Cựu quan chức Bộ Ngoại giao: Cuộc điều tra về nguồn gốc COVID không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh nguồn gốc tự nhiên

Một cuộc điều tra của chính phủ đã được thực hiện vào năm ngoái về các tài sản Virus corona Cựu quan chức Bộ Ngoại giao David Asher nói với Fox News hôm thứ Năm rằng ông hầu như không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy COVID-19 có nguồn gốc từ tự nhiên.

Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng bất chấp những tuyên bố của cộng đồng khoa học của chúng tôi, bao gồm cả Viện Y tế Quốc gia và Tổ chức NIAID của Tiến sĩ Fauci, hầu như không có bằng chứng nào chứng minh cho sự tiến hóa của động vật tự nhiên hoặc một nguồn COVID-19.Báo cáo Hoa Kỳ. “

Cuộc điều tra đã được đưa ra khỏi Văn phòng Kiểm soát và Xác minh Vũ khí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, và ban đầu được khởi động theo yêu cầu của cựu Ngoại trưởng Trump Mike Pompeo. Trước khi nó kết thúc Năm nay.

Một cựu quan chức Bộ Ngoại giao đã tiết lộ “các biện pháp thủ tục” và “mối quan tâm cơ bản” về nguồn gốc của Wuhan Covid-19

Asher, nhà thầu chính về vấn đề này, cho biết nhóm đã điều tra hai giả thuyết chính về nguồn gốc của virus, giả thuyết còn lại là giả thuyết rò rỉ trong phòng thí nghiệm đã được tin cậy sau khi các phương tiện truyền thông đại chúng bị trục xuất trong năm qua.

Ông nói: “Dữ liệu được xếp chồng lên nhau một cách không cân xứng khi chúng tôi điều tra rằng nó đến từ một phòng thí nghiệm hay một nguồn siêu nhiên.

READ  Chiến tranh giữa Nga và Ukraine: Cập nhật trực tiếp - The New York Times

Asher có tiền sử về quỹ theo dõi công việc điều tra cho mạng lưới AQ Khan, chương trình hạt nhân của Triều Tiên và các thủ lĩnh hàng đầu của Al Qaeda, nhưng nó đã bị các cựu quan chức Bộ Ngoại giao giám sát.

Bộ Ngoại giao Biden đã hoàn thành vĩnh viễn công việc của nhóm điều tra thương tích

Hôm thứ Năm, Asher đã chỉ trích cựu Trợ lý Ngoại trưởng Chris Ford, người đã bảo lưu về kết quả điều tra và cảnh báo chống lại lý thuyết trong phòng thí nghiệm. Ford nói với Fox News rằng cuộc điều tra của AVC đã giữ bí mật cho anh ta và bỏ qua các nhà sinh vật học trong giới và cộng đồng tình báo, mặc dù việc thêm một giả thuyết về nguồn gốc trong phòng thí nghiệm là “rất có thể.”

Viện Vi-rút Vũ Hán đã trở thành một trọng tâm lớn cho các nhà nghiên cứu tìm hiểu nguồn gốc của vi-rút, một phần là do nghiên cứu nổi tiếng về coronavirus của dơi.

Asher nói: “Đây là một trung tâm sinh học tổng hợp ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, và họ đang dựa vào một số vật liệu rất lông với sinh học tổng hợp và cái gọi là kỹ thuật thu nhận việc làm,” Asher nói, sau đó nói rằng tỷ lệ chênh lệch về nguồn gốc tự nhiên là rất lâu. .

Nhấp vào đây để xem ứng dụng FOX NEWS

READ  Các biến thể của Covid-19: Cách người lớn nên bảo vệ trẻ em

Anh ấy nói, “Nói rằng điều này đến từ một trường hợp lây nhiễm từ động vật, thì thật là nực cười.”

Tổng thống Biden đã ra lệnh cho cộng đồng tình báo điều tra nguồn gốc của virus trong tuần này và Asher hy vọng họ sẽ minh bạch về những phát hiện của mình.

Brooke Syngman và Jennifer Griffin của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *