ĐỘC QUYỀN: FTX của Bankman-Fried, các ông bố mua bất động sản ở Bahamas trị giá 121 triệu đô la

  • Đơn vị FTX mua 7 căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp cho “nhân viên chủ chốt”
  • Cha mẹ Bankman-Fried đã thông báo rằng họ là chủ sở hữu của một ngôi nhà nghỉ dưỡng trị giá 16,4 triệu đô la
  • Banker và Farid nói với Reuters: Đang tìm cách trả lại trái phiếu cho FTX

NEW PROVIDENCE, Bahamas, ngày 22 tháng 11 (Reuters) – Hồ sơ tài sản chính thức cho thấy Sam Bankman-Fried’s FTX, cha mẹ của anh ấy và các giám đốc điều hành hàng đầu tại sàn giao dịch tiền điện tử thất bại đã mua ít nhất 19 tài sản trị giá gần 121 triệu đô la ở Bahamas. hai năm qua.

Hầu hết các giao dịch mua của FTX là những ngôi nhà sang trọng bên bờ biển, bao gồm bảy căn hộ chung cư trong một cộng đồng nghỉ dưỡng đắt tiền có tên là Albany, trị giá gần 72 triệu đô la. Trái phiếu cho thấy tài sản này, được mua bởi một trong các đơn vị của FTX, được sử dụng làm “chỗ ở cho nhân viên chủ chốt” của công ty. Reuters không thể xác định ai sống trong các căn hộ.

Tài liệu về một ngôi nhà khác có lối đi ra bãi biển ở Old Fort Bay—một cộng đồng có cổng từng là nơi tọa lạc của một pháo đài thuộc địa Anh được xây dựng vào thế kỷ 18 để bảo vệ chống cướp biển—cho thấy cha mẹ của Bankman Fried và các giáo sư luật Stanford Joseph Bankman và Barbara Fried là những người ký kết. Một tài liệu đề ngày 15 tháng 6 cho biết tài sản này sẽ được sử dụng làm “nhà nghỉ”.

READ  Thu nhập của Home Depot (HD) đánh bại quý 2 năm 2021, nhưng xu hướng DIY suy yếu

Khi được Reuters hỏi tại sao cặp đôi quyết định mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Bahamas và nó được thanh toán như thế nào – bằng tiền mặt, thế chấp hay bởi một bên thứ ba như FTX – người phát ngôn của Giáo sư chỉ nói rằng Bankman và Fried đang cố gắng để trả lại tài sản cho FTX.

Người phát ngôn cho biết: “Kể từ trước khi tiến hành thủ tục phá sản, ông Bankman và bà Freed đã tìm cách trả lại tiền thế chân cho công ty và chờ các hướng dẫn tiếp theo”.

Mặc dù FTX và nhân viên của họ được biết là đã mua bất động sản ở Bahamas, nơi họ đặt trụ sở chính vào tháng 9 năm ngoái, nhưng hồ sơ bất động sản mà Reuters xem được lần đầu tiên cho thấy quy mô của cuộc mua sắm và mục đích sử dụng của một số tài sản. tình hình thực tế.

FTX, đã nộp đơn xin phá sản vào đầu tháng này sau khi khách hàng rút tiền ồ ạt, đã không trả lời yêu cầu bình luận. Bankman Fried đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Bankman-Fried nói với Reuters rằng anh ta sống trong một ngôi nhà với 9 đồng nghiệp khác. Ông cho biết, đối với nhân viên của mình, FTX cung cấp các bữa ăn miễn phí và dịch vụ “tại chỗ giống như Uber” trên khắp hòn đảo.

Sự sụp đổ của FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã khiến khoảng 1 triệu chủ nợ phải đối mặt với khoản lỗ hàng tỷ đô la. Reuters báo cáo rằng Bankman-Fried đã bí mật sử dụng 10 tỷ đô la tiền của khách hàng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh thương mại của mình và ít nhất 1 tỷ đô la trong số tiền gửi đó đã biến mất.

READ  Làm thế nào để biết nếu con gà của bạn là một phần của một 9 triệu pound. Gợi lại

Trong một vụ kiện được đệ trình lên Tòa án Phá sản Quận Delaware vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, cho biết ông hiểu rằng các quỹ của tập đoàn FTX đã được sử dụng để “mua nhà và đồ đạc cá nhân khác cho nhân viên và cố vấn.”

Reuters không thể xác định nguồn tiền mà FTX và các giám đốc điều hành của nó đã sử dụng để mua các tài sản này.

mua bất động sản

Reuters đã tìm kiếm hồ sơ tài sản tại Tổng cục Đăng ký Bahamas để tìm FTX, Bankman-Fried, cha mẹ của anh ta và một số giám đốc điều hành hàng đầu của công ty.

FTX Property Holdings Ltd, một đơn vị của FTX, đã mua 15 bất động sản trị giá khoảng 100 triệu USD vào năm 2021 và 2022.

Mua đắt nhất của cô là một căn hộ áp mái trị giá 30 triệu đô la ở Albany, một khu nghỉ mát nơi Tiger Woods tổ chức một giải đấu golf hàng năm. Hồ sơ quyền sở hữu căn hộ, ngày 17 tháng 3, được ký bởi Ryan Salama, Chủ tịch FTX Property, và cho thấy rằng nó được dự định là “chỗ ở của nhân viên chủ chốt”.

Salameh đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Các giao dịch mua bất động sản cao cấp khác bao gồm ba căn hộ chung cư tại One Cable Beach, một dinh thự bên bờ biển ở New Providence. Hồ sơ cho thấy các đơn vị dân cư có giá từ 950.000 đến 2 triệu đô la và được mua bởi Nishad Singh, cựu giám đốc kỹ thuật của FTX, Gary Wang, đồng sáng lập FTX và Bankman Fried để sử dụng cho mục đích dân cư.

READ  Elon Musk, Sam Altman và Mark Zuckerberg thảo luận về trí tuệ nhân tạo với các nhà lập pháp ở Washington

Singh và Wang đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Hai trong số các tài sản của FTX Property đã được đánh dấu để sử dụng cho mục đích thương mại — một cụm nhà trị giá 8,55 triệu đô la đóng vai trò là trụ sở công ty của FTX và một khu đất rộng 4,95 mẫu Anh trên bờ biển nhìn ra Heaven Waters cũng sẽ được phát triển thành không gian văn phòng để trao đổi tiền điện tử.

Trụ sở chính của FTX hiện không có người ở, với đồ đạc được đẩy lên một số cửa sổ. Biểu ngữ của nó đã được gỡ bỏ. Mảnh đất trị giá 4,5 triệu USD cũng bỏ trống.

Một nhân viên bảo vệ cho biết nhân viên này đã không trở lại trụ sở sau khi ông rời đi hồi đầu tháng.

(Báo cáo của Koh Gui Ching) Biên tập bởi Paritosh Bansal và Claudia Parsons

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *