bảy để cảm ơn những người đã chiến đấu trong cuộc chiến đó.

Cộng đồng đã cùng nhau đến đài tưởng niệm TAPS ở Green Cove Springs để ghi nhận và đánh giá cao những cựu chiến binh như cựu quân nhân William Smith.

Smith: “Tôi luôn có cảm giác vui vẻ, nhưng thật vui khi được gặp mọi người bây giờ hoặc vào thời điểm này, cảm ơn họ vì sự phục vụ của chúng tôi”.

Smith cho biết ông đã không nhận được những điều đó từ công chúng khi lần đầu tiên trở về nhà sau Chiến tranh Việt Nam sau hai chuyến công du.

Smith, người nhận được Ngôi sao bạc và Trái tim tím, cho biết “sự chào đón” mà anh nhận được từ gia đình và bạn bè là rất lớn.

Smith nói: “Đối với gia đình và bạn bè thì điều đó ổn với tôi. Nhưng với những người khác, tôi đã bỏ qua điều đó”.

Những người tham dự buổi lễ muốn thể hiện sự kính trọng đối với những cựu chiến binh Việt Nam trong cuộc chiến gần 20 năm. Một số người trong số họ đã quay trở lại Mỹ, những người khác đã thiệt mạng và những người khác vẫn mất tích khi chiến đấu.

Lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh Việt Nam hàng năm tại Green Cove Springs. (Bản quyền 2024 của WJXT News4JAX – Mọi quyền được bảo lưu.)

Frank Haggard, lính thủy đánh bộ, phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam năm 1967 và 1968.

READ  Lịch sử địa phương: Ba tù binh Việt Nam địa phương được cho là đã trở về sau một thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến 50 năm trước.

Haggart nói: “Đó không phải là xung đột. Đó là việc trở về nhà và cách họ được đối xử. Tôi nghĩ đó là phần khó khăn nhất”. “Tôi đoán cuộc sống vẫn tiếp diễn. Tôi không tham gia vào bất kỳ phong trào hòa bình nào hay bất cứ điều gì tương tự. Tôi về nhà và quay lại làm việc và cố gắng quên nó đi.

Sự trang trọng và hoành tráng của buổi lễ bao gồm cầu vượt, đội vòng hoa và đánh trống.

Tại buổi lễ, họ cũng đọc tên 21 lính Mỹ đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam.

Tất cả những điều này là sự tri ân dành cho những người không có được một mái ấm tình thương, hay như cộng đồng này thường nói — một cách để sửa chữa sai lầm.

Sự kiện này nhằm vinh danh Ngày Cựu chiến binh Việt Nam 29/3.

Bản quyền 2024 của WJXT News4JAX – Mọi quyền được bảo lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *