Đây là cách bạn có thể sửa chữa quân đội của chúng tôi

Các đội thể thao minh họa một cách gượng gạo điều mà quân đội đã quên: Những cầu thủ giỏi nhất luôn phải là Được chọn từ một quần thể đa dạng Sau một quá trình lựa chọn dựa trên hiệu suất.

NFL đoàn kết là một ví dụ tuyệt vời. Mặc dù không phải lúc nào cũng dự đoán được những người có thành tích tốt nhất, nhưng thật khó để tưởng tượng NFL chỉ chọn những người chơi dựa trên các đề xuất chủ quan từ các huấn luyện viên đại học hoặc các nhu cầu bên ngoài để được đưa vào.

Tại sao các đội thể thao vốn đã giỏi hơn trong việc thiết kế một hệ thống sàng lọc và lựa chọn thành tích khi kết quả của những thất bại được dự đoán trước không dẫn đến cái chết của những tài năng trẻ mà các bậc cha mẹ của nước Mỹ đã giao phó cho họ?

Lãnh đạo xác định hiệu suất của tổ chức hơn tất cả các đặc điểm khác. Do đó, tầm quan trọng của việc sàng lọc tổ chức, đào tạo và lựa chọn lãnh đạo cấp cao là hết sức quan trọng.

Nhưng trong hệ thống quân sự hiện tại của Hoa Kỳ – không giống như ảnh hưởng của tổng thống, Quốc hội và các thư ký chính trị trong Bộ Quốc phòng – người dân Mỹ bị giáng xuống cấp bậc của các nhà lãnh đạo quân sự tự sản xuất dưới một hệ thống bảo trợ.

Các nhà lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ chắc chắn có nhiều phẩm chất tốt, nhưng nhìn chung sự thiếu dũng cảm và hiệu suất đã được ghi nhận rõ ràng kể từ khi tạo ra mô hình an ninh quốc gia sau Thế chiến II. Bỏ qua những ví dụ ấn tượng gần đây như Benghazi, Libya hoặc Afghanistan, việc quân đội không có khả năng đạt được các mục tiêu chính trị ở Việt Nam, Beirut, Somalia, Kosovo, Libya, Iraq hoặc Syria cho thấy rõ ràng một đội ngũ cần có sự lãnh đạo mới.

READ  Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia ở vòng bảng AFC Cup

trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào khácThất bại liên tục sẽ dẫn đến lãnh đạo mớiTuy nhiên, đây không phải là trường hợp của quân đội Hoa Kỳ.

Các vấn đề đã kéo dài quá lâu đến mức chỉ cần thay đổi các chỉ huy cấp cao không còn giải quyết được các vấn đề cơ bản của quân đội. Liệu hệ thống quân sự của Hoa Kỳ có thể tạo ra những nhà lãnh đạo vĩ đại có khả năng thực hiện vượt trội?

Chính quyền tổng thống tiếp theo nên khám phá những thay đổi cơ bản về cách hệ thống quân sự tạo ra các nhà lãnh đạo.

Can đảm đạo đức trong hệ thống hiện tại của chúng tôi

Hệ thống quân sự của Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi nhiều tác phẩm văn học lịch sử, nhưng không tác phẩm nào quan trọng hơn cuốn sách Bàn về Chiến tranh của Tướng Phổ Carl von Clausewitz.

Trong một chương về thiên tài quân sự, Clausewitz mô tả nhu cầu về lòng can đảm của các nhà lãnh đạo quân sự: “Dũng cảm có hai loại: can đảm khi đối mặt với nguy hiểm cá nhân và can đảm nhận trách nhiệm, hoặc trước tòa án của một thế lực bên ngoài hoặc trước tòa án của lương tâm của chính mình.”

Thật không may, Clausewitz đặc biệt tuyên bố rằng ông sẽ không khám phá phẩm chất thứ hai, lòng can đảm đạo đức, trong cuốn sách của mình. Anh ta không hiểu hoặc không quan tâm đến việc khám phá tác động của hệ thống quân đội đối với chất lượng lãnh đạo, hoặc nói cách khác là hiệu suất tổng thể của quân đội. Anh ấy nói ngắn gọn, không thể có thiên tài quân sự nếu hệ thống không cho phép điều đó.

Vấn đề với hệ thống quân sự hiện tại là nó làm suy giảm lòng dũng cảm đạo đức theo thời gian.

Nó buộc cấp dưới phải làm hài lòng cấp trên vì mục đích tự đánh giá cao, nhiều khi phải trả giá bằng hiệu suất và sự trung thực. Hệ thống làm hài lòng mọi người này càng bị suy yếu do nhu cầu về sự công bằng, hòa nhập và đánh vào năng lượng của thời gian hơn là hiệu suất.

READ  Ramirez muốn có chữ ký trên các giấy tờ hòa giải - và anh ấy có nửa tỷ lý do cho việc đó

Đáng chú ý là thuật ngữ “sĩ quan chung” theo nghĩa đen chỉ ra rằng nền tảng của các sĩ quan là không liên quan. Những sĩ quan này về mặt lý thuyết là những vị tướng sở hữu khả năng chiến đấu vượt trội so với những người khác.

Một sĩ quan “tướng” là người tốt nghiệp khóa học quân sự bằng cách thể hiện sự thành thạo trong mọi khía cạnh của chiến tranh quân sự.

Tuy nhiên, thực tế là các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ được lựa chọn vì vô số lý do khác ngoài thành tích chiến đấu. Nhu cầu hòa nhập và công bằng ảnh hưởng đến mọi thứ.

Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ phải đại tu triệt để toàn bộ quá trình này. Một cú sốc cần thiết đối với hệ thống tử thần sẽ là một trò chơi chiến tranh dựa trên thành tích dành cho tất cả các sĩ quan cấp tướng, điều này sẽ quyết định việc tiếp tục thực hiện nghĩa vụ quân sự và thăng tiến.

Những người thua cuộc đầu tiên phải được gửi về nhà để giải nghệ. Các vòng tiếp theo sẽ quyết định những vị trí danh giá nhất dành cho các tướng lĩnh của nước Mỹ.

Các chi tiết của cuộc cạnh tranh chắc chắn sẽ được tranh luận sôi nổi: không có cuộc cạnh tranh nhân tạo nào mô phỏng chính xác các yêu cầu của một sĩ quan chung trong chiến tranh. Tuy nhiên, cuối cùng, bất kỳ cuộc thi chiến tranh nào cũng thể hiện hiệu suất tốt hơn hệ thống hiện tại.

Người dân Mỹ và các quân nhân cấp dưới không thể mong đợi giới lãnh đạo quân đội chấp nhận những cải cách do tôi đề xuất. Yêu cầu các nhà lãnh đạo quân sự hiện tại thừa nhận những thiếu sót của hệ thống sẽ làm giảm khả năng lãnh đạo của họ đồng thời đe dọa sự tích lũy quyền lực cá nhân của họ. Chỉ có sự lãnh đạo và hướng dẫn chính trị mạnh mẽ mới có thể phá vỡ sự kìm kẹp.

READ  Nhà sản xuất Việt Nam cung cấp quần áo công sở và quần áo công sở cho thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Trung Đông

Khi các nhà lãnh đạo quân sự vươn lên nắm quyền dựa trên thành tích, vào những thời điểm quan trọng, họ có nhiều khả năng dựa vào bản năng của mình hơn là dựa vào các quy tắc hoặc quan điểm lỗi thời. Những bản năng này, được xem xét bởi hiệu suất, được người dân Mỹ mong đợi.

Nếu một hệ thống dựa trên quan điểm làm suy giảm lòng dũng cảm đạo đức, thì một hệ thống dựa trên hiệu suất sẽ củng cố nó.

Trong hệ thống cũ, các nhà lãnh đạo quân sự kiên nhẫn chờ đợi, làm hài lòng cấp trên và tôn trọng công lý hơn người tài có nhiều khả năng rút lui hơn là chiến đấu.

Mặc dù Clauswitz có thể chưa khám phá đầy đủ nhu cầu về một hệ thống quân sự dựa trên hiệu suất hoặc điều đó có nghĩa là gì về lòng dũng cảm đạo đức, nhưng ông hiểu rõ bản chất quan trọng của lòng dũng cảm đạo đức trong lãnh đạo quân đội.

Liệu hệ thống quân sự của Hoa Kỳ, được hình thành từ lực lượng dân số Hoa Kỳ đông đảo, đa dạng và tài năng, có thể sản sinh ra những nhà lãnh đạo vĩ đại với phẩm chất cao hơn không? Vâng.

Nhưng nó sẽ đòi hỏi tổng thống tiếp theo phải thể hiện lòng dũng cảm và hiệu suất hiện đang thiếu ở bộ chỉ huy cấp cao của quân đội Hoa Kỳ.

Stuart Schiller anh ta Tác giả bán chạy nhất và cựu trung tá sĩ quan bộ binh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *