Nữ diễn viên đoạt giải Oscar Louise Fletcher của Cuckoo’s Nest qua đời: NPR

Louise Fletcher nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm cho vai chính trong “One Flew Over The Cuckoo’s Nest” tại Los Angeles vào ngày 30 tháng 3 năm 1976.

Ảnh / Tệp AP


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Ảnh / Tệp AP

Louise Fletcher nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm cho vai chính trong “One Flew Over The Cuckoo’s Nest” tại Los Angeles vào ngày 30 tháng 3 năm 1976.

Ảnh / Tệp AP

LOS ANGELES – Louise Fletcher, ngôi sao nổi tiếng quá cố, đã qua đời ở tuổi 88.

Fletcher qua đời trong giấc ngủ giữa gia đình cô tại nhà riêng ở Montdoraus, Pháp, David Shaul, người đại diện của cô nói với Associated Press hôm thứ Sáu. Không có lý do nào được đưa ra.

Sau khi sự nghiệp của cô bị đình trệ trong nhiều năm để nuôi con, Fletcher đã ở tuổi tứ tuần và không biết khi nào cô được chọn vào vai đối lập với Jack Nicholson trong bộ phim năm 1975 By Giám đốc Milos Forman, người đã ngưỡng mộ công việc của cô vào năm trước trong “Thieves Like Us” của Robert Altman. Vào thời điểm đó, cô không biết rằng nhiều siêu sao khác, bao gồm Anne Bancroft, Ellen Burstyn và Angela Lansbury, đã từ chối nó.

“Tôi là người cuối cùng ném nó”, cô nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn năm 2004. “Cho đến khi chúng tôi đi được nửa chặng đường, tôi mới biết rằng vai diễn này đã được giao cho những nữ diễn viên khác, những người không muốn trở nên khủng khiếp như vậy trên màn ảnh.”

“One Flew Over the Cuckoo’s Nest” tiếp tục trở thành bộ phim đầu tiên kể từ “It Happened One Night” năm 1934 giành giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất.

READ  Travis Scott ca ngợi Kylie Jenner vì đã "ném cho cô ấy cái mông đó" trong một bài đăng hiếm hoi

“Có vẻ như tất cả các bạn đều không thích tôi,” Fletcher, người đang giữ giải Oscar tại gala 1976, nói với khán giả.

Sau đó, cô nói với cha mẹ bị điếc của mình ở Birmingham, Alabama, nói và sử dụng ngôn ngữ ký hiệu: “Tôi muốn cảm ơn bạn đã dạy tôi ước mơ. Bạn thấy ước mơ của tôi trở thành sự thật.”

Một khoảnh khắc im lặng sau đó là tiếng vỗ tay như sấm.

Tối hôm đó, Foreman đã đưa ra lời nhận xét đầy mỉa mai với Fletcher và bạn diễn của cô, Jack Nicholson: “Bây giờ tất cả chúng ta sẽ thất bại hàng loạt.”

Diễn viên của “Shameless” Louise Fletcher tạo dáng tại buổi ra mắt phần hai của loạt phim truyền hình Showtime ở Los Angeles, vào ngày 5 tháng 1 năm 2012.

Chris Pizzello / AFP


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Chris Pizzello / AFP

Diễn viên của “Shameless” Louise Fletcher tạo dáng tại buổi ra mắt phần hai của loạt phim truyền hình Showtime ở Los Angeles, vào ngày 5 tháng 1 năm 2012.

Chris Pizzello / AFP

Trong ngắn hạn, ít nhất, anh ấy đã đúng.

Sau đó, Foreman đạo diễn “Thơ”, phiên bản điện ảnh của vở nhạc kịch Broadway không thu hút được sự hấp dẫn của phiên bản chiếu rạp. Nicholson đạo diễn và đóng vai chính trong Goin ‘South, bộ phim thường được coi là một trong những bộ phim tệ nhất của anh. Fletcher đã ký “Exorcist II: The Heretic”, một phần tiếp theo sai so với bộ phim gốc.

Hơn hẳn các bạn nam cùng trang lứa, Fletcher đã kìm hãm cô trong việc tìm kiếm những vai diễn chính ở Hollywood. Tuy nhiên, bà đã làm việc liên tục trong phần lớn thời gian còn lại của cuộc đời. Các bộ phim tiếp theo của cô “Cuckoo’s Nest” bao gồm “Mama Dracula”, “Dead Kids” và “The Boy Who Can Fly”.

READ  Hàng chục người mua sắm yêu nước hát biểu ngữ Star Spangled tại Walmart ở Texas

Cô đã được đề cử giải Emmys cho các vai khách mời trong phim truyền hình “Joan of Arcadia” và “Picket Fences”, đồng thời có vai diễn định kỳ là thủ lĩnh tôn giáo của Bajoran Kai Winn Adami trong “Star Trek: Deep Space Nine.” Cô đóng vai mẹ của bộ đôi nhạc sĩ Carpenters trong “The Karen Carpenter Story” năm 1989.

Chiều cao của cô cũng cản trở sự nghiệp của Fletcher. Ở độ tuổi 5ft 10, cô ấy thường bị sa thải khỏi một buổi thử giọng ngay tại chỗ vì cô ấy cao hơn người dẫn đầu của mình.

Fletcher chuyển đến Los Angeles để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Bang North Carolina.

Cô làm lễ tân của một nữ bác sĩ vào ban ngày và dạy vào ban đêm với nam diễn viên kiêm nhà giáo dục nổi tiếng Jeff Corey, và bắt đầu nhận công việc một ngày trên các bộ phim truyền hình như “Wagon Train”, “77 Sunset Strip” và “The Untouchables”.

Fletcher kết hôn với nhà sản xuất Jerry Peck vào đầu những năm 1960 và nhanh chóng có hai con trai. Cô quyết định hoãn sự nghiệp của mình để làm một bà mẹ nội trợ và không làm việc trong 11 năm.

“Tôi đã quyết định ngừng làm việc, nhưng tôi không xem đó là một lựa chọn”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2004. “Tôi cảm thấy buộc phải ở nhà.”

Beck ly hôn năm 1977 và anh ấy qua đời năm 2004.

Trong “Cuckoo’s Nest”, dựa trên tiểu thuyết Ken Casey đã viết khi tham gia chương trình thử nghiệm ma túy LSD, nhân vật của Nicholson, RP Mac Murphy, là một tên tội phạm tự mãn và nhỏ nhen, người giả vờ bị điên để được chở từ nhà tù đến trại tâm thần nơi bạn sẽ không phải làm việc chăm chỉ.

Sau khi được thể chế, McMurphy phát hiện ra khu tâm thần của mình đang được điều hành bởi Cold Fletcher, và bắt y tá Mildred Rished, người luôn giữ bệnh nhân của cô dưới ngón tay cái của mình. Với cuộc đụng độ của họ, McMurphy tiếp quản khu vực với sự dũng cảm của mình, dẫn đến một hình phạt nghiêm khắc cho Ratch và thành lập, khi cô lập lại trật tự.

READ  Seth Meyers phá vỡ tuần rất tồi tệ trên Facebook

Nhân vật đáng nhớ đến nỗi nó sẽ trở thành nền tảng cho loạt phim Netflix, ”rách nát“45 năm.

Estelle Louise Fletcher sinh con thứ hai trong số bốn người con vào ngày 22 tháng 7 năm 1934 tại Birmingham. Mẹ cô bị điếc bẩm sinh và cha cô là một linh mục Episcopal lưu động, người bị mất thính giác khi ông bị sét đánh vào năm 4 tuổi.

“Nó giống như có cha mẹ nhập cư không nói ngôn ngữ của bạn,” cô nói vào năm 1982.

Các con của Fletcher được giúp đỡ bởi dì của họ, người mà họ đã sống một năm ở Bryant, Texas. Cô dạy họ đọc, viết và nói, cũng như hát và nhảy.

Chính những nghiên cứu gần đây đã thuyết phục Fletcher rằng cô muốn làm việc. Cô từng nói đó là nguồn cảm hứng lớn nhất của cô khi xem “Lady in the Dark” cùng với Ginger Rogers.

Fletcher nói rằng bộ phim này và những bộ phim khác đã dạy cô rằng “giấc mơ của bạn có thể trở thành hiện thực nếu bạn muốn nó đủ tồi tệ”.

Cô ấy sẽ nói, “Tôi biết từ những bộ phim rằng tôi sẽ không phải ở lại Birmingham và giống như những người khác.”

Cái chết của Fletcher lần đầu tiên được báo cáo bởi Deadline.

Cô được sống sót bởi hai con trai của mình, John và Andrew Beck.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *