Đảo Bé xuất hiện ở Thái Bình Dương sau vụ phun trào của một ngọn núi lửa dưới nướcCNN

Các hòn đảo ở miền Trung Tonga đã chào đón sự ra đời của một em bé mới – Đảo Trẻ em.

Một hòn đảo trẻ em mới đã xuất hiện ở Tây Nam Thái Bình Dương, nơi có những ngọn núi lửa dưới nước nằm rải rác. Một trong những ngọn núi lửa chìm này thức dậy vào ngày 10 tháng 9, phun ra dung nham, hơi nước và tro bụi, Theo một thông báo từ Đài quan sát Trái đất của NASA.

Chỉ 11 giờ sau khi núi lửa bắt đầu phun trào, một hòn đảo mới xuất hiện trên mặt nước, theo NASA, họ đã chụp được những bức ảnh vệ tinh về hòn đảo non trẻ này.

Theo NASA, kích thước của hòn đảo mới sinh đã phát triển nhanh chóng. Vào ngày 14 tháng 9, các nhà nghiên cứu tại Tonga Geospatial Services ước tính rằng hòn đảo chỉ có diện tích 4.000 mét vuông – khoảng một mẫu Anh.

Nhưng đến ngày 20 tháng 9, Al Jazeera Nó đã phát triển với diện tích 24.000 mét vuônghoặc khoảng 6 mẫu Anh.

Hòn đảo mới này nằm trên Rạn san hô Mount Hum ngoài khơi thuộc quần đảo Central Tonga, phía tây nam của Quần đảo muộn.

Bạn có thể không muốn quá gắn bó với hòn đảo nhỏ: NASA cho biết các hòn đảo được hình thành bởi núi lửa dưới nước “thường tồn tại trong thời gian ngắn.” Nhưng đôi khi những hòn đảo phù du có thể tồn tại hàng năm, thậm chí hàng chục năm.

Núi lửa Home Reef vẫn đang phun trào vào thứ Sáu, Theo một bài đăng trên Facebook từ Dịch vụ địa chất Tonga. Nhưng hoạt động của núi lửa “gây rủi ro thấp cho cộng đồng hàng không và người dân Vava’u và Hapa’i”, hai nhóm đảo ở trung tâm Tonga.

Cơ quan này cho biết thêm: “Không có tro bụi nào có thể nhìn thấy được đã được báo cáo trong 24 giờ qua. “Tất cả các thuyền viên được khuyến cáo nên đi thuyền hơn 4 km từ Home Reef cho đến khi có thông báo mới.”

READ  Các nhà thiên văn đã tiết lộ bản đồ chi tiết nhất về tiểu hành tinh Psyche

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *