Đánh giá The National – ‘Laugh Track’: Kỷ lục đồng hành nặng nề hơn

Truyền thuyết và cách kể chuyện đóng một vai trò to lớn trong mỗi album The National phát hành và trong album thứ chín của họ, “First Two Pages of Frankenstein”, phát hành vào tháng 4, câu chuyện kể quan trọng hơn bao giờ hết. Sau khi hợp tác với Taylor Swift trong các album đại dịch “Folklore” và “Evermore”, danh tiếng của họ đã phát triển, ngay cả khi động lực của ban nhạc có vẻ “mong manh” trong bối cảnh cuộc sống thay đổi và sự vây hãm của nhà văn Matt Berninger. Nhưng những mâu thuẫn đó lại rất rõ ràng trong âm nhạc NME Họ gọi đó là “điều tốt nhất của họ trong một thập kỷ” và cho biết họ đã thành công trong việc “chứng minh rằng họ có thể tự mình làm điều đó tốt nhất có thể khi cả thế giới đang chờ đợi.”

‘Laugh Track’ đã được mô tả là một ‘album đôi bất ngờ’, cho dù đó là dựa trên việc phát hành mà không có thông báo trước (cùng với một số thông tin rò rỉ đáng lo ngại trên diễn đàn người hâm mộ) hay mong muốn phát hành tài liệu này đã len lỏi vào họ. Nói chuyện với NME Đầu năm nay, Aaron Dessner tiết lộ rằng hơn 25 bài hát đã được hoàn thành trong các buổi học trước và anh tự hào về “niềm tin” mà ban nhạc có được khi chọn ra 11 bài hát tạo nên “First Two Pages…”.

READ  Nữ diễn viên Marie Mara chết sau khi dường như chết đuối trên sông St. Lawrence ở New York

Đó là cho đến đầu tháng 6, khi ban nhạc bắt đầu kiểm tra âm thanh để chọn bài hát kết thúc “Smoke Detector”, một đoạn nhạc dài gần tám phút có những góc cạnh thô ráp mà một số người cho rằng còn thiếu trong “First Two Pages…” Các màn trình diễn từ sân khấu đó được lưu giữ ở đây ở dạng gần như nguyên bản, thô sơ đến kinh ngạc, tia sáng trong câu nói của Berninger “Máy dò khói, máy dò khói / Tất cả những gì bạn phải làm là bảo vệ cô ấy.” Rõ ràng và khó quên nhất của anh ấy. Bài hát đã trở thành một bài hát chính trong chuyến lưu diễn mùa hè gần đây của họ.

Tốc độ này gợi nhớ đến “Alligator”, góp phần tạo nên thành công cho “Laugh Track”. Ban nhạc đã thu âm lại 9 bài hát mới từ đợt hiện tại đó, đồng thời nhường chỗ cho sự hợp tác với Bon Iver vào năm 2022 “Weird Goodbyes”. Tiếng trống của Brian Devendorf – sấm sét, phức tạp và chặt chẽ – quan trọng hơn đối với mỗi bài hát: “Deep End (Paul’s In Pieces)” mang lại cảm giác đáng nhớ ngay lập tức, cũng như phần hấp dẫn của “Dreaming”. Đỉnh cao của “Space Invader” cũng khó như “Daddy Rockers” đã từng có trong một thời gian, với tiếng trống đơn giản phần lớn lấn át những đóng góp điện tử trên “First Two Pages…”

READ  Cardi B chia sẻ món quà sinh nhật tuyệt đẹp từ Beyoncé

Có những mối liên hệ đáng hoan nghênh giữa hai bản thu âm: Phoebe Bridgers xuất hiện trở lại với giọng hát đệm trong ca khúc chủ đề của “Laugh Track”, trong khi “Coat On A Hook” và “Hornets” xen kẽ những quan niệm xiên xẹo của Berninger về một mối quan hệ đang gặp khủng hoảng: “Điều đó có nghĩa là gì khi cánh tay của bạn ngủ quên? / Và làm thế nào để bạn thoát khỏi ong bắp cày trước cuối tuần? Anh ấy nghĩ về điều sau. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn về vấn đề này. “Crumble” được nâng tầm nhờ màn song ca của cô với Roseanne Cash – con gái của Johnny và John – và giọng hát đồng quê của cô ấy, và “Alphabet City” tràn ngập giọng hát căng thẳng nghe rất giống với nội dung trong bản thu âm trước.

Sự chặt chẽ của các bài hát “First Two Pages…” như “Tropic Morning News” và “Eucalyptus” ít nhiều vắng bóng, mặc dù cấu trúc và độ phân giải lỏng lẻo hơn cho phép không gian của bài hát phát triển, cả về giai điệu và ca từ, đã được đền đáp. . Trong một tuyên bố được chia sẻ với The Record, Berninger nói rằng giai đoạn này “giống như lột da” và ban nhạc lại một lần nữa bước vào những điều chưa biết trong chu kỳ sáng tạo tiếp theo: một chương mới thú vị chắc chắn sẽ xuất hiện.

READ  Cardi B Rocks Sexy Marge Simpson Trang phục cho Halloween

chi tiết

  • ngày phát hành: Ngày 18 tháng 9 năm 2023
  • Đánh dấu bản ghi: 4 m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *