Cựu thành viên hội đồng quản trị Tesla cho biết ông sẽ không bỏ phiếu cho gói trả lương 56 tỷ USD của Musk

Cựu chủ tịch ủy ban kiểm toán của Tesla và là nhà đầu tư nổi tiếng trong liên doanh công nghệ sạch cho biết ông sẽ không ủng hộ gói trả lương 56 tỷ USD của Elon Musk và ông hiểu lý do tại sao các nhà đầu tư khác sẽ bỏ phiếu chống lại đề xuất trả lương của CEO vào tuần tới.

“Hãy nhìn xem, Elon đã làm được một công việc phi thường. Anh ấy đã xây dựng được một trong những công ty có sự thay đổi lớn nhất trong thời đại này. Nhưng để yêu cầu tăng lương 55 tỷ USD vào đúng thời điểm thì bạn đã bỏ lỡ những con số hàng quý, tốc độ tăng trưởng chậm lại và sa thải 15%”. của lực lượng lao động.” “Ít nhất thì đó là sự kiêu ngạo.”

Đây là theo Steve Westley, người đã phát biểu trên CNBC vào thứ Năm. Ông phục vụ trong ban giám đốc của Tesla từ năm 2007 đến năm 2010 và là cựu Kiểm soát viên kiêm Giám đốc Tài chính của Bang California. Westley đã phục vụ trong hội đồng quản trị của hai quỹ hưu trí lớn nhất bang là CalSTRS và CalPERS, vốn đầu tư hơn 500 tỷ USD.

Thực tế là “một số lượng lớn quỹ hưu trí trên thế giới”, bao gồm cả những quỹ ở California, “có khả năng bỏ phiếu không”, Westley nói và nói thêm rằng tuần tới sẽ có “bộ phim lớn và mọi người sẽ theo dõi”. “

READ  Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm nhẹ trước mức tăng bán lẻ nhiều hơn trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Các cổ đông của Tesla chuẩn bị quyết định bỏ phiếu có tỷ lệ cổ phần cao đối với gói trả lương của Musk, trị giá cao nhất là 56 tỷ USD. Vào tháng 1, một thẩm phán đã hủy bỏ khoản bồi thường Do lo ngại về quản trị, ban giám đốc của Tesla đang yêu cầu các cổ đông phê chuẩn lần thứ hai tại cuộc họp cổ đông thường niên vào tuần tới. Hội đồng quản trị cũng yêu cầu các nhà đầu tư hỗ trợ chuyển trạng thái thành lập công ty từ Delaware đến Texas, nơi Tesla đặt trụ sở chính.

Cơ sở nhà đầu tư của Tesla bao gồm nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn bao gồm Vanguard Group, sở hữu 7,2% và Blackrock, sở hữu 5,9%. Theo báo cáo cổ đông năm 2024 của Tesla. Musk cũng sở hữu một lượng cổ phần đáng kể trong công ty cũng như một đội ngũ các nhà đầu tư cá nhân nhỏ mà Tesla đang thu hút bằng các thông báo và sự kiện. Các nhà đầu tư đã đăng bài lên mạng xã hội khi họ bỏ phiếu cho cổ phiếu của mình và đưa ra lời khuyên cho những người khác về cách đảm bảo họ bỏ phiếu kịp thời cho cuộc họp. Các nhà đầu tư lớn khác đã công khai đứng về phía Musk.

lâu năm con bò đực Tesla Cathie Wood, Được xuất bản vào thứ Năm trên X “Không có giám đốc điều hành nào đứng về phía các cổ đông như Musk.” Wood viết rằng, dựa trên gói lương sẽ được bỏ phiếu vào tuần tới, Musk sẽ làm việc không lương kể từ năm 2018. Wood, người sáng lập, CEO và giám đốc đầu tư của Ark Investment Management, cho biết các cổ đông hiện hữu cũng sẽ được hưởng lợi từ 5 năm nữa. hoặc nhiều năm hơn với sự dẫn dắt của Musk.

READ  Dự đoán giá Shiba Inu - Tất tần tật về cơ hội mua SHIB mới nhất

“Làm sao các cổ đông có thể từ bỏ gói lương của họ sau khi Elon và các cổ đông đã chấp nhận rủi ro liên quan đến việc Tesla vươn lên và đánh bại chiếc xe bán chạy nhất thế giới? Thật vô đạo đức!” Gỗ đã viết.

Tuy nhiên, có những nhà đầu tư khác ủng hộ mạnh mẽ phe của Westley. Người sáng lập Westly Group cho biết lợi nhuận và tăng trưởng chậm lại do sự gia tăng vượt bậc của Tesla trong giai đoạn 2018-2021. Ngoài ra, các cổ đông lo ngại về khả năng công ty cung cấp một chiếc Tesla giá rẻ với khả năng tự lái hoàn toàn.

Westley nói: “Sự thật thực tế đã thay đổi và tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng ta có thể thấy các cổ đông quay trở lại với một quan điểm hoàn toàn khác.

Về việc liệu Musk có ở lại nhà sản xuất xe điện hay không nếu đề xuất này không nhận được sự ủng hộ của đa số, Westley cho biết vẫn chưa rõ ràng.

“Nếu bạn hỏi tôi một hoặc hai năm trước liệu Elon có rời Tesla hay không, tôi sẽ nói là không trong một triệu năm nữa,” anh nói. “Bây giờ, khả năng đó mơ hồ hơn một chút, chúng ta sẽ xem.”

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký nhận bản tin Eye on AI để được thông tin về cách AI đang định hình tương lai của doanh nghiệp. Đăng kí miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *