Điện thoại có thể gập lại của Google ở ​​đâu? Tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay

trong thời gian Sự kiện ra mắt Pixel FallGoogle chính thức ra mắt điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới ngoài điện thoại của riêng mình Pixel Pass. Hơn nữa, gã khổng lồ công nghệ không tiết lộ nhiều về các sản phẩm mới khác – như điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Google. trình duyệt google Đã được xác nhận Vào năm 2019, nó đang làm việc trên các nguyên mẫu của công nghệ thiết bị có thể gập lại Tôi đã đăng ký bằng sáng chế Về màn hình có thể gập lại, kể từ đó, chúng tôi đã báo cáo một số rò rỉ cho thấy Pixel Fold có thể ra mắt ngay trong năm nay.

Ví dụ, trang web của ngành công nghiệp Hàn Quốc cho bạn Có ý kiến ​​cho rằng Samsung sẽ sản xuất tấm nền OLED có thể gập lại cho thiết bị ngay trong tháng này – và đây chỉ là một trong nhiều rò rỉ gần đây. Dưới đây là tóm tắt về mọi thứ khác mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết về Pixel Fold.

Các tài liệu nội bộ từ năm 2020 chỉ ra rằng “Passport”, tên được sử dụng nội bộ cho một trong những thiết kế Pixel Fold, sẽ ra mắt trong quý 4 năm 2021. Đó là một dự đoán đang lặp lại. cho bạn Vào giữa năm 2021, cũng như một người rò rỉ đáng tin cậy Evan Blass trong tháng Chín. Đó là lý do tại sao một số dự đoán rằng Google sẽ giới thiệu Pixel Fold trong sự kiện “Ra mắt Pixel Fall”, điều này rõ ràng là không. Tất nhiên, chúng ta vẫn còn hơn hai tháng nữa kể từ năm 2021, vì vậy vẫn còn tiềm năng để nhìn thấy nó trong năm nay.

READ  Ứng dụng giả lập Wear OS cung cấp cho bạn cái nhìn về thiết kế lại của Android 11

Sơ đồ từ hồ sơ đăng ký bằng sáng chế năm 2019 của Google là một trong những báo cáo sớm nhất cho thấy họ đang thử nghiệm công nghệ thiết bị có thể gập lại.
Bằng sáng chế

Lần đầu tiên khán giả khám phá về Tên mã “Hộ chiếu” vào tháng 8 năm 2020 sau khi các tài liệu nội bộ bị rò rỉ đã tham chiếu thiết bị tương ứng. Đây là Pixel Fold duy nhất mà chúng tôi đã nghe nói trong hơn một năm, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021. Nhưng vào tháng 9 năm 2021, 9to5GoogleTài nguyên Google đã tuyên bố rằng họ cũng đang thử nghiệm một chiếc điện thoại thông minh Pixel có thể gập lại thứ hai được gọi là “Jumbojack”.

Chúng tôi không biết khi nào thiết bị thứ hai này sẽ được phát hành, nếu có. Trên thực tế, chúng tôi không biết liệu “Jumboback” là loại thiết bị Pixel có thể gập lại thứ hai hay là một nguyên mẫu nội bộ mà Google đang sử dụng để xây dựng các tính năng của điện thoại có thể gập lại. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là cả hai đều trông khác xa nhau.

Có một số suy đoán rằng tên mã “Jumboback” là thẩm quyền giải quyết Để Jack in the Box’s Jumbo Jack Cheeseburger. Điều này có nghĩa là điện thoại có thể gập lại theo “phong cách bánh hamburger” giống như một lon bột, như Z Flip của Samsung đã làm. Điều này khác với phong cách “hotdog” có chủ đích của Passport, có thể gập lại giống như một cuốn hộ chiếu tương tự như Samsung Galaxy Z Fold.

“Jumboback” có thể được gấp lại theo phong cách “hamburger” của Samsung Z Flip.
Ảnh của Dan Seifert / The Verge

Điều thú vị là màn hình có thể gập lại của thiết kế “Passport” có thể có cùng kích thước màn hình với Samsung Galaxy Z Fold 3. Một báo cáo tháng 6 năm 2021 từ cho bạn Nó chỉ ra rằng điện thoại có thể đi kèm với một bảng điều khiển màn hình có thể gập lại 7,6 inch có thể gập vào trong.

Samsung Galaxy Z Gấp 3

Trong khi đó, thiết kế “Passport” có thể gập lại giống như Samsung Z Fold.
Ảnh của Dieter Bohn / The Verge

Báo cáo tương tự từ cho bạn Cũng có ý kiến ​​cho rằng Samsung sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền OLED có thể gập lại vào tháng 10 cho thiết bị “Passport”. trình duyệt google Có lẽ cũng vậy Sử dụng Nắp kính siêu mỏng độc quyền của Samsung, có thể uốn cong (Nó được sản xuất kỹ thuật bởi Schott). Samsung đã hợp tác chặt chẽ với Google Để hỗ trợ màn hình có thể gập lại trong Android để bắt đầu.

Vào tháng 9 năm 2021, 9to5Google’s Các nguồn tin tiết lộ thiết bị có thể gập lại Jumbojack do tham chiếu trong phiên bản tương lai của phiên bản mới nhất Android 12, Cái mà 9to5Google Nó có thể là Android 12.1. Nhân tiện, Android 12.1 là bản cập nhật cũng có thể mang lại một số cải tiến có thể gập lại tập trung vào việc phân tích mã bị rò rỉ bởi Nhà phát triển XDA và đề nghị.

Theo bài đăng, những cải tiến của Android 12.1 này bao gồm giao diện người dùng chia đôi màn hình tốt hơn và thanh tác vụ mới để dễ dàng truy cập và sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng trên cả hai màn hình. Màn hình khóa cũng có thể tận dụng tốt hơn không gian theo chiều ngang, chẳng hạn như hiển thị thông báo ở một bên và đồng hồ ở bên kia, với các cài đặt nhanh và bảng thông báo được đặt cạnh nhau.

Android 12

Android 12 ra mắt vào ngày 19 tháng 10 và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh thiết kế hơn.
Ảnh của Cameron Faulkner / The Verge

Liệu Pixel Fold hay ít nhất là Jumboback có cần đợi ra mắt cho đến khi Android 12.1 sẵn sàng hay không. Đây có phải là lý do tại sao chúng ta chưa thấy Pixel Fold không? Rốt cuộc, Android 12 vừa được phát hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *