Điều gì đã xảy ra trong cuộc chiến Nga-Ukraine tuần này? Theo dõi tin tức và phân tích phải đọc | Ukraina

Mỗi tuần chúng tôi làm tròn phạm vi bảo hiểm phải đọc của chúng tôi Ukraina Chiến tranh, từ tin tức và tính năng đến phân tích, bằng chứng trực quan và ý kiến.

Đức và Hoa Kỳ cam kết xe tăng

Một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của Lực lượng Vũ trang Đức khai hỏa trong một cuộc tập trận tại một căn cứ quân sự ở Ostenholz, miền bắc nước Đức, vào ngày 17 tháng 10 năm 2022. Ảnh: Ronnie Hartmann/AFP/Getty Images

giống Mỹ và Đức công bố Theo The Guardian, họ sẽ cung cấp cho Ukraine các loại xe tăng mà nước này đã yêu cầu từ lâu, một động thái leo thang lớn trong nỗ lực của phương Tây nhằm chống lại sự xâm lược của Nga. Biên tập viên Quốc phòng và An ninh Dan Sabbagh đánh giá.

Ông viết: “Về mặt chính trị, sự đoàn kết của phương Tây là tối quan trọng. Có lẽ phương Tây không trực tiếp chiến đấu UkrainaNhưng chiến tranh không phải là cuộc chiến mà bạn có thể thua. Nếu Nga có thể giữ được 1/5 Ukraine mà họ đã chiếm được trong suốt năm 2023, thì Điện Kremlin, hiện đang nắm quyền điều hành quốc gia bất hảo lớn nhất thế giới, sẽ chỉ ngày càng tự tin hơn.

Thay vào đó, liên minh phương Tây đã cho thấy họ có thể gắn bó với nhau khi nâng cấp nguồn cung cấp vũ khí cho Ukraine, định giá 30 chiếc xe tăng Abrams trong kho vũ khí của họ cho Hoa Kỳ – bất chấp nhu cầu nhiên liệu của họ, “ba gallon cho một dặm” ​​theo Lầu Năm Góc. Có nghĩa là việc cung cấp hậu cần đơn giản sẽ là một thách thức đối với các lực lượng của Kiev.

“Bản thân xe tăng không phải là vũ khí chiến thắng trong chiến tranh, mặc dù áo giáp hạng nặng rất quan trọng để phát động bất kỳ hình thức tấn công nào trên địa hình rộng mở nhằm vào các vị trí cố thủ vững chắc của Nga, đặc biệt là vì chúng có thể tiếp tục tiến lên một khi gặp phải sự kháng cự không thể tránh khỏi.”

Peter Beaumont giải thích Xe tăng da báo là gì Và tại sao Ukraine lại muốn chúng đến vậy?

Bản đồ hiển thị các khu vực mà Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát
Bản đồ hiển thị các khu vực mà Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát

Tên lửa Nga tấn công khiến 11 người thiệt mạng

Người dân địa phương dọn dẹp đống đổ nát khỏi ngôi nhà hàng xóm bị hư hại do cuộc đột kích của quân đội Nga, trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, tại thị trấn Hlyvakha, ngoại ô Kyiv, vào ngày 26 tháng 1 năm 2023.
Người dân địa phương dọn dẹp những mảnh vỡ của ngôi nhà hàng xóm bị hư hại sau cuộc đột kích của quân đội Nga ở thị trấn Hlyvakha, ngoại ô Kyiv, vào ngày 26 tháng 1 năm 2023. Ảnh: Valentin Ogirienko/Reuters

Vị tướng hàng đầu của Ukraine thề rằng đất nước của ông sẽ không “tan vỡ” sau khi bắn hạ thành công 47 trong số 55 tên lửa do Nga phóng trong một cuộc tấn công diễn ra sau cuộc diễu hành xe tăng phương Tây. Daniel Bovey được nhắc đến.

Tướng Valery Zaluzhny, Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine, cho biết 20 người trong số những người bị chặn đang hướng tới khu vực Kyiv, nơi một người đàn ông 55 tuổi thiệt mạng và hai người khác bị thương do mảnh đạn rơi xuống.

Người phát ngôn của các dịch vụ khẩn cấp cho biết, do hậu quả của cuộc tấn công từ trên không và trên biển của Nga vào sáng thứ Năm, cuộc tấn công bằng tên lửa thứ 13 thuộc loại này trong cuộc chiến, 11 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Người dẫn đầu cuộc chiến chống tham nhũng ở Ukraine

Oleksandr Novikov, người đứng đầu Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraine, phát biểu trong phòng họp tại văn phòng của cơ quan vào ngày 24 tháng 1 năm 2023 tại Kyiv, Ukraine.
Oleksandr Novikov, người đứng đầu Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraine, phát biểu trong phòng họp tại văn phòng của cơ quan vào ngày 24 tháng 1 năm 2023 tại Kyiv, Ukraine. Ảnh: Ed Ram/The Guardian

Theo số lượng quan chức Ukraine sa thải hoặc từ chức Tuần này giữa những cáo buộc tham nhũng. Trong khi Volodymyr Zelensky đang cố gắng áp dụng cách tiếp cận không khoan nhượng đối với vấn đề này, Daniel Bovey Hồ sơ Giám đốc Cơ quan chống tham nhũng UkraineOleksandr Novikov.

Mười lăm quan chức cấp cao đã rời chức vụ của họ kể từ thứ Bảy, sáu người trong số họ bị các nhà báo và cơ quan chống tham nhũng của Ukraine buộc tội tham nhũng.

Trong hai tháng đầu tiên của cuộc chiến ở Ukraine, Novikov, 40 tuổi, sống với một nhóm nhân viên của mình dưới tầng hầm của các văn phòng nghiêm khắc của Cơ quan Chống tham nhũng Quốc gia ở Kiev.

Chúng tôi có một phòng chứa đạn – nó có súng máy. Chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu trên những con phố này,” Novikov nói, nhìn xuống từ cửa sổ phòng họp trên tầng ba của mình.

Đây là năm thứ tư và cũng là năm cuối cùng của ông với tư cách là người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Ukraine, và trong khi không có người Nga nào đến trước cửa nhà ông ở thủ đô Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, thì mong muốn của cựu công tố viên trong cuộc chiến chống lại những điều bất lợi vẫn không hề giảm bớt.

Năm 2021, Tổ chức Minh bạch Quốc tế xếp Ukraine là quốc gia tham nhũng thứ hai trên thế giới Châu ÂuChỉ sau Nga, Novikov đã định vị mình để quay lại, chỉ để thấy nhiệm vụ của mình trở nên khó khăn hơn nhiều bởi Covid và Vladimir Putin.

Ukraina Đường dây nóng khuyến khích người Nga đầu hàng

Vitaly Matvienko từ Đường dây nóng đầu hàng
Vitaly Matvienko của đường dây nóng đầu hàng “Tôi muốn sống” phát biểu trong phòng họp của mình vào ngày 23 tháng 1 năm 2023 tại Kyiv, Ukraine. Ảnh: Ed Ram/The Guardian

Hơn 6.500 quân nhân Nga tìm cách đầu hàng Qua đường dây nóng chuyên dụng “Tôi muốn sống”Theo tuyên bố của chính phủ Ukraine, trung tâm cuộc gọi gần đây đã được chuyển đến một địa điểm bí mật để tránh sự can thiệp của Moscow. Daniel Bovey Báo cáo từ Kiev.

Vitaly Matvienko, phát ngôn viên của Cục Quản lý Tù nhân Chiến tranh, cho biết những người liên hệ qua dịch vụ đã được xác minh là đang phục vụ trong lực lượng Nga bằng cách sử dụng dữ liệu cá nhân và mã số dịch vụ của họ.

Từ ngày 15 tháng 9, khi đường dây nóng được khởi động và ngày 20 tháng 1, 6.543 nhân viên Nga được cho là đã liên lạc với chính phủ Ukraine để tự nộp mình, thường là từ tiền tuyến.

Đường dây nóng được điều động bởi 10 nhà điều hành, được thiết lập sau khi Vladimir Putin tuyên bố ra mắt Huy động 300.000 thường dân không có kinh nghiệm quân sự trước đây để tham gia nỗ lực chiến tranh của Nga.

Đồng hồ Ngày tận thế chỉ 90 giây đến nửa đêm trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine

Các thành viên của Bản tin các nhà khoa học nguyên tử chụp ảnh với Đồng hồ Ngày tận thế năm 2023 được đặt ở chín mươi giây đến nửa đêm.
Các thành viên của Bản tin các nhà khoa học nguyên tử chụp ảnh với Đồng hồ Ngày tận thế năm 2023 được đặt ở chín mươi giây đến nửa đêm. Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images

Tuần này, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã cảnh báo chống lại nó Sự tồn tại liên tục của loài người đang gặp nguy hiểm hơn bao giờ hếtphần lớn là kết quả của cuộc xâm lược Ukraine của Nga, bánh mì kẹp thịt Julian được nhắc đến.

Bản tin của các nhà khoa học nguyên tử đã đặt Đồng hồ Ngày tận thế ở 90 giây đến nửa đêm, giờ gần nửa đêm nhất kể từ khi được tạo ra vào năm 1947 để minh họa các mối đe dọa hiện hữu toàn cầu vào buổi bình minh của thời đại vũ khí hạt nhân.

Rachel Bronson, chủ tịch và giám đốc điều hành của ấn phẩm, cho biết đồng hồ đã được di chuyển từ 100 giây đến nửa đêm, nơi mà nó đã tồn tại trong ba năm qua, “phần lớn, mặc dù không phải duy nhất, là do nguy cơ gia tăng trong cuộc chiến ở Ukraine. “

Các gia đình Ukraine bày tỏ sự thất vọng về cuộc đấu tranh tìm nhà ở Vương quốc Anh

Một số người Ukraine đang chật vật tìm nhà sau khi các chương trình tài trợ nhà ở kết thúc.  Trong ảnh - Oksana và Igor.
Một số người Ukraine đang vật lộn để tìm nhà sau khi các chương trình tài trợ nhà ở kết thúc. Trong ảnh – Oksana và Igor. Ảnh: Graeme Robertson/The Guardian

Maria, 22 tuổi, đến Vương quốc Anh từ Ukraina Vào tháng 3 năm ngoái, ngay sau khi chiến tranh bùng nổ. Cô và mẹ cô đi du lịch bằng thị thực Người lập kế hoạch gia đình Ukraine để ở với dì của cô. Nhưng khi dì của cô bị đuổi ra khỏi nhà, họ trở thành người vô gia cư. Đã 5 tháng nay, Maria và mẹ cô sống tạm bợ ở phía nam London.. Toby Thomas Tôi đã đề cập đến câu chuyện này.

Maria nói: “Thật kinh khủng, hành lang quá cũ và quá bẩn. “Hội đồng không hợp tác lắm. Phòng rất nhỏ và khó có hai người lớn trong một phòng.”

Maria hy vọng tìm được nhà ở tư nhân, nhưng không thể mua được nếu bạn sống bằng tín dụng toàn cầu. “Bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc, có rất nhiều tiền tiết kiệm, nhưng chúng tôi không có điều đó ngay bây giờ,” Maria nói thêm.

READ  Việc Nga rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế để khởi động trạm vũ trụ ROSS có thể đẩy thế giới vào kỷ nguyên không gian đen tối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *