Internet Explorer (cuối cùng) sẽ chết vào mùa hè tới: NPR

Microsoft sẽ chính thức rút phích cắm trên Internet Explorer vào tháng 6 năm 2022.

Hình ảnh Alexander Hasenstein / Getty


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Hình ảnh Alexander Hasenstein / Getty

Microsoft sẽ chính thức rút phích cắm trên Internet Explorer vào tháng 6 năm 2022.

Hình ảnh Alexander Hasenstein / Getty

Trong tuần này, Microsoft đã thông báo rằng Internet Explorer sắp kết thúc thời kỳ chết chóc kéo dài và chậm chạp.

Ở tuổi 25, trình duyệt web bị ghét bỏ từng thống trị internet không thể làm lung lay danh tiếng của nó như một lựa chọn lướt internet chậm và nhiều lỗi.

Microsoft đã rời bỏ sản phẩm này ít nhất kể từ năm 2015, khi giới thiệu người kế nhiệm của nó, Microsoft Edge (trước đây gọi là Project Spartan). Vào giữa tháng 6 năm sau, ứng dụng Internet Explorer dành cho máy tính để bàn cuối cùng sẽ ngừng hoạt động.

Trên thông báo khai tử của trình duyệt, Công ty cho biết, “Tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 là Microsoft Edge.”

Công ty cho biết Microsoft Edge nhanh hơn, an toàn hơn và tương thích với các trang web ban đầu – những phẩm chất mà người tiền nhiệm của nó thiếu.

Microsoft 365, gói ứng dụng dựa trên đăng ký của công ty, sẽ đăng ký trình duyệt vào tháng 8. Nền tảng hội nghị truyền hình, Microsoft Teams, đã thực sự chôn vùi Internet Explorer vào tháng 11 năm ngoái.

READ  F-Zero X sẽ tham gia Gói mở rộng Trực tuyến Nintendo Switch vào cuối tuần này

Nhưng trong trình duyệt mới, bóng ma của Internet Explorer vẫn còn sống đối với những người tin tưởng: Edge cung cấp chế độ Internet Explorer tích hợp sẵn.

Mặc dù nó có vẻ xa lạ với những người trẻ tuổi, những người có trải nghiệm internet không xoay quanh biểu tượng chữ “e” màu xanh lam, Explorer đã từng được coi là một phần không thể ngăn cản của sự độc quyền.

Khi Windows Explorer được giới thiệu vào năm 1995, sự thành công của nó đã loại bỏ Netscape Navigator tiên phong một thời. Vào thời kỳ đỉnh cao vào đầu những năm 2000, Explorer xuất hiện Được kiểm soát bởi 95% Trên thị trường trình duyệt.

Nhưng Microsoft đã không theo kịp các đối thủ cạnh tranh, đánh mất sự tôn trọng của người dùng vì bảo mật kém, các trang web bị lỗi và hoạt động chậm chạp.

Tuy nhiên, Nhà thám hiểm không chịu chết. Microsoft đã cố gắng hồi sinh hình ảnh của mình bằng cách thừa nhận những tác động xấu của trình duyệt. Năm 2012, cô đã khởi động một chiến dịch quảng cáo vui nhộn Đổi tên Explorer Là “trình duyệt mà bạn yêu thích để ghét.”

Trên thực tế, hình ảnh kém chất lượng của nó là một meme fodder: Một trình duyệt quá chậm để tải tin tức của nó cái chết củaHoặc, trình duyệt tốt nhất để tải xuống trình duyệt cao cấp.

READ  Rò rỉ Google Pixel 8 mới nhất cho thấy các cập nhật lớn về camera AI

Trong một cuộc thảo luận về “Ask Me Anything” năm 2014 trên Reddit, các kỹ sư của Microsoft từng làm việc trên trình duyệt này cho biết công ty đã làm như vậy. Đổi tên cuộc thảo luận Người khám phá “Chúng tôi tách mình khỏi những nhận thức tiêu cực không còn phản ánh sản phẩm của chúng tôi ngày nay.”

Nhưng đã quá muộn – thiệt hại xảy ra. Người dùng thất vọng đã đổ xô sang Mozilla Firefox và Google Chrome. Ngay cả trong năm 2015, AdWeek’s Christina Monelos nói với NPR Ngày hết hạn của trình duyệt chặn đã quá muộn.

Google Chrome hiện là trình duyệt hàng đầu, chiếm 64% thị trường toàn cầu, theo Phần mềm theo dõi StatCounter để theo dõi trình duyệt, Trong khi người dùng Edge chỉ ở mức dưới 4%.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, những người quen thuộc với Explorer đã ca ngợi trình duyệt bị lỗi. Một người dùng Twitter đã viết: “Không thể tin cậy vào Internet Explorer, thật là một di sản” Adriana Figueroa. Những người khác ngạc nhiên rằng Explorer vẫn tiếp tục hoạt động.

Vào mùa hè tới, Internet Explorer sẽ tham gia vào các dịch vụ xấu xa khác trong nghĩa trang hoài cổ của Internets, sau số phận của Hotmail và hệ thống Windows khét tiếng gây phiền nhiễu của công ty. Linh vật “Klippy”.

READ  Microsoft cho biết bản xem trước theo dõi tia trên Xbox Minecraft là một lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *