Dị ứng hoặc COVID? Làm thế nào để bạn xác định sự khác biệt

Đó là mùa xuân, và đối với nhiều người bị dị ứng, điều đó có nghĩa là hít phải, hắt hơi và ho. Phần khó khăn trong năm nay là phân biệt dị ứng với COVID-19. Làm thế nào bạn có thể phân biệt giữa chúng? Có một số dấu hiệu nhận biết: ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, mất vị giác và khứu giác. Đó là một dấu hiệu quen thuộc đối với những người bị dị ứng khi mùa xuân đến. Nhưng chúng cũng là tất cả các triệu chứng của Coronavirus. Sandra Hong của Phòng khám Cleveland cho biết, có những triệu chứng khác, có nghĩa là nó không phải là dị ứng. “Với các triệu chứng của Coronavirus, chúng thường phát sốt. Nếu bạn bị sốt, đó không phải là dị ứng. Nếu bạn bị tiêu chảy, đây cũng không phải là dị ứng. Đây là một cái gì đó hoàn toàn khác.” Một cách tốt khác để hiểu hai là ngứa, ”chị Hồng nói. Nếu mắt, mũi, họng và tai ngứa như điên thì có khả năng là do dị ứng. Cũng hỏi. Nếu bạn bị các triệu chứng giống nhau mỗi năm? Nếu câu trả lời là có, đó có thể là độ nhạy. Bạn đau khổ bao lâu cũng là một manh mối. Thông thường với Coronavirus, các triệu chứng sẽ kéo dài trong hai tuần. Đôi khi bạn có thể nán lại, nhưng thường thì bạn không thích món ngon vì nó có thể kéo dài nhiều tháng liên tiếp và cả một mùa. “Nếu bạn biết mình bị dị ứng mùa xuân, bạn có thể biết điều gì khiến bạn cảm thấy đau khổ. Nhưng nếu bất cứ điều gì mới xuất hiện triệu chứng, các chuyên gia cho rằng bạn nên liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được an toàn.

READ  Phân tích cổ sinh vật học cho thấy tư tưởng hóa thạch nổi tiếng cho thấy việc bảo tồn các mô mềm thực ra chỉ là lớp phủ

Đó là mùa xuân, và đối với nhiều người bị dị ứng, điều đó có nghĩa là hít phải, hắt hơi và ho. Phần khó khăn trong năm nay là phân biệt dị ứng với COVID-19.

Làm thế nào bạn có thể phân biệt giữa chúng? Có một vài dấu hiệu kể chuyện.

Ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, mất khứu giác và khứu giác. Đó là một dấu hiệu quen thuộc đối với những người bị dị ứng khi mùa xuân đến. Nhưng chúng cũng là tất cả các triệu chứng của Coronavirus.

Tuy nhiên, có những triệu chứng khác, Tiến sĩ Sandra Hong của Phòng khám Cleveland cho biết, điều đó có nghĩa là nó không phải là dị ứng.

Cô ấy nói, “Với các triệu chứng của Coronavirus, họ thường phát sốt. Nếu bạn bị sốt, bạn không bị dị ứng. Nếu bạn bị tiêu chảy, đây cũng không phải là dị ứng. Đây là một cái gì đó hoàn toàn khác.”

Nội dung này được nhập từ Twitter. Bạn có thể tìm thấy nội dung tương tự ở định dạng khác, hoặc bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của họ.

Hong cho biết ngứa là một cách hay khác để giải mã chúng. Nếu mắt, mũi, họng và tai ngứa như điên thì có khả năng là do dị ứng.

Ngoài ra, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có các triệu chứng giống nhau hàng năm không? Nếu câu trả lời là có, thì có thể là do độ nhạy.

READ  Vấn đề được phát hiện trên Kính viễn vọng Không gian James Webb - MIRI Anomaly

Bạn đau khổ bao lâu cũng là một manh mối.

Hong cho biết: “Thông thường với vi-rút Corona, các triệu chứng sẽ kéo dài trong hai tuần. Nó đôi khi có thể kéo dài, nhưng nó thường không giống như dị ứng vì nó có thể kéo dài hàng tháng và cả mùa.”

Nếu bạn biết bạn bị dị ứng mùa xuân, bạn có thể biết điều gì khiến bạn cảm thấy khổ sở. Nhưng nếu có bất kỳ triệu chứng mới nào xuất hiện, các chuyên gia cho rằng tốt hơn hết bạn nên liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *