Đỉnh Everest bùng phát COVID: Bằng chứng leo núi cho thấy ít nhất 100 trường hợp nhiễm virus

Một chuyên gia hướng dẫn leo núi cho biết hôm thứ Bảy rằng sự bùng phát coronavirus đã bắt đầu đỉnh Everest Ít nhất 100 người leo núi và nhân viên hỗ trợ bị thương, mang lại sự đánh giá cao đầu tiên trong bối cảnh người Nepal chính thức lưu vong Covid-19 Khối này nằm trên đỉnh cao nhất thế giới.

Lucas Würtenbach, người Áo, tuần trước đã trở thành nhà sản xuất hàng may mặc cao cấp duy nhất tạm dừng chuyến thám hiểm đến Everest do lo ngại về vi rút, cho biết một trong những hướng dẫn viên nước ngoài của ông và sáu hướng dẫn viên sherpa người Nepal đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

“Tôi nghĩ với tất cả các trường hợp đã được xác nhận mà chúng tôi biết bây giờ – được xác nhận bởi phi công (cứu hộ), từ bảo hiểm, từ bác sĩ, từ các trưởng đoàn thám hiểm – tôi có các xét nghiệm tích cực để chúng tôi có thể chứng minh điều đó”, Fortenbach nói với Associated Press trong thủ đô của Nepal. Kathmandu.

“Chúng tôi có ít nhất 100 người tích cực đối với Bệnh do vi-rút corona gây ra Trong trại cơ sở, con số có thể gần 150 hoặc 200. “

Ông nói rõ ràng rằng có nhiều trường hợp trong Everst hàng đầu Trại của Al-Qaeda vì anh ta có thể nhìn rõ mọi người bị ốm, và anh ta có thể nghe thấy tiếng người ho trong lều của họ.

Hướng dẫn viên leo núi Lucas Fortenbach phát biểu với hãng tin AP ở Kathmandu, Nepal, thứ Bảy ngày 22 tháng 5 năm 2021. Fortenbach, một chuyên gia hướng dẫn leo núi, cho biết hôm thứ Bảy rằng đợt bùng phát virus coronavirus trên đỉnh Everest đã lây nhiễm cho ít nhất 100 người leo núi và nhân viên hỗ trợ, đưa ra báo cáo đầu tiên. . toàn diện. Ước tính trong bối cảnh Nepal chính thức phủ nhận cụm COVID-19 tại hội nghị thượng đỉnh cao nhất thế giới. (Hình ảnh qua AP / Bikram Ray)

READ  Biden áp đặt lệnh trừng phạt đầu tiên đối với chương trình vũ khí của Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa

Tucker Carlson: Coronavirus được củng cố trong “các thí nghiệm rất khó hiểu, bí ẩn và nguy hiểm”

Giấy phép leo núi đã được cấp cho tổng số 408 nhà leo núi nước ngoài Everst hàng đầu Mùa giải này, với sự giúp đỡ của hàng trăm hướng dẫn viên Sherpa và nhân viên hỗ trợ, những người đã đóng quân tại trại căn cứ kể từ tháng Tư.

Các quan chức leo núi Nepal đã phủ nhận bất kỳ trường hợp hoạt động nào trong mùa này giữa những người leo núi và nhân viên hỗ trợ ở tất cả các trại Himalaya lớn ở nước này. Hoạt động leo núi đã bị đóng cửa vào năm ngoái do đại dịch.

Các quan chức Nepal không thể đưa ra bình luận vào thứ Bảy. Các đội leo núi khác chưa có thông báo gì Covid-19 Lây nhiễm giữa các thành viên hoặc nhân viên của nó. Một số nhà leo núi đã báo cáo các xét nghiệm dương tính sau khi họ được đưa xuống từ Everst hàng đầu Căn cứ.

Fortenbach cho biết hầu hết các đội lên núi đều không mang theo bộ dụng cụ kiểm tra virus, và trước khi đội của ông rút lui, họ đã hỗ trợ kiểm tra và xác nhận hai trường hợp.

Fortenbach cho biết hầu hết các đội vẫn đang ở trong trại chính, hy vọng rằng thời tiết sẽ rõ ràng vào tuần tới để họ có thể thực hiện lần cuối cùng lên đỉnh trước khi mùa leo núi kết thúc vào cuối tháng.

READ  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể bị lật đổ sau khi các đối thủ Naftali Bennett và Yair Lapid đồng ý hợp tác thành lập chính phủ đoàn kết

Vào cuối tháng 4, một nhà leo núi người Na Uy đã trở thành người đầu tiên có kết quả dương tính với Everst hàng đầu Căn cứ. Anh ta được trực thăng đưa đến Kathmandu, nơi anh ta được điều trị và sau đó trở về nhà.

Nhấp vào đây để xem ứng dụng FOX NEWS

Nepal đang chứng kiến ​​sự gia tăng vi rút, với số ca nhiễm mới và tử vong được ghi nhận. Tuần trước, Trung Quốc đã hủy chuyến leo núi từ sườn núi Everest do lo ngại virus lây lan từ phía Nepal.

Nepal đã báo cáo 8.607 ca nhiễm mới và 177 ca tử vong vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm trùng ở nước này kể từ khi bắt đầu dịch lên hơn 497.000 ca và 6.024 ca tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *