Dầu đang giảm do nguồn cung từ Iran có thể quay trở lại

Giá dầu đang trên đà giảm xuống ngày thứ ba vào thứ Năm sau khi các nhà ngoại giao cho biết đã đạt được tiến bộ nhằm đạt được thỏa thuận dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran, vốn có thể thúc đẩy nguồn cung dầu thô.

Với một số khoản lỗ trước đó phục hồi, dầu thô Brent đã giảm 39 cent, tương đương 0,5%, xuống 66,27 USD / thùng vào lúc 13 giờ 20 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ mất 23 cent, tương đương 0,3% xuống 63,13 USD / thùng. Cả hai hợp đồng này đều giảm khoảng 3% trong phiên trước đó.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm thứ Năm rằng các cuộc đàm phán đã giải quyết các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ, vận tải biển, hóa dầu, bảo hiểm và ngân hàng trung ương.

Nhưng các nhà ngoại giao châu Âu cho biết thành công không được đảm bảo và các vấn đề rất khó vẫn còn, trong khi một quan chức cấp cao của Iran mâu thuẫn với tổng thống. Đọc thêm

Các quan chức công ty và các nguồn tin thương mại cho biết các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ và ít nhất một công ty lọc dầu châu Âu đang đánh giá lại việc mua dầu thô của họ để nhường chỗ cho dầu Iran trong nửa cuối năm nay và ông dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Đọc thêm

READ  Các nhà đầu tư OpenAI thúc đẩy Sam Altman trở lại làm CEO: báo cáo

Các nhà phân tích của BVM cho biết: “Với tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ ổn định trong thời gian còn lại của năm và vào năm 2022, nhóm các nhà sản xuất OPEC + đang ở một vị trí tương đối thoải mái để đối phó với việc gia tăng sản lượng của Iran mà không làm suy yếu sự cân bằng lại dầu”. .

Lo ngại về triển vọng nhu cầu ở châu Á cũng đẩy giá xuống. Gần 2/3 số người được kiểm tra ở Ấn Độ có biểu hiện phơi nhiễm với Coronavirus. Đọc thêm

Suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu thắt chặt chính sách vào một thời điểm nào đó ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng kinh tế và khiến một số nhà đầu tư giảm tiếp xúc với dầu và các hàng hóa khác. Đọc thêm

Hỗ trợ giá trong giao dịch sớm, tồn kho dầu thô của Mỹ (USOILC = ECI) Nó đã tăng 1,3 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters là 1,6 triệu thùng.

Dự trữ xăng (USOILG = ECI) Nó giảm 2 triệu thùng so với dự báo giảm 886.000 thùng. Nguồn cung sản phẩm xăng, là thước đo nhu cầu, tăng 5% lên 9,2 triệu thùng mỗi ngày, mặc dù điều này bao gồm nhu cầu sau khi đường ống thuộc địa ngừng hoạt động.

Các nhà phân tích của SEB cho biết: “Điều khiến chúng tôi quan tâm là sự phục hồi nhanh chóng về nhu cầu đối với các sản phẩm dầu của Mỹ hiện đang đến gần (mức) năm 2019”.

READ  Tại sao các công ty hồi hương hoạt động sản xuất của họ?

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết họ dự kiến ​​dự trữ dầu sẽ giảm xuống mức trước COVID-19 vào giữa năm, với giá dầu 75 USD / thùng trong nửa cuối năm.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *