Một cuộc khảo sát cho thấy các công ty Mỹ đang mất niềm tin vào Trung Quốc

  • Căng thẳng địa chính trị và suy thoái kinh tế đang làm suy giảm niềm tin của doanh nghiệp Mỹ vào Trung Quốc.
  • Một nghiên cứu cho thấy chỉ có 52% công ty Mỹ lạc quan về triển vọng kinh doanh 5 năm của họ ở Trung Quốc.
  • Giảm phát, thanh niên thất nghiệp và khủng hoảng bất động sản đã khiến các nhà đầu tư và công ty toàn cầu lo sợ.

Một nghiên cứu mới cho thấy căng thẳng địa chính trị và suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến niềm tin của doanh nghiệp Mỹ vào Trung Quốc.

Theo Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Thượng Hải, chỉ có 52% công ty Mỹ lạc quan về triển vọng kinh doanh 5 năm tới của họ tại Trung Quốc. Như đã nêu trong cuộc khảo sát hàng năm của nó. Đây là mức thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 1999.

Ngoài ra, 40% trong số 325 người tham gia đang chuyển hướng hoặc có kế hoạch chuyển hướng các khoản đầu tư dự định ban đầu cho Trung Quốc.

Tâm lý chống lại Trung Quốc xuất hiện vào thời điểm nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề. Bao gồm tăng trưởng yếu hơn dự kiếnĐồng Nhân dân tệ giảm giá và thị trường bất động sản, vốn đã trải qua hai năm quay cuồng từ cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác.

READ  Elon Musk cho biết Spacex sẽ sớm chấp nhận Dogecoin cho hàng hóa - Các đăng ký Starlink có thể theo dõi - Altcoins Bitcoin News

Các công ty Mỹ cũng phải đối mặt với luật chống gián điệp mới ở Trung Quốc, cũng như sự cạnh tranh nhiều hơn từ các công ty do nhà nước kiểm soát.

Môi trường kinh tế khó khăn như vậy đã khiến Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo Để nâng cao nỗi sợ hãi của cô ấy Trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc vào tháng trước.

“Tôi ngày càng nghe nhiều công ty nói rằng không nên đầu tư vào Trung Quốc vì nó trở nên quá rủi ro”, bà nói trong bình luận được Bloomberg đưa tin.

Raimondo nói thêm: “Có những nỗi sợ hãi truyền thống mà họ đã quen đối phó. Và sau đó là một loạt nỗi sợ hãi hoàn toàn mới, tổng cộng những nỗi sợ hãi đó khiến Trung Quốc cảm thấy quá rủi ro khi đầu tư vào”.

Theo dữ liệu của Bloomberg, các nhà đầu tư toàn cầu cũng đang tránh xa Trung Quốc, nơi các nhà đầu tư nước ngoài đã rút 188 tỷ USD khỏi thị trường vốn và nợ trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 6 năm 2023.

Chỉ số thị trường chứng khoán chính của Trung Quốc, CSI 300, đã giảm 23% kể từ đầu năm 2022, trái ngược với mức giảm 5% của S&P 500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *