Tin tức chiến tranh Nga-Ukraine: Cập nhật trực tiếp

tín dụng…Kirill Braga/Reuters

Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Năm sẽ tới thành phố của Nga trước đây có tên là Stalingrad để kỷ niệm việc Liên Xô đánh bại Đức quốc xã trong trận chiến quyết định trong Thế chiến thứ hai, một lễ kỷ niệm mà Điện Kremlin chắc chắn sẽ sử dụng để cố gắng thu hút sự ủng hộ trong nước. Nga xâm lược Ukraine.

Điện Kremlin cho biết ông Putin sẽ phát biểu tại một “buổi hòa nhạc lễ hội” dự kiến ​​diễn ra vào thứ Năm tại thành phố, nay được gọi là Volgograd. Điện Kremlin cho biết ông Putin cũng sẽ tổ chức một cuộc gặp trước ống kính với các thành viên của các nhóm yêu nước và thanh niên, một dấu hiệu cho thấy tổng thống Nga có thể sẽ đưa ra một số tuyên bố công khai kéo dài kể từ tháng 12.

Stalingrad – điểm ngoặt trong cái mà người Nga gọi là Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, cuộc chiến của Liên Xô chống lại Đức Quốc xã trong Thế chiến II – Nó mang ý nghĩa vật tổ đối với người Nga Là một biểu tượng của sự đau khổ, hy sinh và chủ nghĩa anh hùng trong thời chiến. Năm 1943, Liên Xô đã đảo ngược cuộc xâm lược của Đức sau trận chiến kéo dài 200 ngày cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn binh lính và thường dân.

READ  Bộ trưởng Châu Âu của Phần Lan cho biết họ "có khả năng cao" gia nhập NATO

Đối với ông Putin, tính biểu tượng là một ẩn dụ trung tâm trong thông điệp của ông gửi tới người Nga nhằm thúc đẩy họ ủng hộ cuộc chiến của ông ở Ukraine, với việc tuyên truyền của Kremlin đã mô tả sai lầm người Ukraine là Đức quốc xã thời hiện đại và bóp méo thực tế để mô tả cuộc xâm lược của Nga là phòng thủ. chiến tranh.

Ví dụ, vào thứ Tư, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry S. Ông Peskov nói với các phóng viên rằng ông Putin sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận về hậu quả của việc “đánh bom đội hình Đức Quốc xã từ Ukraine” ở các vùng biên giới Nga. Và tại một cuộc gặp với các cựu chiến binh Thế chiến II vào tháng trước, ông Putin đã lặp lại mô tả của mình về chính phủ hiện tại của Ukraine là tiếp tục di sản của Đức quốc xã từ Thế chiến thứ hai.

Putin tuyên bố tại cuộc họp hồi tháng 1 rằng “những kẻ phát xít mới chiếm lãnh thổ và điều hành chương trình ở Ukraine” phải bị trừng phạt vì “tội ác chống lại thường dân”.

“Cần phải ghi lại mọi thứ họ làm bây giờ, đặc biệt là với dân thường,” anh nói, tương tự một cách sai lầm với tội ác của Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Điện Kremlin cho biết bài phát biểu của Putin vào thứ Năm sẽ đến tại một buổi hòa nhạc kỷ niệm kết thúc Trận chiến Stalingrad, sau khi ông đặt vòng hoa tại một bảo tàng tưởng niệm. Lần cuối cùng anh ấy phát biểu tại một sự kiện công cộng lớn là vào tháng 9 trên Quảng trường Đỏ ở Moscow, Kỷ niệm sự sáp nhập bất hợp pháp của Nga từ bốn khu vực Ukraine.

READ  CDC nới lỏng khuyến nghị du lịch cho 110 quốc gia, bao gồm cả Nhật Bản

Ukraine đã phải chịu nhiều thất bại quân sự hơn đối với Moscow kể từ đó, buộc Nga phải rút quân khỏi thành phố Kherson vào tháng 11. Ông Putin cũng chịu áp lực vì thương vong nặng nề trong cuộc giao tranh ác liệt xung quanh thành phố Bakhmut ở miền đông Ukraine, cũng như việc phương Tây cam kết cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine.

Nhưng có vẻ như ông Putin sẽ sử dụng những nhận xét của mình vào thứ Năm để khẳng định rằng Nga sẽ tiếp tục con đường bất chấp những khó khăn của mình. Khi được hỏi hôm thứ Tư về hậu quả của việc phương Tây cung cấp vũ khí mới cho Ukraine, ông Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin, cho biết điều đó sẽ dẫn đến “mức độ leo thang gia tăng.”

“Điều này sẽ đòi hỏi những nỗ lực bổ sung từ chúng tôi,” Peskov nói. Sử dụng thuật ngữ uyển chuyển của Điện Kremlin cho cuộc xâm lược, ông tiếp tục: “Nhưng, một lần nữa, điều này sẽ không thay đổi tiến trình của các sự kiện. Hoạt động quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *