Đạt được thỏa thuận thuế toàn cầu giữa các nước G7

Các nhà vận động hành lang kinh doanh và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã cảnh báo rằng làm như vậy sẽ khiến các công ty Mỹ kém cạnh tranh hơn so với các công ty quốc tế của họ và dẫn đến việc phải thuê ngoài nhiều hơn.

Bộ trưởng Tài chính Janet L. Yellen và các quan chức hành chính khác đã nói rằng việc đưa các quốc gia khác áp dụng mức thuế cơ bản đối với thu nhập ở nước ngoài sẽ giảm bất kỳ thiệt hại nào cho các công ty Mỹ và giảm khả năng chuyển hoạt động của họ sang các quốc gia có mức thuế thấp hơn.

Bà Yellen mô tả thỏa thuận là “quan trọng” và “chưa từng có”.

“Mức thuế tối thiểu toàn cầu sẽ chấm dứt cuộc đua xuống đáy trong thuế doanh nghiệp và đảm bảo sự công bằng cho tầng lớp trung lưu và người lao động ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới”, Yellen cho biết trong một tuyên bố. “Mức thuế tối thiểu toàn cầu cũng sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu phát triển mạnh, bằng cách san bằng sân chơi cho các doanh nghiệp và khuyến khích các quốc gia cạnh tranh trên những cơ sở tích cực, chẳng hạn như giáo dục và đào tạo lực lượng lao động của chúng tôi và đầu tư vào nghiên cứu và phát triển và cơ sở hạ tầng.”

Các phái đoàn G7, đại diện cho Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, đã đàm phán vào cuối ngày thứ Sáu để giải thích chi tiết về cách các chế độ thuế mới sẽ hoạt động và ngôn ngữ trong tuyên bố.

READ  Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2024

Pháp, quốc gia đã thúc đẩy mức thuế cao hơn 15 phần trăm, muốn đảm bảo rằng sự linh hoạt vẫn được duy trì để tăng thuế. Hoa Kỳ đã thúc ép các nước châu Âu bãi bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số, mà chính quyền cho rằng đang nhắm vào các công ty công nghệ Mỹ một cách không công bằng. Pháp, Ý và Anh đã chống lại việc từ bỏ các loại thuế này cho đến khi thỏa thuận được hoàn thiện và có hiệu lực – một quá trình có thể mất tới 4 năm.

Tuyên bố chung, hay tuyên bố chung, được công bố vào thứ Bảy chỉ ra rằng thuế kỹ thuật số sẽ vẫn có hiệu lực từ bây giờ.

“Chúng tôi sẽ cung cấp sự phối hợp thích hợp giữa việc thực hiện các quy tắc thuế quốc tế mới và việc bãi bỏ tất cả các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số và các biện pháp liên quan tương tự khác, cho tất cả các doanh nghiệp”, tuyên bố cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *