Đô la ổn định vài phút trước Fed, Bitcoin chững lại

Bốn nghìn đô la Mỹ đã được đếm bởi một nhân viên ngân hàng đang chuẩn bị tiền tại một ngân hàng ở Westminster, Colorado vào ngày 3 tháng 11 năm 2009. Reuters / Rick Wilking

Đồng đô la Mỹ ổn định, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong sáu năm so với đối tác Canada và mất điểm so với các đồng tiền châu Âu do kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp làm suy yếu đồng đô la.

Biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​diễn ra vào cuối ngày thứ Tư dự kiến ​​sẽ xác nhận rằng các nhà hoạch định chính sách tin rằng việc tăng lãi suất vẫn còn khó nắm bắt.

Các nhà đầu tư cũng sẽ kiểm tra dữ liệu giá tiêu dùng ở Anh và Canada vào cuối ngày giao dịch để xác định mức độ nhanh chóng của các nền kinh tế lớn sẽ phải kiềm chế trong chính sách tiền tệ thích ứng, vốn là chìa khóa cho xu hướng của đồng đô la trong trung hạn.

Masafumi Yamamoto, trưởng nhóm phân tích tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo, cho biết: “Tôi rất lo ngại về sức mạnh tương đối của lạm phát.

“Công bố mới nhất về giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã ghi nhận mức tăng đáng kể. Nếu Anh và Canada vẫn ở dưới mức này, điều này cho thấy tốc độ bình thường hóa ở Hoa Kỳ sẽ nhanh hơn. Việc bán đô la có thể không tiếp tục lâu hơn.”

READ  S&P 500 kết thúc giảm sau Biên bản họp của Fed

So với đồng đô la Canada, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 1,2076 CAD, gần mức yếu nhất kể từ tháng 5 năm 2015.

Bảng Anh mua vào $ 1,4182, gần mức mạnh nhất kể từ cuối tháng Hai.

Đồng euro quyết định ở mức 1,2219 đô la.

Đồng đô la ít thay đổi ở mức 109,02 yên và 0,8982 franc Thụy Sĩ.

Dữ liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 4 đã tăng 4,2% so với năm trước, mức tăng nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, khiến các nhà đầu tư bất ngờ.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết đây là một đợt tăng tạm thời và lặp lại rằng họ kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp, điều này đã đẩy một số sức mạnh ra khỏi đồng đô la, nhưng không phải tất cả họ đều bị Fed thuyết phục.

Chỉ số đô la giao dịch so với rổ sáu loại tiền tệ chính ở mức 89,833, gần với mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai.

Những kỳ vọng về chính sách thắt chặt hơn ở Canada và việc dỡ bỏ dần các hạn chế về coronavirus ở Anh đã nâng đồng tiền của hai nước lên, nhưng bất kỳ dấu hiệu lạm phát vừa phải nào cũng có thể giúp đồng đô la bù đắp một số thiệt hại.

Ở những nơi khác, đô la Úc và New Zealand giảm nhẹ do các đồng tiền mã hóa phải vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự kỹ thuật cứng nhắc, nhưng tâm lý vẫn tích cực do giá hàng hóa cao hơn, một số thương nhân cho biết.

READ  Twitter đã kiện vì không thanh toán tiền thuê trụ sở tại San Francisco kể từ khi mua lại Elon Musk

Trên thị trường tiền điện tử, bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng ở 40.548 USD và đồng tiền kỹ thuật số đối thủ ether giảm 5,7% xuống 3.197 USD trong bối cảnh thị trường căng thẳng sau khi Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Đọc thêm

================================================= = = ======

Tỷ giá hiển thị tiền tệ lúc 0209 GMT

Tất cả các vết bẩn

Địa điểm ở Tokyo

Các điểm ở Châu Âu

Xoắn và quay

Thông tin thị trường ngoại hối Tokyo từ Ngân hàng Nhật Bản

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *