DMCC tổ chức Roadshow thương mại đầu tiên tại Việt Nam trước Hiệp định thương mại mang tính bước ngoặt UAE-Việt Nam

DMCC – khu vực tự do hàng đầu thế giới và Cơ quan quản lý doanh nghiệp và thương mại hàng hóa của Chính phủ Dubai – đã kết thúc thành công Triển lãm Roadshow trực tiếp Made for Trade đầu tiên tại Việt Nam, tập trung vào việc thúc đẩy kết nối thương mại, đầu tư và kinh doanh giữa Việt Nam và UAE. Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện (CEPA) dự kiến ​​sẽ hết hạn vào năm 2024.

Sự kiện Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa UAE và Việt Nam. Với thương mại song phương tăng trưởng hàng năm, Việt Nam là đối tác thương mại ngày càng quan trọng của UAE, mang đến cửa ngõ chiến lược vào Đông Nam Á có tiềm năng mở rộng đáng kể trong những năm tới khi Hiệp định Thương mại UAE-Việt Nam có hiệu lực. UAE cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong số các nước Ả Rập.

Tại sự kiện, lãnh đạo DMCC đã giới thiệu với 412 doanh nghiệp và lãnh đạo Việt Nam trong các lĩnh vực hàng hóa trọng điểm và ngành công nghệ về cơ hội mở rộng thông qua DMCC. Sự kiện tập trung vào tiềm năng ngày càng tăng của thị trường Việt Nam và Đông Nam Á trong việc mở rộng vai trò của mình trên trường quốc tế, đặc biệt khi nền kinh tế thế giới chuyển sang quan hệ đối tác thương mại song phương nhiều hơn và thương mại theo khối khu vực.

READ  Các công ty Đài Loan khám phá cơ hội đầu tư vào WinLong Business

Chúng tôi rất vui mừng khi thấy roadshow của TMCC tại Việt Nam góp phần vào sự tăng trưởng phát triển kinh tế giữa UAE và Việt Nam. Roadshow của DMCC là một trong nhiều ví dụ về sự tương tác tích cực giữa hai nước và minh họa những cơ hội mà khu vực tư nhân nhìn thấy. Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tại Việt Nam, Tiến sĩ Badr Al Madrushi cho biết. “Khi UAE mở rộng mạng lưới đối tác thương mại trên toàn thế giới, sự hợp tác của chúng tôi với Việt Nam sẽ đạt đến những tầm cao mới. UAE là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại Trung Đông. Nó tạo tiền đề cho một kỷ nguyên mới trong quan hệ kinh tế UAE-Việt Nam và cung cấp nền tảng vững chắc để phát triển thương mại và đầu tư của chúng ta trong những năm tới.

Ahmad Bin Sulayem, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của DMCC, cho biết: “Với CEPA quan trọng giữa UAE và Việt Nam đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng, sự hiện diện của DMCC thể hiện ý định của chúng tôi trong việc thúc đẩy kết nối thương mại vào thời điểm quan trọng này. Vị trí của Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới, một trung tâm sản xuất toàn cầu ngày càng cạnh tranh và sự tăng trưởng năng động của nền kinh tế kỹ thuật số trong những năm gần đây chỉ là một vài ví dụ về tiềm năng to lớn để mở rộng thương mại và đầu tư với UAE. Các ngành kinh tế chính.

READ  Việt Nam hướng tới một chức vô địch AFF Cup nữa | Văn hóa - Thể thao

Thông qua hệ sinh thái kinh doanh chuyên dụng và cơ sở hạ tầng vật chất mở rộng, DMCC đang xây dựng các công ty Việt Nam, kết nối thị trường toàn cầu và làm sâu sắc thêm hành lang song phương UAE-Việt Nam cũng như các luồng thương mại khu vực.

Chương trình Roadshow của DMCC đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu Dubai là điểm đến kinh doanh hàng đầu. Xuyên suốt loạt bài, DMCC nhấn mạnh đề xuất giá trị độc đáo của Dubai trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào tiểu vương quốc này. Đáng chú ý, DMCC đóng góp 11% vào dòng vốn FDI hàng năm của Dubai và khu kinh doanh đã đạt kỷ lục năm tốt thứ hai vào năm 2023, chào đón gần 2.700 công ty mới. DMCC hiện là nơi có hơn 24.000 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *