Đề phòng bệnh đậu mùa ở khỉ được tư vấn tại các cuộc tụ họp mùa hè khi Chicago báo cáo 5 trường hợp mới – NBC Chicago

Trong khi các quan chức y tế Chicago nhấn mạnh rằng nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ vẫn ở mức “thấp”, Bộ Y tế Công cộng của thành phố thông báo họ đang khuyến cáo công chúng thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau khi có thêm 5 trường hợp được báo cáo trên toàn thành phố.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai, CDPH xác nhận rằng ít nhất bảy trường hợp đã được xác định ở Chicago, tăng đáng kể so với hai trường hợp được báo cáo trong những tuần trước. Các quan chức y tế cho biết bảy trường hợp liên quan đến những cá nhân gần đây đã đi du lịch châu Âu, và hai trường hợp đầu tiên dường như có liên quan đến nhau.

Một người dân Chicago đã được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa trên khỉ sau khi tham dự Hội nghị Quốc tế về Da Mr.

Các chuyên gia y tế cho biết bệnh đậu khỉ là một bệnh do virus hiếm gặp nhưng có khả năng nghiêm trọng, thường bắt đầu với các triệu chứng giống như cúm, sưng hạch bạch huyết và tiến triển thành phát ban trên mặt và cơ thể. Nó được quan sát lần đầu tiên ở châu Phi vào năm 1970, và thường được tìm thấy ở phần phía tây và trung tâm của lục địa.

CDC đang trong tình trạng báo động sau khi các trường hợp nhiễm vi rút được báo cáo ở một số quốc gia thường không báo cáo các trường hợp đậu mùa ở khỉ, bao gồm cả Hoa Kỳ.

READ  Hóa thạch quý hiếm của một con kền kền 25 triệu năm tuổi săn gấu túi được tìm thấy ở Nam Úc

Trong một thông cáo báo chí, Ủy viên CDPH, Tiến sĩ Allsion Arwady nói rằng mặc dù rủi ro là “thấp”, CDPH muốn công chúng đưa ra lựa chọn sáng suốt về việc tụ tập ở những nơi mà bệnh đậu khỉ có thể lây lan qua tiếp xúc gần.

Theo các quan chức y tế, những cá nhân tham dự lễ hội hoặc các sự kiện mùa hè khác nên cân nhắc khả năng tiếp xúc da kề da cá nhân và gần gũi tại các sự kiện mà họ dự định tham dự. Nếu ai đó cảm thấy bị ốm hoặc phát ban hoặc lở loét, CDPH khuyên bạn không nên tham gia bất kỳ buổi tụ tập nào và hãy đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe càng sớm càng tốt.

Tổng cộng 33 quốc gia đã báo cáo hơn 1.450 trường hợp được xác nhận, và ở Hoa Kỳ, 49 trường hợp đã được báo cáo ở 16 tiểu bang cộng với Đặc khu Columbia. Hầu hết các cá nhân đều trải qua các triệu chứng nhẹ và không có ai tử vong.

Arwady cho biết: “Thông thường, trong một năm bình thường, chúng tôi sẽ thấy một vài trường hợp chủ yếu ở Tây Phi có liên quan đến động vật. “Có những loài động vật có thể mang chúng và chúng ta sẽ thấy, bạn biết đấy, vài chục trường hợp mà con người có thể mắc phải chỉ khi tiếp xúc với động vật. Và lý do cho sự quan tâm gia tăng là tại thời điểm này, đã có nơi nào 100 trường hợp đã được xác định mà không liên quan đến cách thông thường mà chúng tôi xem Nó có bệnh đậu mùa khỉ trong đó. “

READ  "Đó không phải là việc của bạn," Thomas Massey hét lên với phóng viên hỏi liệu anh ta đã được tiêm phòng chưa

Loại virus này hiếm khi gây tử vong và có các triệu chứng từ sốt, đau nhức và phát ban khắp cơ thể.

CDPH cho biết lây truyền từ người sang người có thể xảy ra thông qua “tiếp xúc gần gũi với vết loét do đậu mùa ở khỉ, các vật dụng bị nhiễm chất lỏng hoặc vết loét (quần áo, giường, v.v.), hoặc qua các giọt đường hô hấp sau khi tiếp xúc trực tiếp lâu dài.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *