Dimerco tinh chỉnh dịch vụ logistics và mở rộng hoạt động tại Việt Nam để đáp ứng những thay đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu

Những tác động địa chính trị và chi phí lao động gia tăng ở Trung Quốc đang mang lại những thay đổi mạnh mẽ cho chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến các công ty công nghệ cao chuyển cơ sở sản xuất của họ sang Đông Nam Á. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, thị trường lao động cạnh tranh và chính sách hỗ trợ, Việt Nam đã thu hút các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đặt nhà máy tại đây. Trái ngược với các nước khác, Đài Loan đầu tư rất nhiều vào các nước thành viên ASEAN nói riêng. Vào năm 2021, hơn 37% đầu tư nước ngoài của Đài Loan đã đến các nước thành viên ASEAN, vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia chiếm tỷ trọng lớn nhất trong đầu tư nước ngoài của Đài Loan, tập trung vào lĩnh vực điện tử. Andrew Chen, người đứng đầu hoạt động của Dimerco Express tại Việt Nam, khuyên các công ty nên hiểu đầy đủ những ưu và nhược điểm của việc tận dụng các đối tác đã phát triển thị trường địa phương trong nhiều năm. Việt Nam phải cung cấp.

Với thị trường nội địa tương đối nhỏ, Đài Loan phụ thuộc nhiều vào ngoại thương. Điều này đặc biệt đúng trong ngành công nghiệp điện tử Đài Loan. Đài Loan đã nổi lên như một nhân tố chính trong nền kinh tế toàn cầu sau nhiều thập kỷ xây dựng sức mạnh công nghệ của mình. Những cải cách và mở cửa của Trung Quốc vào những năm 1990 đã khiến Trung Quốc trở thành điểm đến đầu tư cho ngành công nghiệp điện tử của Đài Loan. Vì vậy, một mô hình kinh doanh tam giác đã được tạo ra trong đó các đơn đặt hàng được thực hiện tại Đài Loan, hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc và chúng được xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bắt đầu vào năm 2018 và việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015 đã mở đường cho một thị trường và nguồn cung lao động khổng lồ, khiến các nhà sản xuất toàn cầu, bao gồm cả các nhà sản xuất điện tử, phải di dời địa điểm sản xuất. Từ Trung Quốc đến Đông Nam Á. Trong số các nước Đông Nam Á, Chen lưu ý, Việt Nam trông hấp dẫn nhất như một trung tâm sản xuất.

READ  Việt Nam: Đề xuất sửa đổi Đạo luật Viễn thông

Việt Nam có dân số lớn thứ ba trong số các nước ASEAN. Lực lượng lao động khổng lồ kết hợp với các chính sách cải cách được khởi xướng từ những năm 1980 đã khiến Việt Nam chuyển đổi từ một nền kinh tế nông nghiệp sang một nền kinh tế công nghiệp. Mặc dù các sản phẩm nông nghiệp chiếm phần lớn trong xuất khẩu của Việt Nam, các nhà sản xuất điện tử Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu đầu tư vào nước này vào năm 2000, thúc đẩy quá trình chuyển đổi công nghiệp. Các nhà sản xuất điện tử Đài Loan cũng đang tăng tốc mở rộng tại Việt Nam. Điển hình như Wistron, Pegatron, Compal và Inventec đều đang tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Dựa trên cái nhìn sâu sắc của Chen, Việt Nam hấp dẫn các nhà sản xuất hàng đầu thế giới vì ba lý do. Đầu tiên là thị trường lao động rộng lớn của nó. Lực lượng lao động của Việt Nam, trong độ tuổi từ 15 đến 60, chiếm gần một nửa dân số, gần 100 triệu người. Người Việt Nam cần cù, học hỏi nhanh nên rất phù hợp với các công việc sản xuất điện tử phức tạp. Công nhân nhà máy điện tử ở Việt Nam kiếm được trung bình 200 USD đến 250 USD mỗi tháng. Chi phí lao động ở Việt Nam rẻ hơn so với Trung Quốc, nơi người sử dụng lao động phải đóng góp 5 loại bảo hiểm và tài chính nhà ở.

Thứ hai là vị trí địa lý thuận lợi. Việt Nam nằm ở trung tâm Đông Nam Á và giáp Trung Quốc. Các linh kiện điện tử được vận chuyển bằng đường bộ từ miền nam Trung Quốc qua Hữu nghị, kiểm soát biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam, đến một cụm điện tử ở miền bắc Việt Nam để lắp ráp trong vòng một ngày. Điều này cho phép các nhà sản xuất có địa điểm sản xuất tại Việt Nam tận dụng hệ sinh thái chuỗi cung ứng hoàn chỉnh của Trung Quốc để kiểm soát chi phí hậu cần.

Thứ ba là hỗ trợ chính sách của nó. Việt Nam đã nới lỏng đáng kể các hạn chế đối với đầu tư nước ngoài để tăng sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, Việt Nam đã tham gia các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với 15 quốc gia, cho phép được cắt giảm thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam. Nó khuyến khích các công ty công nghệ cao và doanh nghiệp trí tuệ thúc đẩy quá trình chuyển đổi công nghiệp của đất nước.

READ  Một bản sao của Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam đậu ở Ocean Pines

Chen cho biết các nhà sản xuất trên khắp thế giới đang chịu áp lực từ những thay đổi nhanh chóng trong chuỗi cung ứng do căng thẳng địa chính trị và COVID-19 gây ra. Bất chấp những lợi thế của Việt Nam, các nhà sản xuất điện tử có cơ sở sản xuất trong nước phải luôn cập nhật môi trường kinh tế và công nghiệp của Việt Nam và có chiến lược phù hợp. Hậu cần quan trọng cho sản xuất và phân phối nên là trọng tâm của sự chú ý của họ. Trong chuỗi cung ứng ngày nay, các đơn đặt hàng yêu cầu giao hàng gấp hoặc thời gian giao hàng ngắn đã trở thành tiêu chuẩn. Mọi thứ dự kiến ​​​​sẽ vẫn như vậy trong ít nhất năm năm. Do hệ sinh thái công nghiệp của Việt Nam còn non trẻ nên các nhà sản xuất điện tử vẫn phải nhập khẩu linh kiện do linh kiện trong nước không đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Trong những trường hợp như vậy, khả năng cạnh tranh toàn cầu của các công ty này phụ thuộc vào tính toàn vẹn của hệ thống dịch vụ hậu cần của họ.

Lấy Dimerco làm ví dụ, Chen lưu ý rằng Dimerco đã hoạt động hơn 5 thập kỷ với các trung tâm dịch vụ ở các thành phố lớn trên thế giới và 128 văn phòng thuộc sở hữu của công ty ở Châu Á Thái Bình Dương. của Dimarkov chi nhánh việt nam Được thành lập vào năm 2008 và có các nhóm trên khắp miền Bắc và miền Nam Việt Nam để cung cấp các dịch vụ hậu cần phù hợp cho các ngành công nghiệp khác nhau ở các vị trí địa lý khác nhau.

DiMarco trình bày Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọn gói Bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển. Với mạng lưới hậu cần toàn cầu sâu rộng kết nối châu Á với thế giới, Dimarco hợp tác với hơn 10 công ty giao nhận vận tải đường biển toàn cầu và năm hãng hàng không vận chuyển hàng hóa, bao gồm EVA Air và China Airlines, cũng như các công ty vận tải đường bộ xuyên biên giới ở châu Á. Ngoài hàng hóa vật chất, Dimarco còn sử dụng Chuyển đổi số Để tạo trải nghiệm người dùng tinh tế hơn. Theo Chen, nền tảng công nghệ do Dimerco tự phát triển kết nối nhiều hệ thống khác nhau thông qua Trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) để khách hàng có thể đăng nhập vào cổng MyDimerco – một nguồn trực tuyến 24/7 để theo dõi hàng tồn kho và giám sát hiệu suất. Ngoài ra, Dimerco được chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật thông tin ISO 27001, vì vậy khách hàng có thể yên tâm rằng dữ liệu của họ được bảo mật.

READ  Cổ phiếu của các công ty công nghệ Việt Nam bán chạy như tôm tươi

Chen chỉ ra rằng Việt Nam hiện đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch của các nhà sản xuất điện tử để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Ngoài việc tăng cường năng lực sản xuất của các nhà sản xuất, các nhà sản xuất cần một đối tác hậu cần mạnh để đảm bảo cung cấp nguyên liệu thô và thành phẩm một cách nhất quán và kịp thời. Phục vụ nhiều nhà sản xuất điện tử Đài Loan tại Việt Nam, Dimerco cung cấp dịch vụ hậu cần chất lượng cao và độ tin cậy cao với giá cả hợp lý với mạng lưới vận chuyển hoàn chỉnh và tích hợp hệ thống mạnh mẽ với thái độ nhiệt tình. Biến hậu cần trở thành một trụ cột trong khả năng cạnh tranh của khách hàng, Dimerco giúp khách hàng vượt qua những thách thức của thị trường và nắm bắt những cơ hội sắp tới.

DiMarco và ngành công nghiệp bán dẫn

Chuyên môn và khả năng hậu cần chính cần thiết để phục vụ chuỗi cung ứng chất bán dẫn

Chuyên môn và khả năng hậu cần chính cần thiết để phục vụ chuỗi cung ứng chất bán dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *