Dân số Do Thái trên thế giới là 15,2 triệu người

trước đó Rosh Hashana, Năm mới của người Do Thái, số liệu thống kê mới được công bố bởi Cơ quan Do Thái Nó cho thấy có 15,2 triệu người Do Thái trên thế giới, tăng từ 15,1 triệu người năm ngoái.

Trong số này, 6,9 triệu người Do Thái sống ở Israel, tăng một trăm nghìn người so với năm trước, và 8,3 triệu người khác sống ở cộng đồng Do Thái trên toàn thế giới, có nghĩa là 45,3% người Do Thái trên thế giới sống ở quốc gia Do Thái, một tăng một nửa. phần trăm so với năm trước.

Dữ liệu mới được cung cấp bởi nhà nhân khẩu học người Do Thái nổi tiếng Sergio della Pergola của Đại học Hebrew ở Jerusalem và sẽ được công bố vào Năm Do Thái của Mỹ 2021.

Các số liệu bao gồm những người xác định là người Do Thái và những người không thuộc tôn giáo khác.

Khi chúng tôi bao gồm những người đủ điều kiện nhập quốc tịch Israel theo Luật trở về, tức là người có ông nội là người Do Thái, tổng số thế giới tăng lên 25,3 triệu người, trong đó 7,3 triệu người ở Israel và 18 triệu người sống bên ngoài Israel.

READ  Một đám cháy rừng lớn trên đảo Hy Lạp bùng cháy ngày thứ bảy

Giáo sư Sergio Della Pergola tại Đại học Hebrew của Jerusalem. (Nguồn: Wikimedia Commons)

Ngoài Israel, số lượng người Do Thái lớn nhất vẫn ở Hoa Kỳ với 6 triệu, tiếp theo là Pháp với 446 nghìn, Canada với 393 nghìn, Vương quốc Anh với 292 nghìn, Argentina với 175 nghìn, Nga với 150 nghìn, Đức với 118 nghìn. và Úc với 118 alpha.

Các quốc gia có dân số từ 500 người Do Thái trở xuống bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain, Jamaica, Cuba, Cyprus, Malta, Bosnia, Albania, Kyrgyzstan, Tajikistan, Hàn Quốc, Congo, Madagascar và Syria, cùng những quốc gia khác.

Quyền Trưởng Cơ quan Do Thái và Chủ tịch của Tổ chức Chủ nghĩa Phục quốc Thế giới Jacob Haguel.

“Hàng chục nghìn người nhập cư mới đến Israel với sự giúp đỡ của Cơ quan Do Thái bất chấp những khó khăn nghiêm trọng của việc đi lại quốc tế, và hàng nghìn người Do Thái trẻ tuổi đến Israel theo các chương trình tình nguyện Massa và phát triển sự nghiệp. Cơ quan Do Thái sẽ vẫn là cầu nối vững chắc của đoàn kết và trách nhiệm lẫn nhau giữa mọi cộng đồng và giữa Nhà nước Israel với người Do Thái trên thế giới. ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *