DOC có thể gia hạn thuế chống bán phá giá đối với túi PE từ Việt Nam | Kinh doanh

P.O. từ DOC Việt Nam.  Bán phá giá trên túi có thể kéo dài thời gian chống thuếDOC có thể gia hạn thuế chống bán phá giá đối với túi PE từ Việt Nam. – Hình ảnh minh họa (Getty Images)

Hà Nội (TTXVN) – Các Bộ thương mại Hoa Kỳ (DOC) có khả năng tiếp tục áp dụng Nhiệm vụ ngăn chặn rác thải Theo Ủy ban Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ Công Thương (MoIT), đối với các túi bán lẻ bằng polyethylene (PE) nhập khẩu từ Việt Nam và một số nước khác.

B.E. nhập khẩu từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan. Bộ cho biết DOC đã ban hành quyết định cuối cùng về vụ việc xem xét lại lần cuối đối với việc sử dụng thuế chống bán phá giá đối với túi xách.

Vì vậy, DOC cho rằng việc loại bỏ các nghĩa vụ chống bán phá giá có thể dẫn đến khả năng loại bỏ các mảnh vụn sản phẩm liên tục hoặc nhiều lần.

Do đó, đề xuất tăng thuế chống bán phá giá lên 76,11% đối với túi PE nhập khẩu từ Việt Nam.

DOC đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với túi PE nhập khẩu từ Việt Nam vào năm 2009 và áp thuế chống bán phá giá trong 5 năm đối với sản phẩm này vào năm 2010 với mức 76,11%. Bãi chứa đã được mở rộng một lần vào năm 2016.

Tuy nhiên, quyết định của DOC chỉ đưa ra biên độ phá giá và các mức thuế đề xuất đối với hàng hóa nhập khẩu. Căn cứ vào quyết định của DOC, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vụ việc. Nếu xác định được thiệt hại như vậy, DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá.

READ  Việt Nam giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày đối với người được tiêm chủng

Các Ủy ban Biện pháp Thương mại Ông lưu ý rằng các nhà xuất khẩu mới của Việt Nam nên liên hệ với DOC trước khi xuất khẩu để tự tính thuế chống bán phá giá, nếu không sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá trên toàn quốc.

Các doanh nghiệp cũng có thể liên hệ với Cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *