Một nhà thần kinh học MIT chia sẻ 4 điều cô ấy không bao giờ làm để tránh ‘sương mù não và hay quên’

Báo thức đã tắt. Bạn mặc quần áo, uống cà phê và đi làm. Nhưng đến giờ ăn trưa, bạn bắt đầu cảm thấy vô tổ chức. Bạn đọc lại email vì bạn thiếu Tập trung và tinh thần minh mẫn.

Không có gì tồi tệ hơn sương mù não. Ngoài căng thẳng và Thiếu ngủNó có thể được gây ra bởi hệ thống miễn dịch tạo ra phản ứng viêm trong não. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng như kém Nồng độ và trí nhớhoặc khó đưa ra quyết định.

K dây thần kinhTôi nghiên cứu nguyên nhân của chứng sương mù não và hay quên. Để tránh chúng, đây là bốn điều tôi không bao giờ làm:

1. Lâu lắm rồi tôi không để cơ thể căng thẳng.

2. Tôi không bao giờ sử dụng màn hình một giờ trước khi đi ngủ.

3. Tôi không bao giờ uống glucose.

Nếu đường ruột của bạn không khỏe mạnh, sức mạnh tinh thần của bạn cũng có thể giảm sút. Tôi Tăng cường trục ruột Bằng cách duy trì chế độ ăn giàu thực phẩm hydrat hóa, chất béo lành mạnh và protein dễ tiêu hóa.

Trên hết, tôi cố gắng tránh đường. Não của bạn sử dụng glucose (đường) làm nhiên liệu, nhưng carbohydrate tinh chế như xi-rô ngô hàm lượng đường fructose cao có trong nước giải khát không phải là nguồn nhiên liệu tốt. Não của bạn nhận được quá nhiều glucose, và sau đó là quá ít.

Điều này có thể dẫn đến cáu kỉnh, mệt mỏi, rối loạn tâm thần và suy giảm khả năng phán đoán.

Tôi cũng ăn thực phẩm giàu magiê – ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, đậu khô và các loại đậu – để giúp điều chỉnh tâm trạng và chu kỳ giấc ngủ của tôi. Và đảm bảo uống đồ uống chứa caffein cuối cùng trước 10:00 sáng

4. Tôi không bao giờ bỏ thiền một ngày nào.

Tôi thiền ít nhất 12 phút mỗi ngày.

Làm điều này vào ban đêm có thể giúp giảm bớt sương mù não vào ngày hôm sau:

  1. Loại bỏ tất cả phiền nhiễu từ phòng của bạn.
  2. Ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái.
  3. Hít một hơi thật sâu.
  4. Lặng lẽ quan sát suy nghĩ của bạn.
  5. Bất cứ suy nghĩ nào đến với bạn, chỉ cần thừa nhận chúng và tập trung trở lại với hơi thở của bạn.

Nếu không thích thiền, bạn có thể thực hiện một hoạt động chánh niệm như nấu ăn hoặc đi dạo trong yên tĩnh.

Tôi cũng khuyên bạn nên lập một câu thần chú mà bạn có thể đọc vào buổi sáng, chẳng hạn như: “Sương mù não là một trạng thái của tâm trí. Tối nay tôi sẽ đi ngủ sớm và tôi sẽ ổn vào ngày mai.”

Bằng cách nói to rõ ràng các mục tiêu của mình với bản thân, bạn có thể bắt đầu quyết tâm hơn để thay đổi thói quen của mình. Và thông qua sự lặp lại này, bộ não và cơ thể của bạn sẽ bắt đầu làm theo.

Tiến sĩ Tara Swart Pepper Ông là nhà thần kinh học, bác sĩ và giảng viên cao cấp tại MIT Sloan. Cô ấy là một tác giả “Nguồn: Bí mật của vũ trụ, Khoa học não bộ,” Anh ấy tổ chức podcast Khám phá lại chính mình với Tiến sĩ Tara. Cô ấy làm việc với các nhà lãnh đạo để giúp họ đạt được sự linh hoạt về tinh thần và hiệu suất não bộ cao nhất, cải thiện khả năng quản lý căng thẳng, điều chỉnh cảm xúc và lưu giữ thông tin. Theo cô ây TwitterInstagram.

đừng bỏ lỡ:

READ  SpaceX sẽ đẩy tàu vũ trụ lên những giới hạn mới trong chuyến bay thử nghiệm thứ ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *