Điều tra Boeing sau “vòng đua Hà Lan”

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

  • tác giả, Natalie Sherman
  • Vai trò, tin tức BBC

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang điều tra vụ việc một chiếc Boeing 737 Max 8 của Southwest Airlines rung chuyển từ bên này sang bên kia khi đang bay trên không, một chuyển động tiềm ẩn nguy hiểm được gọi là nhào lộn kiểu Hà Lan.

Đây là một trong hai cuộc điều tra mới liên quan đến máy bay Boeing mà FAA đã xác nhận gần đây.

Cơ quan này cũng vào cuộc sau khi Boeing báo cáo biết về các tài liệu có khả năng giả mạo được sử dụng để chứng nhận titan trong máy bay của họ.

Những vấn đề này xuất hiện vào thời điểm hồ sơ an toàn máy bay của Boeing đang được giám sát chặt chẽ.

Boeing đã chuyển các câu hỏi về chuyến bay Southwest tới hãng hàng không và hãng này cho biết họ đang hợp tác với cuộc điều tra.

Boeing cũng cho biết vấn đề titan là “toàn ngành”, liên quan đến các chuyến hàng từ một nhóm nhà cung cấp hạn chế.

Bà cho biết các cuộc thử nghiệm được tiến hành cho đến nay cho thấy hợp kim chính xác đã được sử dụng, mặc dù tài liệu bị lỗi.

Công ty cho biết: “Để đảm bảo tuân thủ, chúng tôi loại bỏ mọi bộ phận bị ảnh hưởng khỏi máy bay trước khi giao hàng. Phân tích của chúng tôi cho thấy đội bay đang hoạt động có thể tiếp tục bay an toàn”.

Tờ New York Times, tờ báo đầu tiên đưa tin về vấn đề này, cho biết một nhà cung cấp cho Spirit AeroSystems, công ty sản xuất các bộ phận cho Boeing và nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus, đã bắt đầu xem xét vấn đề sau khi nhận thấy các lỗ hổng do ăn mòn gây ra.

Spirit, cơ quan đã cảnh báo cả hai nhà sản xuất về vấn đề này vào đầu năm nay, cho biết hơn 1.000 cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trên các bộ phận đáng ngờ và đã bị loại bỏ khỏi sản xuất.

Người phát ngôn của công ty Joe Buccino cho biết: “Đó là tài liệu giả mạo, không phải titan”. “Vấn đề là chúng ta đã mất khả năng truy xuất nguồn gốc.”

Cục Hàng không Liên bang cho biết Boeing đã đưa ra một bản tin yêu cầu các nhà cung cấp cảnh giác về hồ sơ giả mạo và họ đang điều tra phạm vi của vấn đề.

Cái gọi là trò chơi cuộn kiểu Hà Lan, được cho là được đặt tên theo kỹ thuật trượt ván trên tuyết của Hà Lan, xảy ra trên chuyến bay ngày 25 tháng 5 từ Phoenix, Arizona, đến Oakland, California.

FAA cho biết máy bay đã lấy lại được quyền kiểm soát và không ai trên máy bay bị thương, nhưng máy bay bị hư hại “đáng kể”.

Cuộc kiểm tra sau chuyến bay đối với chiếc máy bay hai năm tuổi cho thấy bộ phận cung cấp năng lượng dự phòng cho bánh lái bị hư hỏng nặng.

Tim nói: “Việc cuộn kiểu Hà Lan có thể gây khó chịu, nhưng 737 thể hiện những đặc điểm tương đối lành tính. Thời gian kể từ khi xảy ra tai nạn và việc thiếu các quy trình đủ điều kiện bay trên đội bay cho thấy đây là vấn đề chỉ xảy ra một lần chứ không phải một vấn đề phổ biến khác đối với Boeing”. . Atkinson, một cựu điều tra viên tai nạn người Anh đã chuyển sang làm cố vấn.

Các nhà hoạt động an toàn đã đưa ra cảnh báo về chất lượng của những chiếc máy bay do Boeing sản xuất gần đây.

Vụ tai nạn dẫn đến việc một tấm bảng rời khỏi máy bay đang bay vào tháng 1 năm ngoái lại làm dấy lên mối lo ngại, làm dấy lên các vụ kiện và tăng cường giám sát Boeing.

Theo Leggett đã đóng góp cho bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *