NSRP của Việt Nam dự kiến ​​khởi động lại một số tổ máy vào ngày 7-9/10

SINGAPORE (ICIS)—Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) của Việt Nam sẽ khởi động lại một số đơn vị vào ngày 7-9 tháng 10. Đột phá trong hơn một tháng.

Tổ hợp NSRB, nằm trong Khu kinh tế Khu Ng, tỉnh Thanh Hóa, ven biển Bắc Trung Bộ Việt Nam, đã hoàn thành 70% công suất tính đến ngày 18/9, công ty cho biết vào ngày 20/9.

Nhà máy lọc dầu của nó có thể xử lý 200.000 thùng dầu thô/ngày thành các sản phẩm đã tinh chế.

NSRP đã nối lại việc cung cấp sản phẩm vào ngày 20 tháng 9 từ kho dự trữ 9.000 mét khối xăng và 75.000 mét khối dầu diesel, công ty cho biết.

“Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10 năm 2023, một số đơn vị xử lý chính có thể được khởi động lại một phần. Sau khi hoàn tất việc sửa chữa, nhà máy lọc dầu có thể hoạt động bình thường trở lại và tiếp tục cung cấp các sản phẩm xăng dầu ổn định cho thị trường Việt Nam”, công ty cho biết.

Theo dữ liệu của ICIS, khu phức hợp NSRP có nhà máy polypropylen (PP) công suất 400.000 tấn/năm, chiếm 1/3 sản lượng nội địa của Việt Nam.

Khu phức hợp sản xuất các chất thơm – benzen, toluene, paraxylene và xylene hỗn hợp – cũng như propylene, được đưa vào nhà máy PP tại chỗ.

Toàn bộ khuôn viên trường bắt đầu hoạt động quay vòng 55 ngày vào cuối tháng 8.

READ  Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam lọt vào danh sách 20 nền kinh tế chủ nhà hàng đầu thế giới về đầu tư trực tiếp nước ngoài

Việc đóng cửa toàn bộ khuôn viên là đợt bảo trì lớn đầu tiên của công ty kể từ khi bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2018.

NSRP là liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroViệt Nam), Kuwait Petroleum Europe và các nhà sản xuất hóa dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan và Mitsui Chemicals.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *